Tắt Quảng Cáo [X]

Được Chúa cứu thoát khỏi địa ngục, nghệ sĩ vô Thần vẽ tranh sống động về Ngài

10:55 20/07/2023
hoc du

Một người từng không tin vào Thần đã bị chấn động hoàn toàn khi ông được gặp Chúa trong trải nghiệm cận tử. Ông hồi tưởng vị cứu tinh của mình đã đưa ông từ địa ngục lên Thiên đàng, và nhìn lại về những gì có thể có được trong cuộc sống. Chính tại đây, ông đã nhận ra lỗi lầm nghiêm trọng trong lối sống xưa cũ của mình.

Ông Howard Storm 75 tuổi thừa nhận rằng, ông đã bị ám ảnh về sự thành công trong những năm còn trẻ. Lớn lên ở ngoại ô Boston (Mỹ), ông đi học ở California, về sau ông là giáo sư nghệ thuật tại Đại học Bắc Kentucky vào năm 1972. Ông trở thành một họa sĩ và nhà điêu khắc nổi tiếng, và việc theo đuổi đó đã khiến ông kiệt sức. Hiện nay, ông Storm là một mục sư đã nghỉ hưu và sống ở Fort Thomas.

“Tôi là Chúa của chính tôi”

Ông Storm chia sẻ với The Epoch Times rằng: “Tôi đã từng là một người vô Thần. Tôi đã nghĩ rằng cuộc sống thật ngắn ngủi và ngọt ngào, và khi bạn chết, điểm mấu chốt chính là hãy thành công nhất có thể. Tôi là một người đàn ông thành công. Tôi tự coi mình là một người tốt, vì tôi không ngang nhiên vi phạm pháp luật, cướp của, trộm cắp hoặc giết người. Tôi là Chúa của chính tôi”.

Nhưng vào ngày 1/6/1985, ở tuổi 38, một lần chết đi sống lại đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của ông về cuộc sống.

Một bức tranh của ông Howard Storm; (trong ảnh) ông Howard Storm khi còn trẻ và hiện tại. (Ảnh: Howard Storm)

Ông nói: “Tôi đã đưa một nhóm sinh viên nghệ thuật cùng với vợ tôi đi du lịch châu Âu ba tuần. Chúng tôi đã dành tuần cuối cùng ở Paris. Ngày cuối cùng… tôi vắt kiệt sức lực của các sinh viên, đưa họ đến các phòng trưng bày, viện bảo tàng, và một số địa điểm khảo cổ”.

“Tại khách sạn… tôi ngã quỵ xuống sàn với nỗi đau đớn tồi tệ nhất mà tôi từng trải qua trong đời. Vợ tôi gọi cho lễ tân của khách sạn, họ gọi dịch vụ cấp cứu, và một bác sĩ đến kịp thời. Với rất nhiều nỗ lực, ông ấy đã nâng tôi lên khỏi sàn và kiểm tra… Tôi phải phẫu thuật ngay lập tức, nếu không tôi sẽ chết”.

Ông Storm bị thủng tá tràng, đoạn đầu tiên của ruột non, nơi axit dịch vị xâm nhập vào hệ tiêu hóa và có nguy cơ bị nhiễm trùng huyết. Nguyên nhân của điều này không bao giờ được xác định, nhưng ông Storm tin rằng, nguyên nhân chính là vì ông đã uống quá nhiều rượu, ăn quá nhiều và căng thẳng quá mức.

Ông được đưa đến bệnh viện Paris. Ông Storm đã trao đổi với các bác sĩ ở Hoa Kỳ, họ cho rằng ông chỉ còn sống được hai hoặc ba giờ. Vậy mà ông đã sống sót được mười giờ đồng hồ. Đó là vào một ngày thứ bảy, và không có bác sĩ phẫu thuật. Ông phải chờ đợi trong đau đớn tột cùng.

Giữa sự sống và cái chết

Ông nhớ lại: “Tôi đã mất hàng giờ để xin thuốc. Khoảng một giờ một lần, y tá đến và hỏi tôi tình hình thế nào, và tôi nói, ‘Tôi sắp chết, tôi cần morphin’. Cô ấy nói rằng cô ấy rất tiếc nhưng không được – không có bác sĩ, không được kê toa”.

Hít thở khó khăn, ông Storm cảm thấy cái chết đang rất cận kề. Nước mắt giàn giụa, ông cùng vợ nói lời chia ly trước khi ông rơi vào trạng thái mê man.

Ông nhớ lại: “Tôi không biết mình đã bất tỉnh bao lâu, nhưng điều tiếp theo mà tôi biết là mình đang ngồi cạnh giường, và tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Tôi cảm nhận sự tốt đẹp mà tôi chưa từng cảm thấy trong suốt cuộc đời mình. Tôi vui mừng khôn xiết, kinh ngạc, hồi hộp, vui mừng. … Điều tiếp theo tôi nhận thấy là các giác quan của tôi đã được nâng cao. Tôi có thể nhìn rõ hơn, nghe rõ hơn, vị giác tốt hơn — tốt hơn nhiều so với trước đây”.

Ông Storm thực hiện “kiểm tra thực tế” trên cơ thể mình, cảm nhận từ chân đến đầu. Ông cảm thấy rất “thật”. Ông cố gắng giao tiếp với vợ và bệnh nhân bên cạnh; nhưng dù cao giọng và thậm chí la hét, họ vẫn nhìn xuyên qua ông. Tiếp theo là một viễn cảnh đáng lo ngại: một cơ thể vô hồn nằm trên giường, ngay bên cạnh ông.

Ông nói tiếp: “Tấm vải trùm lên vai, cổ và đầu quay sang một bên. Tôi cúi xuống và nhìn vào khuôn mặt của thi thể, tôi hoàn toàn kinh hãi và ngạc nhiên khi nó giống tôi”.

Nỗi kinh hoàng tiếp tục khi ông Storm nhận ra ông không đơn độc trong thực tại này, nơi mà ông biết được là thế giới bên kia.

Địa ngục

Trong video kể lại trải nghiệm cận tử của mình, ông cho biết: “Tôi nghe thấy một số người ở ngoài phòng gọi tôi. Có một nhóm người trong hành lang tối tăm, khuất bóng, có lẽ là tám người… Họ nói, ‘Chúng tôi biết tất cả về ông, chúng tôi đã chờ ông rất lâu, và đã đến lúc ông phải đi với chúng tôi'”.

Ông Storm muốn tin rằng đây là những bác sĩ, nhưng khi ông đi theo họ vào một vực thẳm đen tối, phong thái chuyên nghiệp của họ đã thay đổi, số lượng của họ tăng lên, và lời nói của họ trở nên thô lỗ, báng bổ và chế giễu. Ông Storm trở nên sợ hãi và lạc lõng.

Ông nói: “Tôi sẽ quay lại!”

Nhưng những kẻ đó không đồng ý, và họ đánh ông nằm sấp trên sàn nhà. Ông thấy mình đang ở trong địa ngục, và ông buộc phải kêu gọi Chúa Giêsu, bất chấp chủ nghĩa vô Thần mà ông tín phụng. Ông nhớ lại lớp học ở trường Chủ nhật khi còn là một đứa trẻ.

Một bức tranh của ông Howard Storm mô tả những kẻ xa lạ đã đưa ông xuống địa ngục trong khi ông rơi vào trạng thái cận tử. (Ảnh: Howard Storm)

Ông Storm chia sẻ tiếp với The Epoch Times rằng: “Lời cầu nguyện của tôi rất đơn giản: Chúa Giêsu, xin Ngài cứu con. Lời cầu nguyện này xuất phát từ tận trái tim, từ sự tuyệt vọng, nó rất đơn giản và thẳng thắn”.

Đáp lại lời cầu nguyện của ông, một người đàn ông mặc áo choàng trắng xuất hiện, khiến những nhân vật đáng nguyền rủa phải rút lui. Ông Storm nhớ lại: “Người mặc áo choàng có râu và tóc dài, rất bệ vệ và cực kỳ hiền lành, tốt bụng”.

Đây là Chúa Giêsu. Ngài dẫn ông Storm đến một nơi an toàn hơn, tắm mình trong ánh sáng dễ chịu.

Thiên đường

Ông Storm nói: “Ngài đã cho tôi một chuyến tham quan Thiên đường, nhưng tôi chưa bao giờ thuộc về nơi đó, tôi thực sự chỉ là một khách du lịch. Chúa đã nói, ‘Con không có tính cách phù hợp với thiên đường’”.

“Khi tôi hỏi Chúa Giêsu, ‘Con sắp phải trở về với sự đau đớn sao?’ Ngài nói, ‘Đúng vậy, nhưng con sẽ học được từ điều đó. Con sẽ phải chịu đựng rất nhiều’. Ngài muốn tôi hoàn thành mục đích mà tôi được đưa đến thế giới này: trở thành một người tốt bụng và đầy tình yêu thương”.

Ông Storm tỉnh dậy, chắc chắn rằng Thiên đường rộng lớn và được cai trị bởi tình yêu của Chúa, và tất cả những gì tốt đẹp đều hiện diện ở đó. Nhưng ông vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để được lên Thiên đường.

Một bức tranh của ông Howard Storm mô tả con đường với Chúa đứng ở phía cuối. (Ảnh: Howard Storm)
Một bức tranh của ông Howard Storm mô tả thế giới của Chúa Giêsu và chúng sinh trong thế giới của Ngài. (Ảnh: Howard Storm)

Một giờ sau, ông Storm được đưa lên bàn mổ. Sau khi trở về Hoa Kỳ, ông đã được đưa đến bệnh viện trong hai tháng do các biến chứng, trước khi được cho về nhà để phục hồi sức khỏe kéo dài một tháng.

Yếu đuối và nằm liệt giường, ông có thời gian để chiêm nghiệm về trải nghiệm tâm linh của mình.

Ông nói: “Điều duy nhất tôi có thể làm là đọc. Tôi đã nhờ vợ mua cho tôi một cuốn sách về Phật giáo và Ấn Độ giáo, và tôi có một cuốn Kinh Thánh. Tôi đi đến kết luận rằng, Kinh Thánh gần với những gì tôi đã trải nghiệm hơn nhiều so với những cuốn sách khác, vì vậy tôi quyết định rằng tôi sẽ đi theo con đường Cơ đốc giáo”.

Khi ông Storm đủ khỏe để đi lại, ông cùng vợ đã tới tham gia một nhà thờ địa phương. Ông nhanh chóng cảm thấy như đang ở nhà, đồng hành cùng những người khác đang tìm kiếm Chúa. Tuy nhiên, việc tìm ra con đường tâm linh cho riêng mình còn dễ hơn việc thuyết phục bạn bè và đồng nghiệp trong giới nghệ thuật.

Thuyết phục

Ông nói rằng: “Mọi người đều chế giễu tôi, và nói với tôi rằng tôi cần gặp bác sĩ tâm lý. Tất cả bạn bè của tôi, tất cả các giáo sư đại học khác đều là những người vô Thần. Một trong những chủ đề yêu thích của chúng tôi là chế giễu những người theo Đạo, vì họ giống với những người trưởng thành tin vào những câu chuyện cổ tích”.

Ông nói thêm: Yêu thương những người tấn công bạn và không chia sẻ cho bạn những giá trị, đó là một hành trình dài cả cuộc đời, nhưng Thiên đường mới là đích đến cuối cùng.

Ông nói: “Chúng ta chỉ thực sự là những người nghiệp dư trong tình yêu. Khi chúng ta lên Thiên đàng, khi chúng ta trở nên hoàn hảo, thánh khiết, được thánh hóa, yêu thương trọn vẹn, chúng ta được giao trách nhiệm. Theo thời gian, chúng ta có thể quản lý và làm việc trong sự tương tác với Chúa trên các hệ thống khác: con người, có thể là một số thành phố, có thể là một số quốc gia, có thể là một số thế giới”.

Một sự mô tả về Chúa của ông Howard Storm. (Ảnh: Howard Storm)
Khung cảnh Thiên đường được vẽ bởi ông Howard Storm. (Ảnh: Howard Storm)

Sau khi trải nghiệm cận tử một năm, ông Storm trở lại trường đại học. Năm 1989, ông rời đi để theo học tại trường dòng, cuối cùng trở thành một mục sư được phong chức. Thời gian phục vụ lâu nhất của ông là 14 năm tại Zion United Church of Christ ở Norwood, Ohio.

Ông nói, công việc của ông thậm chí còn liên quan đến việc trừ tà “thực thể ma quỷ”, tư vấn cho những người theo sau “cuộc tấn công của ma quỷ”, và ủng hộ sức mạnh của lời cầu nguyện. “Nó phải chân thành, nó phải xuất phát từ trái tim, nó phải mạnh mẽ”.

Hiện tại, ông đã nghỉ hưu nhưng vẫn đang làm việc ở một ngôi làng ở San Victor, Belize. Ông đã viết 4 cuốn sách dựa trên trải nghiệm cận kề cái chết, gồm có “My Descent into Death” (Hành trình đến cái chết) (2005), “Befriend God: Life with Jesus” (Làm bạn với Chúa: Sống với Chúa Giê-su) (2019), “Lessons Learned: A Spiritual Journey” (Bài học kinh nghiệm: Hành trình tinh thần) (2014), and “It’s All Love” (Tất cả là tình yêu) (2014).

Ông đã vẽ một số bức tranh sơn dầu về trải nghiệm của mình, gồm có tranh chân dung của Chúa Giêsu. Nhưng đôi mắt tỏa sáng của Chúa thì ông vẫn chưa nắm bắt được. Ông nói rằng: “Đó là đôi mắt lung linh, đến từ sự từ bi và ánh sáng, và tôi vẫn chưa thể khắc họa được”.

Hiện nay, niềm tin của ông Storm rất đơn giản. Ông chỉ lặp lại những lời của Chúa: “Yêu Chúa bằng cả trái tim, khối óc, tâm hồn và sức mạnh, và yêu người bên cạnh như yêu chính mình”.

Du Du
Theo The Epoch Times


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang