Tắt Quảng Cáo [X]

Nhà Thờ và Nhà Chùa ở TpHCM Mở Cửa đón nhận TRO CỐT Nạn Nhân Covid 19

02:10 21/08/2021
hoc du

Trên trang Facebook Cha Giuse Đinh Hữu Thoại chia sẽ thông tin NHÀ THỜ VÀ NHÀ CHÙA Ở SÀI GÒN MỞ CỬA ĐÓN NHẬN TRO CỐT CỦA CÁC NẠN NHÂN COVID19 khi gia đình không thể tiếp nhận.

Trên trang Facebook Cha Giuse Đinh Hữu Thoại chia sẽ thông tin NHÀ THỜ VÀ NHÀ CHÙA Ở SÀI GÒN MỞ CỬA ĐÓN NHẬN TRO CỐT CỦA CÁC NẠN NHÂN COVID19 khi gia đình không thể tiếp nhận.
trocot
Được coi là một hành động nhằm bày tỏ lòng trắc ẩn đối với các tang quyến khi biến thể Delta ngày một lây lan khắp nơi trên cả nước. Các Nhà Thờ và Nhà Chùa ở thành phố Sài Gòn cho biết sẵn sàng nhận tro cốt của những nạn nhân chết vì Covid-19 như một niềm an ủi cho gia đình của họ.
Cha Phêrô Nguyễn Thanh Tùng, chánh xứ Thị Nghè cho biết: “Sự bùng phát của biến thể Delta có tính truyền nhiễm cao đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, sinh kế và cuộc sống của người dân”.
Giáo xứ sẽ nhận miễn phí những chiếc quách đựng tro cốt của những người chết vì Covid-19 như một cách thức chia sẻ phần nào nỗi đau thương khôn nguôi của những gia đình phải gánh chịu sự mất mát bi thảm của những người thân yêu giữa cơn đại dịch coronavirus. Những chiếc bình đó sẽ được đặt trong khu ký gửi tro cốt trong khuôn viên của nhà thờ ”.
Những ca tử vong vì Covid129 thuộc các giáo xứ khác cũng được chấp nhận.
Vị linh mục cho biết giáo xứ sẽ tạm thời lưu giữ các bình đựng tro cốt đó cho đến khi các biện pháp ngăn cách xã hội và phong tỏa được dỡ bỏ.
Cha Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm: “Khi các hoạt động tôn giáo trở lại bình thường, giáo xứ sẽ tổ chức trọng thể một thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho những người đã chết vì Covid-19 vì hiện tại giáo xứ không thể cử hành tang lễ cho người chết vì hạn chế di chuyển”.
Ngày 7/8, chính quyền thành phố đã quyết định sử dụng ngân sách của thành phố để chi trả phí tổn hỏa thiêu cho những nạn nhân chết vì coronavirus. Mỗi trường hợp hoả thiêu như vậy tốn kém khoảng 17 triệu đồng VND (tương đương với 740 USD).
Quân đội đã được giao nhiệm vụ đưa bình đựng tro cốt của người chết về gia đình của họ. Đối với những bình đựng tro cốt mà gia đình không thể nhận, thì chùa ở địa phương sẽ nhận và cầu siêu cho nạn nhân cho đến khi gia đình nhận lại tro cốt.
Ngày 11/8, Thượng Tọa Thích Thanh Phong, Trưởng ban Từ thiện Phật giáo của thành phố, cho biết chùa Long Hoa sẽ tạm thời tiếp nhận các tro cốt của các nạn nhân Covid-19 không phân biệt tín ngưỡng và không thu phí. Sáu chiếc bình đựng tro cốt hiện đang được đặt trong chùa.

Thượng Toạ Thích Thanh Phong cũng cho biết chùa cũng nhận tro cốt của những người chết vì các bệnh tật khác trong đợt đại dịch vì người thân của họ không thể đưa về nhà.
Ủy Ban Từ Thiện Phật Giáo cũng cung cấp quan tài miễn phí trong bối cảnh bùng phát Covid-19. Các nhà sư sẽ cầu nguyện hàng ngày cho các nạn nhân.
Ngày 9/8, Ban Trị sự Trung ương GHPGVN đã yêu cầu tất cả các chùa trên cả nước lập bàn thờ và cầu siêu cho hương hồn các nạn nhân Covid-19 trong mùa lễ Vesak sắp tới.
Biến thể Delta đã và đang bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam với tỷ lệ tử vong cao từ cuối tháng 4.
Thành phố HCM được coi là tâm chấn của đại dịch Covid-19 đã ghi nhận 137.008 trường hợp nhiễm dịch trong tổng số 242.552 trường hợp tại các quốc gia ở vùng Đông Nam Á với 4.478 ca tử vong.
 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang