Tắt Quảng Cáo [X]

Kỳ lạ: Lửa thánh tại Đền thờ Mộ Chúa không bị phỏng khi giơ vào mặt

09:09 21/09/2021
hoc du

Ngoạn mục: Nữ tu làm video cho thấy trong 33 phút đầu tiên lửa thánh từ Mộ Chúa không hề làm phỏng khi giơ vào mặt

lửa thánh tại Đền thờ Mộ Chúa trong 33 phút đầu khác xa lửa thường
Lửa thánh tại Đền thờ Mộ Chúa trong 33 phút đầu khác xa lửa thường

 

Như chúng tôi đã tường thuật, trưa ngày thứ Bẩy 1 tháng Năm, tức là ngày Thứ Bẩy Tuần Thánh của Chính Thống Giáo và của các Giáo Hội Công Giáo nghi lễ Đông phương, hiện tượng lửa thánh lạ lùng tại Mộ Chúa ở Giêrusalem đã xảy ra.

Đức Thượng Phụ Chính Thống Hy Lạp đã cởi bỏ phẩm phục bên ngoài và chịu sự khám xét của cảnh sát Do Thái để chứng minh rằng ngài không hề mang theo bất cứ vật dụng nào có thể tạo ra lửa. Sau đó, chỉ một mình ngài được vào trong Mộ Chúa, hai tay cầm hai bó nến.

Một lúc sau, ánh lửa bắt đầu phát ra từ bên trong ngôi mộ của Chúa Kitô.

Nữ tu làm video cho thấy trong 33 phút đầu tiên lửa thánh từ Mộ Chúa không hề làm phỏng khi giơ vào mặt
Nữ tu làm video cho thấy trong 33 phút đầu tiên lửa thánh từ Mộ Chúa không hề làm phỏng khi giơ vào mặt

 

Những người hành hương và hàng giáo phẩm Chính Thống Giáo cho biết lửa này rất đặc biệt, trong 33 phút đầu tiên lửa này không hề làm phỏng họ nếu họ giơ tay trên ngọn lửa. Các nữ tu Chính Thống Giáo tại Giêrusalem đã làm một video cho thấy họ giơ ngọn lửa vào mặt mình mà không bị phỏng.

Sau khi Chúa Kitô Phục Sinh, Ngài đã hiện ra cho các môn đệ. Lúc đó ông Tôma vắng mặt. Khi nghe kể lại, Tôma đòi được chạm đến những vết thương của Đức Giêsu thì ông mới tin.

Tám ngày sau, các môn đệ lại có mặt trong nhà, có cả ông Tôma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giêsu đến, đứng giữa các ông và nói: “Bình an cho anh em.” Rồi Người bảo ông Tôma: “Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy.

Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin.” Ông Tôma thưa Người: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!” Đức Giêsu bảo: “Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!”

Các nữ tu thực hiện video này nói: “Phúc thay những người không thấy mà tin. Tuy nhiên, cũng có những người không may mắn có được phúc ấy. Họ không nên bị loại trừ. Vì thế, chúng tôi làm video này để họ cũng có thể thốt lên như Thánh Tôma: ‘Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!’”.

Conggiao.vn/ST

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang