Tắt Quảng Cáo [X]

Lạnh tóc gáy: Bom được tìm thấy phía sau nhà thờ Công Giáo ở Philadelphia. May mà phát hiện kịp

03:59 01/03/2023
hoc du

Một quả bom ống 18 inch hay 45 cm đã được tìm thấy phía sau một nhà thờ Công Giáo ở Philadelphia và được đội gỡ bom của sở cảnh sát loại bỏ.
Police car Credit ArtOlympic  ShutterstockTheo báo cáo của cảnh sát, một người qua đường đã tìm thấy quả bom ống phía sau Nhà thờ Công Giáo St. Dominic ở khu phố Holmesburg của thành phố lúc 1:39 chiều Chúa Nhật vừa qua. Đội phá bom đã gỡ bỏ thiết bị và tiến hành phân tích nó. Báo cáo nói rằng quả bom là một ống nhựa PVC có nắp và một loại bột màu đen bên trong, nhưng loại bột này vẫn chưa được xác định. Một phần của Đại lộ Frankford tạm thời bị đóng cửa trong khi đội gỡ bom gỡ bỏ thiết bị.

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1896, là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Philadelphia. Vào tháng 8 năm 2019, Ủy ban Lịch sử Philadelphia đã thêm nó vào Sổ ghi danh Địa điểm Lịch sử chính thức.

Khu vực đặt quả bom ống cũng gần đường ray xe lửa.

Cảnh sát Philadelphia đã không trả lời các câu hỏi về việc liệu họ có tin rằng nhà thờ đã bị tấn công hay liệu họ có bất kỳ nghi phạm nào hay không. Cả Tổng giáo phận Philadelphia và Nhà thờ Công Giáo St. Dominic đều không thể đưa ra bình luận vào thời điểm xuất bản.

Mặc dù mục tiêu của quả bom ống vẫn chưa rõ ràng, nhưng đã có ít nhất 248 vụ đốt phá, phá hoại hoặc các hình thức phá hoại khác nhằm vào các nhà thờ Công Giáo kể từ tháng 5 năm 2020, theo báo cáo của Hội đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ. Các hành vi phạm tội bao gồm phóng hỏa nhà thờ, các bức tượng bị bôi sơn hoặc bị chặt chân tay hoặc đầu, bia mộ bị bôi chữ thập ngoặc, và vẽ bậy vào mặt tiền các tòa nhà và tài sản của nhà thờ bằng ngôn ngữ chống Công Giáo.

Trong số các sự việc gần đây, cách đây chưa đầy một tháng, một phụ nữ đã bị bắt sau khi bị cáo buộc gây thiệt hại nghiêm trọng cho bức tượng Chúa Giêsu tại Nhà thờ Đức Bà ở Fargo, Bắc Dakota, vào tối thứ Hai 30 Tháng Giêng, có thể trong khi cô ấy đang chịu ảnh hưởng của ma túy.

Bức tượng có tên “Chúa Kitô trong cái chết,” mô tả thi hài của Chúa Giêsu nằm trên tấm vải liệm chôn cất với một vòng gai đặt dọc theo chân Ngài. Các bức ảnh cung cấp cho CNA cho thấy đầu và chân của bức tượng bị hư hại, một tay bị phá nát, cũng như vương miện gai và đế của bức tượng.

Các nhân viên cảnh sát Fargo cho biết họ nhìn thấy Brittany Marie Reynolds, 35 tuổi, rời khỏi nhà thờ vào khoảng 6:24 chiều. Họ đã bắt giữ cô sau khi cô bị cáo buộc cố gắng bỏ trốn. Cô ta ở trần và không thể trả lời những câu hỏi cơ bản và dường như bị ảnh hưởng bởi ma túy, tờ The Forum của Fargo đưa tin, trích dẫn các tài liệu của tòa án.

Cảnh sát vào nhà thờ và thấy rằng một bức tượng lớn của Chúa Giêsu đã bị đập vỡ trên sàn nhà. Đoạn phim giám sát nhà thờ được cho là cho thấy Reynolds thoát y trong nhà thờ và lật đổ một chậu cây trước khi phá hủy bức tượng.

Ngoài các cuộc tấn công vào các nhà thờ Công Giáo, các trung tâm mang thai phò sự sống cũng là đối tượng bị phá hoại. Những cuộc tấn công này đã gia tăng sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật lại quyết định Roe v. Wade trong vụ Tổ chức Y tế Phụ nữ Dobbs kiện Jackson. Đã có 57 vụ tấn công vào các trung tâm hỗ trợ mang thai kể từ tháng 5 năm 2022, nhưng có rất ít vụ bắt giữ liên quan đến những tội ác này.

Vào ngày 11 Tháng Giêng, Hạ viện Hoa Kỳ đã suýt thông qua một nghị quyết lên án các vụ tấn công nhằm vào các trung tâm phò sự sống mang thai, các tổ chức phò sự sống và nhà thờ. Nghị quyết được thông qua với tỷ lệ sít sao 222 phiếu thuận trên 209 phiếu chống nhờ có ba nhà lập pháp Đảng Dân chủ ủng hộ biện pháp này: Dân biểu Vicente Gonzalez, của Texas; Dân biểu Chrissy Houlahan, của Pennsylvania; và Dân biểu Marie Gluesenkamp Perez, của Washington. Ba thành viên Đảng Cộng hòa đã không bỏ phiếu, nhưng mọi thành viên Đảng Cộng hòa khác đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết.


Nguồn: CNA

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang