Tắt Quảng Cáo [X]

Hội nghị thượng đỉnh về tự do tôn giáo quốc tế diễn ra tại Washington, DC

01:50 20/05/2021
hoc du

Hội nghị Thượng đỉnh Tôn giáo Quốc tế đầu tiên diễn ra tại Washington, DC, với sự hỗ trợ của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ.

Hội nghị Thượng đỉnh Tôn giáo Quốc tế đầu tiên diễn ra tại Washington, DC, với sự hỗ trợ của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ.

Washington DC sẽ tổ chức  Hội nghị Thượng đỉnh Tự do Tôn giáo Quốc tế (IRC)  đầu tiên trong tuần này. Sự kiện được Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) công bố vào tháng 4, bắt đầu vào ngày 13 tháng 7 và kéo dài đến ngày 15 tháng 7, theo một hình thức hỗn hợp, quy tụ hơn 40 tổ chức thuộc các tín ngưỡng khác nhau và các quốc gia cam kết đề cao tự do tôn giáo trên toàn thế giới.

Sự hỗ trợ của USCCB

Hội nghị Thượng đỉnh IRC được đồng tài trợ bởi Ủy ban Công lý Quốc tế và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB) và sẽ được tổ chức hàng năm. Các tổ chức khác tham gia bao gồm Viện trợ cho Nhà thờ đang cần, Tổ chức Giáo hoàng của Nhà thờ Công giáo hỗ trợ các tín hữu Công giáo và các Cơ đốc nhân khác nơi họ bị bức hại (ACN), Hiệp sĩ Columbus, Nhà thờ vì Hòa bình Trung Đông, Những cánh cửa mở, nhưng cũng Các tổ chức Hồi giáo và Do Thái.

Sự đàn áp tôn giáo đang gia tăng

Mục đích của Hội nghị thượng đỉnh là cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tự do tôn giáo quốc tế và giải quyết các vi phạm chống lại tự do tôn giáo trong khi cung cấp một nhóm hỗ trợ cho những người đang bị bức hại vì đức tin của họ. Cuộc đàn áp tôn giáo đang gia tăng ở nhiều quốc gia: theo Diễn đàn Pew về Tôn giáo & Đời sống cộng đồng, 83% trong số khoảng 7 tỷ người trên thế giới hiện đang sống ở các quốc gia có chính phủ hoặc xã hội có nhiều thù địch liên quan đến tôn giáo và đàn áp.

Nâng cao nhận thức cộng đồng 

Hội nghị thượng đỉnh cũng nhằm mục đích tạo ra một liên minh các tổ chức toàn cầu cùng nhau thúc đẩy sự nghiệp tự do tôn giáo trên thế giới, vì nó nâng cao nhận thức của cộng đồng và nâng cao sức mạnh chính trị cho phong trào. “Mọi nền văn hóa, quốc gia, tôn giáo hay hệ thống chính trị phải cố gắng bảo vệ tốt hơn quyền tự do tôn giáo, một quyền sống còn của con người”,  Giám mục David J. Malloy,  Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc tế của Giám mục Hoa Kỳ đã chỉ ra.

Các chủ đề được thảo luận và diễn giả

Các chủ đề được thảo luận trong cuộc họp bao gồm: bảo vệ người tị nạn; bạo lực giáo phái ở Nigeria; việc sử dụng công nghệ cao cho các mục đích bắt bớ, phân biệt đối xử tôn giáo và chủ nghĩa dân tộc tôn giáo đang trỗi dậy. Hồng y Timothy M. Dolan, Tổng giám mục New York và chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo của USCCB, Mike Pompeo, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ là một trong những diễn giả.

USCIRF

USCIRF là một ủy ban lưỡng đảng liên bang của Hoa Kỳ được thành lập bởi Đạo luật Tự do Tôn giáo Quốc tế (IRFA) năm 1998 với nhiệm vụ giám sát các hành vi vi phạm tự do tôn giáo trên phạm vi quốc tế và đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Tổng thống, Ngoại trưởng và Quốc hội. Các phát hiện và khuyến nghị của nó được công bố trong một báo cáo hàng năm.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang