Tắt Quảng Cáo [X]

Người đàn ông tự đóng đinh mình treo lên cây Thánh giá mỗi năm

10:00 07/09/2022
hoc du

Để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn với Chúa Giêsu, ông Rolando Ocampo, người Philippin cứ hàng năm lại tự đóng đinh mình, treo lên cây Thánh giá.

Đóng đinh lên người là một cách để tỏ lòng thành kính tới Thiên Chúa tại đất nước Philippin là một đất nước gồm 75 triệu dân với 92% dân số theo đạo Công giáo. Cũng như các Kitô Hữu khác trên toàn thế giới, họ luôn tỏ lòng thành kính với Chúa Giêsu. Cứ đến Tuần lễ linh thiêng hằng năm, vào ngày thứ Sáu, một số người đàn ông sẽ quỳ xuống để chịu roi cho đến khi lưng chảy máu và được phép… đóng đinh chịu tội trước Chúa Giêsu.
Truyền thống này đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ nay ở tỉnh Pampanga, Philippin. Các Kitô Hữu nơi đây tin rằng đó là cách xám hối và tỏ lòng biết ơn tới Chúa Giêsu. Một trong những số đó, có ông Rolando Ocampo, 56 tuổi.
Người đàn ông tự đóng đinh mình treo lên cây Thánh giá mỗi năm 1
Ông Rolando Ocampo trong cuộc sống hàng ngày
Vào năm 1990, khi người vợ thân yêu vượt cạn, cả vợ ông và con gái đều ở trong tình trạng nguy hiểm, có thể gọi là gần chết. Ông Ocampo đã cầu nguyện trước Thiên Chúa rằng nếu Ngài cứu sống vợ con ông, ông xin hứa sẽ tự đóng đinh xám hối và biết ơn Ngài vào mỗi ngày Thứ Sáu linh thiêng hằng năm trong vòng 15 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã 12 lần tỏ lòng thành kính của mình trước Thiên Chúa.
Và điều kỳ diệu đã xảy ra, vợ con ông đã hồi phục và sống khỏe mạnh. Chính điều đó đã khiến ông ngày càng tin vào lòng nhân từ và sự linh thiêng có thật của Chúa Giê-su. Và cứ thế đến ngày thứ Sáu thiêng liêng hàng năm, ông lại xin tự đóng đinh vào người và treo lên cây Thánh giá. Ông Ocampo luôn chuẩn bị đầy đủ vật dụng và ngồi tĩnh tâm một mình trước ngày mà lễ thiêng liêng này.
Dưới cái nóng và mùi khó chịu của cát, mồ hôi và máu hòa quện lẫn nhau, có khoảng 10.000 du khách thập phương tới xem người đàn ông mộ đạo Ocampo đóng đinh lên mình hằng năm. Trong buổi lễ, ông đeo vòng tròn thép gai lên đầu, cởi trần và nhờ người dân đóng đinh lên đôi bàn tay của mình. Các đinh sẽ được rửa sạch trước khi bị đóng vào người ông Ocampo. Khi đóng, đinh phải đảm bảo xuyên thẳng tận vào cây gỗ thánh giá.
Người đàn ông tự đóng đinh mình treo lên cây Thánh giá mỗi năm 3
Chuẩn bị trước giờ hành lễ
Chiếc đinh được đóng lên tay ông Ocampo
Ông Ocampo cứ nằm phơi mình dưới cái nắng gắt của khí hậu Philippin cho đến khi buổi lễ kết thúc vào lúc 3 giờ chiều. Người dân Công giáo luôn tin rằng 3 giờ chiều là lúc Chúa Giêsu chết trên cây Thánh giá.

Ngoài Ocampo, một người đàn ông khác có tên Ruben Enage, 53 tuổi cũng đã tự đóng đinh 24 lần; ông Fernando Mamangun cũng đã tự đóng đinh từ năm 1990. Họ cho biết hành động này không phải chỉ dành lợi ích cho chính bản thân mà là để che chở cả gia đình họ.

Mặc dù các đinh vít đã được khử trùng và nhân viên y tế đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, nhưng những người tham gia đều biết rằng có những rủi ro.

Những người tham gia thường cầu nguyện trong thời gian ông bị đóng đinh, điều mà họ nói sẽ giúp họ vượt qua cơn đau.

Có thể mất hai tuần để họ hồi phục vết thương, mặc dù những người ăn năn coi nỗi đau là một cái giá nhỏ phải trả cho việc tạ ơn Chúa.

Nhiều người khác tự đánh cờ khi họ đi chân trần xuống phố trong đám rước kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Sau nhiều giờ đập lưng, một người đàn ông dừng lại, quỳ xuống cầu nguyện với phần lưng vẫn bị thương.

Một số người đã mô tả hành động tự đánh cờ và đóng đinh là điên rồ. Nhưng niềm tin địa phương bắt nguồn từ mối quan hệ cá nhân với Chúa.

Ocampo nói rằng sau khi bị đóng đinh, “cuộc sống vẫn tiếp diễn.”

Tâm linh là một hiện tượng khó giải thích được bằng lời, vì vậy hãy luôn tin rằng Chúa Giêsu luôn che chở và bảo vệ cho những đứa con của Ngài.


Nguồn: CNNespanol

 

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang