Tắt Quảng Cáo [X]

Sinh nhật thứ 85 của Đức Thánh Cha Phanxicô

07:34 17/12/2021
Thứ Sáu 17/12 là sinh nhật thứ 85 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong ngày này Đức Thánh Cha nhận được nhiều lời chúc mừng và cầu nguyện từ khắp nơi trên thế giới gửi đến. Nhân dịp này, Đức Hồng y Michael Czerny, Phó Tổng Thư ký phân bộ Di dân và Tị nạn của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, bày tỏ lòng biết ơn về sứ vụ dẫn dắt Giáo hội của Đức Thánh Cha, đặc biệt về tiến trình Thượng Hội đồng vừa mới bắt đầu trong Giáo hội.
Sinh nhật thứ 85 của ĐTC Phanxicô
Sinh nhật thứ 85 của ĐTC Phanxicô

Đức Thánh Cha Phanxicô sinh ngày 17/12/1936, tại Buenos Aires, Argentina. Như vậy, năm nay ngài tròn 85 tuổi, với 8 năm làm Giáo hoàng. Nhân dịp này Đức Hồng y Michael Czerny nói: “Ngày 17/12 là một ngày đáng để suy tư. Đức Thánh Cha đã có kế hoạch nghỉ hưu khi ngài tham dự mật nghị hồng y bầu ngài làm Giáo hoàng vào năm 2013, nhưng Chúa Thánh Thần đã quyết định khác”.

Theo Phó Tổng Thư ký phân bộ Di dân và Tị nạn của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, trong sứ vụ cai quản Giáo hội hoàn vũ của Đức Thánh Cha, thì những năm qua như là một món quà nhưng không cho Giáo hội. Đức Hồng y nói: “Tôi nghĩ rằng điều này làm cho chúng ta xúc động nhiều, và chúng ta chỉ biết bày tỏ lòng biết ơn”.

Chúc mừng sinh nhật ĐTC
Chúc mừng sinh nhật ĐTC

Đức Hồng y chỉ ra rằng Thượng Hội Đồng về tính hiệp hành được bắt đầu gần đây đã tổng hợp nhiều sự quan tâm của Đức Thánh Cha, bởi vì đó là khái niệm hy vọng nhất mà mọi người có thể có về Giáo hội. Đức Hồng y nói: “Tôi nghĩ đây là món quà của Đức Thánh Cha dành cho Giáo hội. Một cách để trở thành Giáo hội, nghĩa là mang chúng ta đến với nhau hướng tới niềm hy vọng trong đức tin và tình thương dành cho nhau”.

Về trải nghiệm cá nhân khi gặp Đức Thánh Cha, Đức Hồng y nói ngài được ấn tượng mạnh nhất bởi “sự quân bình và thanh thản” của Đức Thánh Cha. Điều này cho phép Đức Thánh Cha xử lý các vấn đề lớn và nhỏ một cách bình tĩnh. Đức Hồng y giải thích: “Đối với Đức Thánh Cha, một vấn đề lớn không làm ngài lo lắng và một vấn đề nhỏ không bị ngài bỏ qua. Sự quân bình đó – một sự quân bình động – rất ấn tượng và làm tôi rất vui mỗi khi chúng tôi có cơ hội gặp nhau”.

Bạn có thể quan tâm

ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân của lốc xoáy ở Hoa Kỳ

ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân của lốc xoáy ở Hoa Kỳ

Ngày 13/12/2021, trong điện thư được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha cầu nguyện xin Chúa ban cho những người đã qua đời vì lốc xoáy tại 6 tiểu bang của Hoà Kỳ được an nghỉ đời đời và xin cho những người đang thương khóc họ được an ủi.

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

lên đầu trang

Nhận ngay