Tắt Quảng Cáo [X]

Nữ đặt tên Thánh theo tên các vị Thánh Nam có được không?

07:20 12/04/2024
hoc du

Nữ có được đặt tên Thanh theo tên các vị Thánh Nam hay không? hoặc ngược lại Nam giới có thể lấy tên các vị Thánh nữ đặt làm tên thánh cho mình hay không? là chủ đề được thắc mắc nhiều trên các diễn đàn Công giáo mấy ngày nay.
Trước hết, chúng ta có thể thấy, theo truyền thống của Giáo hội, thì thường sẽ đặt tên Thánh theo giới tính của mình, nghĩa là “Nam giới sẽ đặt theo tên các vị Thanh Nam, Nữ giới sẽ đặt theo tên các vị Thánh nữ”. Tuy nhiên, trên thực tế Giáo hội không có quy định cụ thể nào về việc giới tính cho tên Thánh, trong trường hợp này, không có quy định cụ thể nào cấm nữ giới chọn tên thánh Nam.

Việc đặt tên Thánh có ý nghĩa rất đặc biệt, thể hiện sự tôn kính đối với vị Thánh mà người đó được chọn đặt theo. Chọn tên một vị Thánh cũng có nghĩa là lời nhắc nhở người Kitô hữu noi gương các Thánh trong đời sống đức tin.

Trên thực tế, đã từng có người Nữ đặt tên thánh theo Nam, hoặc ngược lại, điều này được giải thích bởi “sự yêu mến, mong muốn học theo gương từ phẩm chất đặc biệt của vị Thánh đó.

Tuy nhiên, việc chọn tên Thánh vẫn nên được cân nhắc thật kỹ theo nhiều góc độ sao cho phù hợp và tránh gây hiểu lầm. Hãy nên tham khảo ý kiến Cha Xứ hoặc những người có trách nhiệm để được hướng dẫn cụ thể.​


Theo: Phảilàmgì?

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang