Tắt Quảng Cáo [X]

Tôi lần chuỗi Mân Côi, tôi chăm chỉ đi lễ, nhà thờ… Tại sao những điều tồi tệ cứ xảy đến với tôi?

04:24 01/09/2023
hoc du

Một giáo dân đến cùng vị linh mục và than thở: “Thưa cha, con hoàn thành mọi phần việc của mình với tư cách là một Kitô hữu. Con đi lễ mỗi ngày, con năng lần chuỗi Mân Côi, giúp đỡ bất cứ ai mà con có thể giúp, nhưng ngay cả như vậy, những điều tồi tệ vẫn cứ xảy ra với con. Con có một số vấn đề không biết sẽ giải quyết như thế nào. Lẽ ra con phải được hưởng bình an, và không phải gắn với những lo lắng đã cướp đi cuộc sống của con chứ!”

Vị linh mục trả lời: “Chúa Giêsu không bao giờ nói rằng tham dự Thánh lễ sẽ ngăn những điều này xảy ra với bạn, nhưng Ngài sẽ ban cho bạn sức mạnh cần thiết để vượt qua chúng.”

Chúa Giêsu chưa bao giờ nói rằng: những người theo Ngài sẽ không gặp phải chướng ngại, vấn đề gì; trái lại…

Đau khổ là một phần của cuộc sống. Không ai thích đau khổ — đó là điều tự nhiên — nhưng nếu bạn đau khổ, ít nhất hãy mặc cho nó một ý nghĩa, hãy dâng hiến, hãy cho đi. Hãy cầu nguyện cho sự hoán cải của những tội nhân đáng thương, xin cho các linh mục, các gia đình, những người trẻ của chúng ta sống thánh thiện… Có rất nhiều điều mà bạn có thể dâng hiến sự đau khổ của mình!”

Có vị thánh vẫn hay nhủ lòng rằng: “Cùng bị treo trên thập tự với Chúa Giêsu, thì tốt hơn là từ phía dưới ngước nhìn lên Ngài.”

Vị linh mục kết lời: “Để tôi chia sẻ với bạn một bí mật: Trong những lúc gặp phải thử thách, tôi thích đến viếng Nhà Tạm và tâm sự cùng Chúa Giêsu.

Ngài luôn ở đó, sẵn sàng giúp đỡ chúng ta, củng cố tâm lòng chúng ta, an ủi chúng ta.

Hãy can đảm lên! Hãy kiên nhẫn và tin tưởng cầu nguyện. Xin Chúa chúc lành cho bạn.”

Claudio de Castro


 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang