Tắt Quảng Cáo [X]

Tin vui Giáo Phận Vinh lúc này xin chúc mừng nhà thờ giáo họ Đông Thành

12:45 16/12/2023

Sau bao tháng ngày dài mong đợi, vào đúng 8h00 sáng ngày 12/12/2023, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Ngọc Giao và cha quản xứ Antôn Lê Đức Khả đã cắt băng khánh thành nhà thờ và nhà phòng giáo họ Đông Thành, giáo xứ Lập Thạch. Đông đảo quý cha, quý chủng sinh, tu sỹ nam nữ và quan khách đã đến chung vui với bà con giáo họ trong ngày đặc biệt.LW3A0531Mở đầu là nghi thức làm phép nhà phòng giáo họ, Đức cha Phêrô đã chủ sự làm phép ngôi nhà được xây dựng theo hình thức một trệt, ở vị trí tây nam so với nhà thờ. Tiếp đó là nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ; cha Antôn đã nhận chìa khóa từ tay Đức cha Phêrô và mở cửa nhà thờ mới. Quý cha cùng cộng đoàn từ sảnh nhà thờ tiến vào ngôi thánh đường trong tiếng hát bài ca nhập lễ: “Vào nhà Chúa”. Sau lời nguyện xin, ngài rẩy nước thánh thanh tẩy nhà thờ và các tường nhà thờ mới.

Trong bài giảng tại thánh lễ, Đức cha Phụ tá vui mừng trước công trình nhà thờ đã được xây dựng. Ngài khen ngợi tinh thần nhiệt huyết và hăng say vì Nhà Chúa của bà con giáo dân. Đồng thời, ngài cũng mời gọi bà con giáo dân sau khi đã xây dựng cho mình ngôi thánh đường vật chất thì cũng phải biết làm sao biến tâm hồn mình trở thành một đền thờ xứng đáng cho Chúa Thánh Thần ngự trị.

Kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch giáo họ đã có lời tri ân Đức cha Phêrô đã dành thời gian để chủ sự thánh lễ. Đồng thời, vị đại diện cũng bày tỏ lòng biết ơn quý cha tiền nhiệm và đương nhiệm đáng kính đã hy sinh biết bao công khó trong công tác điều hành; cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân cùng quý khách trong và ngoài Giáo phận đã dành nhiều tình cảm cho giáo họ và giúp đỡ để ngôi nhà thờ được hoàn thành.

Được biết, ngôi nhà thờ giáo họ Đông Thành khởi công và xây dựng trong khoảng thời gian gần 6 năm, bắt đầu từ tháng 1/2018, với các đời cha tiền nhiệm Louis Nguyễn Ngọc Nga, Giuse Phạm Ngọc Quang và cha đương nhiệm là Antôn Lê Đức Khả. Ngôi nhà thờ mới là kết tinh của bao tâm huyết, hy sinh vất vả, công sức, tiền của, mồ hôi nước mắt và cả những giọt máu của nhiều người.

Giáo họ Đông Thành được thành lập năm 1960 với một số ít hộ gia đình nhưng đến nay đã có khoảng 294 hộ gia đình với hơn 1.300 nhân danh; thuộc địa bàn xã Nghi Thạch, Nghi Lộc, Nghệ An. Giáo dân có lòng đạo tốt, có tinh thần phục vụ Giáo hội và hăng say tham gia các sinh hoạt của giáo xứ.

Ban Truyền thông Giáo xứ

XEM THÊM ẢNH TẠI ĐÂY:

Khánh thành nhà thờ giáo họ Đông Thành


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang