Tắt Quảng Cáo [X]

Ơn lạ Đức Mẹ dành cho một tu sĩ Cát Minh mắc bệnh nan y

01:22 04/09/2023
hoc du

Một tu sĩ Cát Minh 21 tuổi đã được nhận vào Dòng Cát Minh ở Tây Ban Nha trong tình trạng “in articulo mortis”, nghĩa là ở thời khắc cận kề cái chết, đã qua đời vào ngày 15 tháng 7, đêm trước ngày lễ Đức Mẹ Núi Cát Minh.
Friar Pablo María de la Cruz Alonso Hidalgo and his family.“Chúng tôi thông báo với các bạn rằng sáng nay tại Tu viện Thánh Anrê Tông đồ của dòng Camêlô ở Salamanca, Thầy Pablo María de la Cruz Alonso Hidalgo đã hiến dâng mạng sống của mình cho Chúa Cha,” Cha giám tỉnh Salvador Villota Herrero cho biết trong một tuyên bố.

“ ‘Ta là Sự Phục Sinh và Sự Sống,’ Chúa phán. Những người đã chết với Chúa Kitô, Tình yêu và Hy vọng của chúng ta, sẽ sống lại với Người,” Cha Villota viết.

Thầy Alsono được chẩn đoán mắc Ewing sarcoma, một dạng ung thư xương hiếm gặp, khi mới 16 tuổi, thầy ngài vẫn cảm nhận được tiếng gọi của đời sống tu trì, hãng tin La Gaceta de Salamanca của Tây Ban Nha đưa tin.

“Cầu mong linh hồn của các tín hữu đã ra đi, đặc biệt là người anh em Pablo María de la Cruz của chúng ta, được yên nghỉ. Hãy phó thác Thầy Alsono trong tay Chúa trong những việc làm tốt và những lời cầu nguyện của anh chị em. Hãy dâng thầy Alsono cho Chúa và cho Mẹ Cát Minh Chí Thánh của chúng ta. Amen,”

Thầy Alonso tuyên khấn Dòng Cát Minh vào Chúa nhật, ngày 25 tháng 6, chỉ ba tuần trước, tại nhà thờ Carmel de Abajo ở Salamanca, Tây Ban Nha. Một ngoại lệ đã được thực hiện cho thầy vì cái chết sắp xảy ra của thấy ấy.

Vài ngày trước đó, thầy ấy đã được nhận vào tập viện trong một buổi lễ do Cha Villota chủ trì tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Salamanca. Cha mẹ của Alonso, thầy tập sinh và vị linh hướng của thầy cũng có mặt.

Trước khi gia nhập Dòng Cát Minh, chàng trai trẻ đã đăng một lời mời trên mạng xã hội nói rõ quyết tâm của mình, với câu trích dẫn từ Thánh Titus Brandsma của Dòng Cát Minh, người đã bị Đức quốc xã giết ở Dachau: “Thập tự giá là niềm vui của tôi, không phải nỗi buồn của tôi. Bài đăng cho thấy bàn tay của Friar Alonso đang cầm một cây thánh giá.

“Ước muốn của tôi là dâng mình cho Chúa và sống như của lễ dâng cho Chúa Giêsu Kitô. Bệnh của tôi đang tiến triển nhanh chóng. Từ Thiên Chúa, chúng ta đến và hướng đến Thiên Chúa chúng ta ra đi. Chúa Cha với lòng thương xót vô biên sẽ sớm gọi tôi đến với Người”, vị tu sĩ trẻ viết.

Trang web của Tỉnh dòng Cát Minh Aragón, Castilla và Valencia cho biết tên tu sĩ mà ngài chọn, Thầy Pablo María de la Cruz nghĩa là Phaolô Maria của Thập Tự Giá là do ngài mong muốn được “kết hợp với Đức Trinh Nữ Maria của chúng ta. Đức Maria và Chúa Kitô chịu đóng đinh, bởi vì anh cảm thấy rằng vinh quang duy nhất của anh là ‘thập tự giá của Chúa Kitô’.”


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang