Tắt Quảng Cáo [X]

Thông Báo: Cháy nhà xứ, Cha xứ mất thương tâm – Xin cầu nguyện Cha sở Nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô

07:11 16/01/2023
hoc du

Chúng tôi xin thông báo với quý vị và anh chị em một tin rất buồn là Cha Isaac Achi, cha sở của nhà thờ hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ ở Kafin-koro thuộc khu vực chính quyền địa phương Paikoro của Niger vừa bị những kẻ khủng bố thiêu sống vào lúc 3 giờ sáng ngày Chúa Nhật 15 Tháng Giêng theo giờ địa phương, tức là 9 giờ sáng theo giờ Việt Nam.
BRUPDATED: Terrorists burn Catholic Priest, Isaac Achi, to death in NigerEAKING: Terrorists burn Catholic Priest to death in Niger
Ngài là linh mục đầu tiên trên thế giới hy sinh trong năm 2023 này.


Tuyên bố của ty cảnh sát Wasiu cho biết như sau: “Vào khoảng 03:00 ngày 15 Tháng Giêng, bọn cướp có vũ trang đã xâm nhập vào nhà xứ của Cha Isaac Achi kế bên Nhà thờ Công Giáo Hai Thánh Phêrô và Phaolô, dọc theo đường Daza, Kafin-Koro, Paikoro”

“Thật không may, những tên cướp được cho là đã cố gắng đột nhập nhưng không được và đã đốt cháy ngôi nhà, bị thiêu chết vị linh mục”.

“Một linh mục khác cũng ở trong nhà xứ được xác định là Cha Collins cũng bị bắn vào vai khi cố gắng trốn thoát khỏi hiện trường. Các đội cảnh sát trực thuộc chi khu cảnh sát Kafin-Koro ngay lập tức được điều động đến hiện trường, nhưng những tên lưu manh đã trốn thoát trước khi họ đến nơi”.

“Cha Isaac đã được tìm thấy đã chết trong khi Cha Collins vẫn còn sống và được đưa đến bệnh viện để điều trị.”

Cảnh sát tuyên bố rằng những nỗ lực đang được tiến hành để bắt giữ những tên cướp.

Nhiều linh mục Công Giáo đã bị sát hại dã man hoặc bị bắt cóc để đòi tiền chuộc ở miền Bắc Niger.

Vào tháng Giêng năm 2021, một Linh mục Công Giáo của Giáo phận Minna, là Cha John Gbakaan Yaji, bị bắt cóc và bị giết bởi những tên cướp có vũ trang ở Bang Niger.

Vào tháng 5 năm 2022, một Linh mục Công Giáo khác, Cha Joseph Bako, qua đời trong khi bị giam giữ bởi những kẻ bắt cóc ở Kaduna.

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2022, Cha Vitus Borogo đã bị sát hại dã man bởi những kẻ khủng bố đã đột kích vào trang trại của ngài ở Kaduna.

Vào ngày 15 tháng 7 năm 2022, những kẻ khủng bố lại tấn công và bắt cóc hai Linh mục Công Giáo – là các Cha John Cheitnum và Donatus Cleopas – khi các ngài đang làm công việc mục vụ tại Nhà thờ Công Giáo Chúa Kitô Vua, ở Yadin Gura.


Nguồn: Thenicheng.com

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang