Tắt Quảng Cáo [X]

Các Giám mục Hoa Kỳ nhắc lại lời kêu gọi của họ chống lại việc liên bang tài trợ cho việc phá thai

01:50 19/05/2021
hoc du

Các giám mục ở Hoa Kỳ kêu gọi bổ sung một sửa đổi cấm liên bang tài trợ cho việc phá thai trong việc thông qua dự luật chi tiêu cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS).

Các giám mục ở Hoa Kỳ kêu gọi bổ sung một sửa đổi cấm liên bang tài trợ cho việc phá thai trong việc thông qua dự luật chi tiêu cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS).

Các Giám mục Hoa Kỳ đã nhắc lại lời kêu gọi của họ không loại trừ khỏi ngân sách liên bang mới Tu chính án Hyde cấm tài trợ liên bang cho hầu hết các ca phá thai và các điều khoản lưỡng đảng lâu đời khác về vấn đề này, nói rằng phá thai “không phải là chăm sóc sức khỏe cũng không phải là ‘dịch vụ con người’ cho bất kỳ ai”. 

Ủy ban Chiếm đoạt Nhà tranh luận và biểu quyết một dự luật chi tiêu mới trong tuần này

Hôm thứ Hai, các thành viên đảng Dân chủ của Hạ viện đã chuyển dự luật chi tiêu mới cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh mà không có Tu chính án Hyde tới Ủy ban Chiếm đoạt Hạ viện đầy đủ để tranh luận và bỏ phiếu trong tuần này. Các đảng viên Dân chủ và các nhóm khác ủng hộ dự luật cho rằng Tu chính án ảnh hưởng không tương xứng đến các cộng đồng thiệt thòi vì nó khiến những ai dựa vào bảo hiểm y tế do chính phủ cấp như Medicaid khó tiếp cận dịch vụ chăm sóc phá thai. 

Tu chính án Hyde và Weldon

Tuy nhiên, các giám mục Hoa Kỳ vẫn duy trì rằng việc loại bỏ Tu chính án 46 tuổi hoặc các điều khoản tương tự khác, như Tu chính án Weldon, bảo vệ quyền lương tâm, sẽ buộc những người đóng thuế Hoa Kỳ phải trả tiền cho các ca phá thai tự chọn, bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các chuyên gia phải thực hiện và tham khảo để phá thai trái với niềm tin của họ và buộc người sử dụng lao động và công ty bảo hiểm phải bảo hiểm và trả tiền cho việc đình chỉ thai nghén.

Các giám mục nói rằng không nên buộc người nộp thuế phải trả tiền cho việc phá thai tự chọn

“Đây là dự luật chống phá thai cực đoan nhất mà chúng tôi từng thấy, bắt buộc các chuyên gia y tế tham gia phá thai một cách hiệu quả và buộc công dân Mỹ phải trả tiền cho việc phá thai bằng tiền thuế của họ”, đọc một tuyên bố do Hồng y Timothy M. Dolan ký, Chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ (USCCB) và Tổng Giám mục Joseph F. Naumann, Chủ tịch Ủy ban Các hoạt động vì Sự sống của USCCB.

Phá thai không phải là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nó là vô nhân đạo

“Bằng cách loại bỏ Tu chính án Hyde, và các chính sách tương tự Hyde khác, thành quả tài chính từ lao động của người Mỹ sẽ thúc đẩy sự hủy diệt của những con người nhỏ bé nhất, dễ bị tổn thương nhất”, hai vị giám đốc nhấn mạnh rằng “phá thai không phải là chăm sóc sức khỏe cũng không phải là ‘con người dịch vụ ‘cho bất kỳ ai. Đúng hơn, phá thai là vô nhân đạo. Đó là một cái chết đau đớn đối với một em bé vô tội, và thường khiến phụ nữ bị tổn hại về thể chất và bị tàn phá về mặt tinh thần ”, tuyên bố tiếp tục.

Đô la thuế của người Mỹ nên được sử dụng vì lợi ích chung 

Do đó, các giám mục thúc giục Ủy ban Chiếm hữu Hạ viện đảo ngược hướng đi trên các dự luật này, nhắc lại rằng “tiền thuế của người Mỹ nên được sử dụng cho lợi ích và phúc lợi chung của tất cả mọi người, không được tài trợ cho việc phá thai hoặc buộc người Mỹ vi phạm những niềm tin sâu sắc”. 

Người Công giáo kêu gọi ký một bản kiến ​​nghị gửi các nhà lập pháp 

Cuối cùng, họ yêu cầu tất cả những người Công giáo và tất cả những người có thiện chí nói lên tiếng nói của mình bằng cách ký vào một bản kiến ​​nghị gửi đến các nhà lập pháp do Ủy ban về các hoạt động vì sự sống bảo trợ: “Cuộc sống của hàng triệu trẻ em dễ bị tổn thương và hạnh phúc của mẹ chúng , phụ thuộc vào sự vận động của chúng tôi ”, tuyên bố kết luận.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang