Tắt Quảng Cáo [X]

Sau 75 năm, dòng Mẹ Têrêsa Calcutta đã được sở hữu ngôi nhà đầu tiên Mẹ phục vụ

12:45 15/05/2023
hoc du
75 năm sau khi Mẹ Teresa bắt đầu phục vụ toàn thời gian cho người nghèo tại một nhà trọ ở khu phố Entally khốn khổ của Calcutta, và sau những rắc rối liên quan đến việc phân vùng và chiếm dụng, dòng do Mẹ thành lập, Dòng Thừa sai Bác ái, đã giành được quyền sở hữu ngôi nhà đầu tiên Mẹ phục vụ.
Mẹ Têrêsa Calcutta

Mẹ Têrêsa đã đến Calcutta vào năm 1928, khi còn là một nhà truyền giáo trẻ thuộc dòng nữ tu Loreto. 20 năm sau đó, Mẹ đã dành toàn bộ thời gian để phục vụ người nghèo và những người bị bỏ rơi sống trong các khu ổ chuột xung quanh nhà của dòng ở Entally. Mẹ đã sử dụng một tòa nhà mà Mẹ gọi là “ngôi nhà của trái tim thuần khiết,” hay Nirmal Hriday. Dù các nữ tu của dòng Thừa sai Bác ái do Mẹ sáng lập đã chăm sóc cơ sở này kể từ đó, nhưng chỉ gần đây họ mới có quyền sở hữu hợp pháp đối cơ sở.

Theo các phương tiện truyền thông, các rắc rối pháp lý đã được giải quyết theo sáng kiến của một thành viên địa phương của quốc hội Ấn Độ.

Ông Derek O’Brien, thành viên quốc hội, người đã hỗ trợ các nữ tu trong việc sở hữu cơ sở, cho biết đây là thời điểm quan trọng vì “chúng ta đang ôn lại thời điểm khi Mẹ Têrêsa lần đầu tiên đến thành phố này và bắt đầu sứ mạng đứng về phía người nghèo và người đau khổ từ nơi đây.”

Sơ Mary Joseph Michael, người kế vị Mẹ Têrêsa với tư cách là bề trên của Dòng Thừa sai Bác ái, cho biết: “Đó là một cử chỉ đẹp của chính quyền bang khi tạo điều kiện thuận lợi để bàn giao nơi này cho chúng tôi. Giống như Thánh Têrêsa, người được mọi người tôn kính như người Mẹ, các nữ tu chúng tôi có thể sống ở đây và phục vụ người nghèo, đó là sứ mạng của chúng tôi.”

Theo người dân địa phương, khu ổ chuột Motijheel, nơi ngôi nhà của dòng Mẹ Têrêsa tọa lạc, đã trải qua nhiều thay đổi về diện mạo trong những năm qua, với những tòa nhà nhiều tầng hiện lên cao vút bên cạnh những căn lều cũ nát. Sơ Joseph cho biết noi gương Mẹ Têrêsa, các Thừa sai Bác ái đã không ngừng phục vụ khu ổ chuột.

Hiện tại, bốn nữ tu Thừa Sai Bác Ái đang phục vụ tại cơ sở Nirmal Hriday.


Nguồn: Vatican News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang