Tắt Quảng Cáo [X]

Một Giáo xứ đang mở cuộc tìm kiếm người thân quá cố toàn diện, sau khi xuất hiện bia mộ bí ẩn

10:00 11/11/2022

Giáo xứ của Công Giáo Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, ở South Glens Falls, New York, đang cố gắng tìm ra bí ẩn về những bia mộ khó hiểu được phát hiện trên khu đất của họ. Bia đá có niên đại trong thập niên 1860, nhưng phiến đá đã bị hư hại và nó không cho biết họ của người đã khuất.
A Catholic cemetary with antiqued filter
Giáo xứ Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đã chia sẻ câu chuyện về bia mộ 156 tuổi trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 2 tháng 11:

Bia mộ chỉ ra rằng nó đánh dấu nơi chôn cất của hai cá nhân: “Patrick – mất ngày 25 tháng 5 năm 1863. 4 Tuổi. Catharine – mất ngày 26 tháng 8 năm 1866. “ Trong khi tuổi của Catharine không được chỉ ra, giáo xứ tin rằng cô vẫn còn là một đứa trẻ khi cô qua đời. Không có họ trên các bia mộ khiến việc việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn đối với giáo xứ.

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình News 10, Cha Tony Childs, là cha sở tại nhà thờ Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, giải thích rằng các bia mộ được phát hiện một cách tình cờ khi đang chuẩn bị địa điểm cho một bức tượng mới cùng tên của nhà thờ. Trong khi một nhóm công nhân đang san phẳng đất để lắp đặt các tấm lát sân, họ đã khai quật được các tảng đá bị vỡ. Nhóm nghiên cứu không thể xác định được phần còn lại trước khi họ mở rộng khu vực.

Không biết chính xác các bia mộ này được chôn cất như thế nào, nhưng giáo xứ tin rằng nó xảy ra khi nhà thờ giáo xứ được xây dựng lại. Tuy nhiên, trước khi việc xây dựng có thể bắt đầu, họ phải di chuyển nghĩa địa cũ từ thế kỷ 19 của mình. Các bia đá này chắc đã bị chôn vùi trong quá trình chuyển giao này.

Với những gì còn lại của nghĩa địa cũ bên dưới nhà thờ, giáo xứ không hy vọng sẽ tìm thấy thêm bằng chứng liên quan đến bia đá của Patrick và Catharine. Tuy nhiên, Cha Childs vẫn có ý định tìm kiếm gia đình còn sống của họ. Ngài nói với News 10:

“Rõ ràng là một gia đình vào những năm 1860 đã chôn cất hai đứa trẻ này. Vì bất cứ lý do gì, bia đá đã không được chăm sóc cẩn thận, và điều tôi muốn làm là trở thành một người quản lý tốt “.

Với rất ít thông tin để tiếp tục, và không có những hứa hẹn có thể có thêm bằng chứng, giáo xứ Tổng Lãnh Thiên Thần Micae đã phải làm một số điều tra. Cha Childs cho biết họ đã tìm kiếm trên các trang web về phả hệ như 23andMe, cũng như lục tung các hồ sơ trên báo nhưng đều không có kết quả. Các tìm kiếm tương tự trên FindAGrave và FamilySearch cũng không thành công.

Ngài cho biết bước tiếp theo sẽ là tham khảo ý kiến của Trung tâm cuộc sống dân gian tại Thư viện Công cộng Crandall, nơi có thể có các hồ sơ công khai có niên đại đủ xa để xác định Patrick và Catharine. Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể mang lại một nguồn dẫn mới, như một người tên Theresa Taylor nhận xét trên bài đăng trên Facebook rằng viên đá đầu có thể thuộc về gia đình mẹ cô. Giáo xứ đã mời cô ấy liên hệ, nhưng chưa có các kết quả khả quan.

Trong khi cuộc tìm kiếm có vẻ như có thể kết thúc trong thất bại, anh chị em giáo dân giáo xứ Tổng Lãnh Thiên Thần Micae có vẻ tự tin rằng họ có thể tìm thấy những người thân còn sống của những người đã khuất. Năm 1995, giáo xứ đã phát hiện ra một bia đá tương tự không thể xác định được trong quá trình tu bổ nhà thờ. Trong trường hợp này, gia đình của người quá cố đã nhận ra bia đá và nó đã được trả lại cho họ.


🌐  Aleteia

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang