Tắt Quảng Cáo [X]

Thợ sơn sửa tháp nhà thờ Thị Nghè nghi bị ‘đạn’ bắn trúng người

08:56 09/08/2021

Linh mục Chánh xứ giáo xứ Thị Nghè (TP.HCM) cho biết, một thợ sơn đang sửa tháp nhà thờ thì nghi bị 3 ‘viên đạn’ liên tiếp hướng về phía mình, 1 viên trúng người nên anh đã phải đến bệnh viện thăm khám.

Linh mục Chánh xứ giáo xứ Thị Nghè (TP.HCM) cho biết, một thợ sơn đang sửa tháp nhà thờ thì nghi bị 3 ‘viên đạn’ liên tiếp hướng về phía mình, 1 viên trúng người nên anh đã phải đến bệnh viện thăm khám.
Ngày 16.5, linh mục Nguyễn Thanh Tùng – Chánh xứ Giáo xứ Thị Nghè (P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) phản ánh đến đường dây nóng Báo Thanh Niên về việc một thợ sơn đang sơn tháp tại nhà thờ Thị Nghè nghi bị đạn bắn trúng người.
Theo linh mục Nguyễn Thanh Tùng, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 15.5, hai thợ sơn đang sơn lại tháp nhà thờ ở mặt trước thì 1 người tên Đ.Q.V nghi bị đạn bắn trúng người, ghim vào mông sâu 6cm.

Anh V. bị vật nghi đạn ghim trúng vùng mông
Anh V. bị vật nghi đạn ghim trúng vùng mông

“Lần đầu viên đạn trúng vào khung sắt dàn giáo, viên thứ hai trúng người anh thợ sơn và viên thứ ba trượt gần đó. May mà trúng mông và anh này có đeo dây bảo hộ chứ lệch một chút thì có thể nguy hiểm đến tính mạng”, linh mục Nguyễn Thanh Tùng nói.
Cũng theo vị Chánh xứ, ngay trong tối, Công an Q.Bình Thạnh đã đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai những người trong nhà thờ và mời 2 thợ sơn đến công an phường làm việc.
Trong sáng nay, anh Đ.Q.V (36 tuổi) – người nghi bị đạn trúng người cho biết hiện anh vẫn có thể đi lại được. Anh V. kể, chiều 15.5, khi chuông nhà thờ vừa rung vài hồi thì anh nghe tiếng kêu “tạch”, nhìn sang bên tay trái thấy có khói trắng cách hơn 1m.
“Khoảng 1 phút sau, tôi thấy rát ở mông, nhìn xuống thấy màu đỏ nên nghĩ ai bôi phẩm màu rồi bắn nghịch thôi. Một, hai phút sau tôi lại nghe tiếng “tạch” mới giật mình, vết ở mông vẫn đau rát, sợ quá tôi đi xuống giàn nói với bảo vệ. Lúc đó anh làm cùng không có ở đó nên ảnh không biết”, anh V. nhớ lại.
Sau đó, anh được đưa đến thăm khám tại BV Gia Định, tại đây, sau khi chụp chiếu, anh V. được bác sĩ báo có vật gì nhỏ giống viên đạn, nằm sâu 6cm nên cấp thuốc cho uống theo dõi, chờ vết thương mưng mủ đẩy vật này ra ngoài rồi bác sĩ sẽ phẫu thuật.
Trao đổi với Conggiao.vn sáng 16.5, Công an Q.Bình Thạnh cho biết đã nhận thông tin vụ việc ở nhà thờ Thị Nghè và đang tiếp tục điều tra, xác minh có liên quan đến súng, đạn hay không.
Theo anh V., thời điểm trên anh có nghe một tiếng “bụp” nhỏ ở bức tường tháp chuông, cách đầu của anh khoảng 1m, sau đó có làn khói trắng bay ra.
“Tôi chỉ nghĩ giàn giáo bị gì đó nên xì khói. Tôi tiếp tục công việc khoảng một phút sau thì nghe một tiếng bịch dưới phần mông của mình, rồi cảm giác nhói nhức. Lúc này tôi nhận thấy bị bắn nên hốt hoảng đi xuống dưới”, anh V. nhớ lại.
Sau đó anh V. còn phát hiện thêm một viên đạn bắn trúng tường của tháp chuông. Hoảng hồn, anh cùng người thợ làm cùng đi xuống nhà vệ sinh xem vết thương và gọi taxi đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) để chữa trị.
Theo anh V., bác sĩ khả nghi viên đạn trong mông anh bằng chì và hiện viên đạn vẫn chưa được lấy ra vì bác sĩ nói đợi mưng mủ lên sẽ phẫu thuật.
Cũng theo anh V., đến khoảng 17h cùng ngày, Công an phường 19, quận Bình Thạnh đưa anh V. về phường lấy lời khai vụ việc.
Anh V. cho biết hiện tại đang trọ ở TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Anh làm thợ sơn nước mới được 2 năm nay.
“Tôi không có gây hấn hay mâu thuẫn gì với ai cả. Với lại nghề nghiệp của tôi làm cũng chả đụng chạm gì với ai, tôi không biết người bắn tôi có mục đích gì”, anh V. thắc mắc.
Theo ông Nguyễn Thanh Tùng – chánh xứ giáo xứ Thị Nghè, anh V. và người thợ sơn làm cùng được một người làm trong giáo xứ gọi đến sơn tháp chuông giùm, không lấy tiền. Hai người thợ này không có thông qua nhà thầu hay thuê mướn bên ngoài.
Cũng theo ông Tùng, giáo xứ và hai người thợ làm sơn nước không có xích mích, xảy ra mâu thuẫn với ai.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang