Tắt Quảng Cáo [X]

Tin Vui Công An Nói Dẹp Bỏ Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc – Xin Cầu Nguyện cho Giáo Hội Công Giáo VN

08:18 05/04/2023
hoc du

Trưởng Công an TP Bảo Lộc: Kiên quyết xóa bỏ hoạt động của nhóm ‘Trừ quỷ Bảo Lộc’

Đại tá Phùng Tất Thành, Trưởng Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), phản hồi  về loạt bài vạch trần nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” sau khi Pháp Luật TP.HCM đăng tải.

Ngay sau khi Pháp luật TP.HCM đăng loạt bài vạch trần nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đội lốt tôn giáo để hoạt động chữa bệnh phản khoa học, mê tín dị đoạn, Đại tá Phùng Tất Thành, Trưởng Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết, quan điểm nhất quán là kiên quyết đấu tranh xóa bỏ hoạt động của nhóm này ra khỏi đời sống xã hội.

Đại tá Phùng Tất Thành khẳng định, hành vi của ông Nguyễn Chu Truyền và bà Nguyễn Thị Thương không chỉ bị Giáo hội bài trừ, phê phán mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Công an TP Bảo Lộc đang phối hợp với công an một số tỉnh, thành phố ngăn chặn ý đồ mở rộng địa bàn ra các giáo phận khác của nhóm này.

Cũng theo đại tá Thành, sau khi chính quyền đã xử phạt hành chính đối với một số sai phạm của bà Thương và ông Truyền, nếu họ cố tình tái phạm thì sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Trưởng Công an TP Bảo Lộc: Kiên quyết xóa bỏ hoạt động của nhóm 'Trừ quỷ Bảo Lộc' ảnh 1
Chữa bệnh bằng hành động phản khoa học, mê tín dị đoan. Ảnh: VT

Cách đây ít ngày, công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Chu Truyền 7,5 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thương 10 triệu đồng về hành vi đăng tải các video clip, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cả bà Thương và ông Truyền không chấp hành và cho rằng hành vi của họ là không phạm pháp.

Như đã thông tin, ngày 17-9-2021, UBND TP Bảo Lộc ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Trần Vũ Lê Thanh Quảng (chồng bà Thương) 45 triệu đồng vì tổ chức chữa bệnh cho nhiều người tại nhà mà chưa có giấy phép hoạt động theo quy định.

Trong một diễn biến khác, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh và TP Bảo Lộc tiếp tục tuyên truyền, vận động ông Truyền, bà Thương chấm dứt ngay những hoạt động trái pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền đấu tranh xóa bỏ hoạt động trái phép của nhóm người này ra khỏi đời sống xã hội.

Trưởng Công an TP Bảo Lộc: Kiên quyết xóa bỏ hoạt động của nhóm 'Trừ quỷ Bảo Lộc' ảnh 2
“Nước thánh” được đóng chai trực tiếp từ nước máy. Ảnh: VT

Đáng chú ý, ngày càng có nhiều trường hợp cho rằng mình là nạn nhân của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” tiếp tục gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an địa phương. Ngày 19-3-2021, bà HTTTr, ngụ xã Đại Lào, TP Bảo Lộc tố cáo vợ chồng ông Quảng và bà Thương đăng tải clip có tên “trừ quỷ cho đan sĩ Hoàng Anh Tuấn” (anh trai bà Trang) mang tính chất mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng đến thân nhân gia đình bà.

Qua xác minh bước đầu, các cơ quan chức năng TP Bảo Lộc khẳng định, có hành vi trừ tà, trừ quỷ mang màu sắc mê tín dị đoan tại số nhà 53/5 đường Hồ Tùng Mậu, phường 1, TP Bảo Lộc.

Trưởng Công an TP Bảo Lộc: Kiên quyết xóa bỏ hoạt động của nhóm 'Trừ quỷ Bảo Lộc' ảnh 3
Cần xử lý nghiêm hoạt động trái pháp luật của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”. Ảnh: VT

Vụ việc này đang thu hút sự quan tâm theo dõi của dư luận trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Ngay khi Pháp luật TP.HCM đăng tải loạt bài, nhiều nhóm fanpage như: Người Bảo Lộc, Người Đà Lạt … đã lập tức chia sẻ và nhận được đông đảo ý kiến phản hồi. Hầu hết cư dân mạng đồng tình với nội dung báo phản ánh, kiến nghị. Theo một giáo dân ở TP Bảo Lộc, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” không những làm trái với Thánh ý của Đức Chúa, gây chia rẽ đoàn kết trong cộng đồng giáo dân, mà còn ngang nhiên vi phạm pháp luật, liên tục tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự.

Xem các tin liên quan tới Nhóm Trừ Qủy Bảo Lộc tại đây.


Nguồn: Pháp luật Online

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang