Tắt Quảng Cáo [X]

Chúa Giê-su nói gì với thánh nữ Faustina về nước Nga

10:00 28/04/2022
hoc du

Năm 1936, Thánh nữ Faustina đã hiến dâng ngày sống mình để cầu nguyện cho nước Nga, khi nhìn thấy Chúa Giêsu đớn đau vì những gì đang xảy ra ở đất nước vô thần này.

Trong năm 1930, nữ thánh Faustina Kowalska đã được Chúa Giêsu mặc khải những bí mật riêng tư của Chúa.

Những khải tượng mà sơ có sau này về sự tôn kính “Lòng Chúa Thương Xót”, đã được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cổ súy và thiết lập “Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót” vào Chủ Nhật thứ 2 sau Lễ Phục Sinh.

Vào ngày 16 tháng 12 năm 1936, Thánh Faustina đã viết trong Nhật ký của mình về việc sơ đã dâng hiến ngày sống của mình cho nước Nga, sơ viết: “Tôi đã đề xướng một ngày cho nước Nga. Tôi đã dâng tất cả những đau khổ và lời cầu nguyện cho đất nước khốn khổ này. Sau khi Rước lễ, Chúa Giêsu nói với tôi, Hỡi con gái cưng của Ta, Ta không thể giáng họa trên đất nước đó nữa… Nhưng cũng đừng trói buộc tay Ta nữa! Tôi hiểu rằng nếu không nhờ những lời cầu nguyện của những linh hồn tốt lành làm đẹp lòng Thiên Chúa, thì cả quốc gia đó đã trở thành hư vô. Ôi, tôi đau khổ làm sao cho quốc gia ấy, vì đã trục xuất Chúa ra khỏi đất nước của họ!

Trong Nhật ký của Thánh nữ số 818 viết:

Mặc khải này được bọc lộ vài ngày sau khi Tổng Bí thư Joseph Stalin ký Hiến pháp Liên bang Xô viết vào ngày 5 tháng 12 năm 1936. Trong cùng năm đó, Stalin bắt đầu cái mà sau này được gọi là “Cuộc thanh trừng vĩ đại”, đã làm cho 750.000 người bị giết khi chống lại chính phủ.

May mắn thay Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu đã chiến thắng nhờ những tâm hồn thiện tâm và “lời cầu nguyện của những tâm hồn lành thánh làm đẹp lòng Chúa”, giúp đảo ngược tình thế của bất kỳ cuộc chiến nào và thậm chí làm thay đổi trái tim của các nhà lãnh đạo ở Nga”.

Trong tâm tình đó, chúng ta cũng noi gương nữ thánh Faustina, dâng ngày sống của chúng ta cho Chúa và thân thưa với Chúa “Lạy Chúa Giêsu, con tin cậy nơi Chúa!”


Nguồn: Vietcatholic News

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang