Tắt Quảng Cáo [X]

Quốc kỳ Ukraina “xuất hiện” khi làm phép tại Thánh lễ ?

12:57 18/03/2022
hoc du

Sự “xuất hiện” của lá cờ Ukraina trong lúc cử hành Thánh Lễ, lúc truyền phép Thánh Thể, đã khiến nhiều người, đặc biệt là các Giám mục Hoa Kỳ ngạc nhiên và xúc động.

Trong một bài đăng trên trang Facebook chính thức của mình, Giáo phận Saint Petersburg, thuộc bang Florida (Hoa Kỳ), đã chia sẻ một bức ảnh trong đó các tia sáng dường như mang màu sắc của quốc kỳ Ukraine.

Sự “hiện ra” số ít xảy ra trong khi truyền phép lúc 5:00 chiều Thứ Tư Lễ Tro, ngày 2 tháng Ba năm nay.

“Thật là một bức ảnh đáng kinh ngạc được chụp bởi giáo dân Bridget tại Nhà thờ Công giáo Chúa Giáng sinh ở Brandon,” đọc dòng chữ được đăng bởi Giáo phận St.Petersburg cùng với hình ảnh.

“Màu sắc của lá cờ Ukraine dường như rực sáng trong Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro lúc 5 giờ chiều”, ông nói thêm.

Giáo phận Hoa Kỳ nói rằng “khi Đức Thánh Cha chuẩn bị thánh hiến Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, chúng ta hãy cầu nguyện cho người dân Ukraine và cho tất cả những ai đang gánh chịu hậu quả của chiến tranh.”

Công bố của Giáo phận St.Petersburg đã được chia sẻ bởi trang chính thức của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB).

USCCB đảm bảo rằng “chúng tôi yêu hình ảnh đẹp đẽ này của Giáo phận Công giáo St.Petersburg!”, Và sau khi nhắc lại lễ thánh hiến sắp tới của Ukraine và Nga cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội của Đức Mẹ Maria, mà Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện vào ngày 25 tháng 3, đã được khuyến khích tiếp tục. “cầu nguyện cho chiến tranh chấm dứt.”

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, Matteo Bruni, đã thông báo vào ngày 15 tháng 3 rằng “Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thánh hiến Nga và Ukraine cho Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria” tới “Thứ Sáu, ngày 25 tháng 3, trong lễ sám hối mà ngài sẽ chủ trì lúc 5 giờ: 00 giờ chiều ở Vương cung thánh đường San Pedro ”.

Cùng ngày hôm đó, lễ thánh hiến sẽ diễn ra tại Đền thờ Đức Mẹ Fatima, ở Bồ Đào Nha, trong một buổi lễ do Đức Hồng Y Konrad Krajewski, giáo hoàng kiêm sứ thần của Đức Thánh Cha chủ trì.

Căng thẳng giữa Ukraine và Nga đã leo thang kể từ tháng 3 năm 2021. Vào ngày 24 tháng 2 năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 16/3 , Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc lưu ý rằng cuộc tấn công của Nga đã khiến 726 dân thường thiệt mạng, trong đó có 52 trẻ vị thành niên và 1.174 người bị thương ở Ukraine.

Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn ước tính rằng “hơn 3 triệu người tị nạn đã chạy sang các nước láng giềng kể từ ngày 24 tháng 2.”


Theo Catholic Diocese of St. Petersburg / Conggiao.vn/ St

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang