Tắt Quảng Cáo [X]

Giám mục Anh giáo từ chức để gia nhập Giáo hội Công giáo

04:20 15/09/2021
hoc du

Giám mục Jonathan Goodall đã là giám mục Anh giáo – đầu tiên trong một thập niên – gia nhập Công giáo.

Giám mục Jonathan Goodall đã là giám mục Anh giáo – đầu tiên trong một thập niên – gia nhập Công giáo.

Giám mục Jonathan Goodall
Giám mục Jonathan Goodall

Đức Tổng Giám mục Justin Welby của Canterbury đã thông báo hôm nay (3-9-2021): Một giám mục Anh giáo đã từ chức để gia nhập Giáo hội Công giáo.
Giám mục Jonathan Goodall, người từng là Giám mục của Ebbsfleet (Anh giáo) trong 8 năm, đã là giám mục Anh giáo – đầu tiên trong một thập niên – trở thành người Công giáo.
Ngài Goodall đã phát biểu:
“Tôi đã đi đến quyết định từ chức Giám mục Ebbsfleet, để được hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo Roma, sau một thời gian dài cầu nguyện – là thời gian thử thách nhất trong cuộc đời tôi.
“Chính cuộc sống hiệp thông với Giáo hội Anh giáo đã hình thành và nuôi dưỡng vai trò tông đồ của tôi như là một Kitô hữu Công giáo trong nhiều thập kỷ. Chính Anh giáo là nơi tôi đã nhận được ân sủng bí tích của đời sống đức tin Kitô hữu – lần đầu tiên cũng như trong suốt nửa cuộc đời phục vụ với tư cách là linh mục và giám mục. Tôi sẽ luôn trân trọng và biết ơn vì điều này.
“Tôi tin là tất cả các bạn sẽ tin rằng: tôi đã đưa ra quyết định này để vâng theo lời kêu mời hiện tại của Chúa, chứ không phải là từ chối những gì tôi đã biết và trải nghiệm trong Anh giáo, nơi mà tôi mang ân nợ sâu sắc.”
Theo tờ Guardian, Goodall từng là giám mục Anh giáo cấp giáo tỉnh, còn được gọi là ‘giám mục di động (flying bishop)’, “phục vụ các giáo sĩ, giáo dân và các giáo xứ không chấp nhận vai trò của các nữ linh mục hoặc nữ giám mục.”
Các ‘giám mục di động’ được thành lập sau khi Anh giáo bỏ phiếu cho phép phong chức linh mục cho phụ nữ vào năm 1992.
Năm 2009, Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã cho phép các linh mục Anh giáo đã kết hôn chuyển sang Công giáo để lãnh nhận Bí tích Truyền Chức Thánh. Goodall đã kết hôn và có hai con.
Khi chấp nhận đơn từ chức của Goodall, Đức Tổng Giám mục Welby nói:
“Tôi vô cùng biết ơn Giám mục Jonathan về công việc mục vụ và nhiều năm trung thành phục vụ của ngài.
“Tôi sẽ cầu nguyện cho ngài và Sarah, cho cả thừa tác vụ tương lai của ngài và cho phương hướng mà họ đang được mời gọi chọn lựa trong hành trình tiếp tục phục vụ Chúa Giêsu Kitô. ”

Zelda Caldwell (Aleteia)
Vi Hữu (TGPSG) chuyển ngữ

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang