Tắt Quảng Cáo [X]

Tin vui lớn cho Giáo hội Công giáo Copte Ai Cập: Tổng thống cấp đất xây dựng bệnh viện Chúa Hài Đồng

02:00 01/09/2022

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi tặng đất để xây bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu ở Cairo, và đây sẽ là nhà thương Bambino Gesù tại Phi châu.

Bệnh viện này thuộc Giáo hội Công giáo Copte Ai Cập và sẽ săn sóc các trẻ em cũng như các phụ nữ mang thai. Tại Ai Cập, rất tiếc tỷ lệ các trẻ sơ sinh chết sớm vẫn còn cao.

Sáng kiến xây cất này đến từ Hội Chúa Hài Đồng Giêsu, Gesù Bambino, ở Cairo, do Đức ông Yoannis Lahzi Gaid, người Ai Cập làm Hội trưởng. Đức ông xuất thân từ trường ngoại giao Tòa Thánh, nguyên là bí thư riêng của Đức Thánh cha Phanxicô và cũng là thành viên Ủy ban cấp cao “Tình huynh đệ nhân loại”, là cơ quan được thành lập sau khi Đức Thánh cha và đại Imam Ahmed Al Tayyeb của Đại học Hồi giáo ký tuyên ngôn chung về Tình Huynh đệ nhân loại, ở Abu Dhabi, ngày 04 tháng Hai năm 2019.

Khu đất được Tổng thống Ai Cập quyết định để xây nhà thương Bambino Gesù tọa lạc trong khu vực thủ đô hành chánh mới của Ai Cập sẽ đón nhận khoảng năm triệu dân cư và sẽ lên tới bảy triệu dân.

Hôm 30 tháng Tám vừa qua, Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo cho biết việc ký hợp đồng sẽ diễn ra trong những ngày tới đây để tiến hành cụ thể dự án xây nhà thương.

Ngày 21 tháng Tám vừa qua đã có cuộc họp của những người cổ võ dự án xây nhà thương và Hội Chúa Hài Đồng Giêsu. Ngoài Đức ông Gaid cũng có các thành viên khác của Tổ chức Tình Huynh đệ nhân loại, trong đó có bà bác sĩ Hala Mustafa Zayeb, cựu bộ trưởng y tế Ai Cập, ông Pietro Ronaldo Donato, Chủ tịch bệnh viện Ý ở Cairo. Trong cuộc gặp gỡ, Đức ông Gaid và bà cựu bộ trưởng đã cám ơn Tổng thống Al Sisi vì đã cấp cho khu đất xây nhà thương, biểu lộ sự đánh giá cao đối với các mục tiêu từ thiện và ảnh hưởng xã hội của Hội Bambino Gesù. Cả Đức Thượng phụ Ibrahim Isaac Sidrac, Giáo chủ Công giáo Copte Ai Cập cũng cám ơn Tổng thống Al Sisi về nghĩa cử này.

Bệnh viện Nhi đồng Chúa Hài Đồng Giêsu ở Cairo sẽ cộng tác chặt chẽ với bệnh viện Bambino Gesù của Tòa Thánh ở Roma, được coi là một bệnh viện đa khoa và trung tâm nghiên cứu lớn bậc nhất ở Âu châu về các bệnh nhi đồng. Nhờ sự cộng tác này và với những đóng góp của các kỹ sư và bác sĩ người Ý và Ai Cập, bệnh viện nhi đồng mới ở Cairo sẽ có thể đáp ứng các nhu cầu y tế của các bà mẹ và trẻ em theo các tiêu chuẩn khoa học tân tiến.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang