Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Phanxicô làm phép chuông “Tiếng nói của những em bé chưa sinh”

11:51 24/03/2023

“Tất cả sự sống là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”
Trước buổi tiếp kiến chung hàng tuần ngày thứ tư 22 tháng 3-2023, Đức Phanxicô đã làm phép chuông “Tiếng nói của những em bé chưa sinh” do sáng kiến của tổ chức Ba Lan “Vâng với Sự sống”, họ sẽ gởi chuông này đến Zambia.

Phát biểu với giáo dân hành hương Ba Lan vào cuối buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô lên tiếng: “Hội ‘Vâng với Sự sống’ gởi đến Zambia chuông ‘Tiếng nói của của những em bé chưa sinh’ do tôi làm phép. Ước mong âm thanh của tiếng chuông mang thông điệp tất cả sự sống là thiêng liêng và bất khả xâm phạm.”

Buổi làm phép chuông ngoài phái đoàn của Tổ chức Vâng với Sự sống còn có sự tham dự của tổng giám mục Alick Banda, giáo phận Lusaka, linh mục Ba Lan Wojciech Lapczyński đã làm việc ở Zambia từ hơn 30 năm nay. Chuông sẽ được đưa đến nhà thờ chính tòa Chúa Giêsu Hài đồng ở Lusaka và nhiều nơi khác ở Zambia.
Ông Bogdan Romaniuk, phó chủ tịch hội Vâng với Sự sống được diễn ra gần Ngày Thánh thiện của Sự sống được cử hành ở Ba Lan ngày 25 tháng 3. Ông cho biết Đức Gioan-Phaolô II là người thành lập ngày này, ngài trân trọng sự sống và quan tâm đến việc bảo vệ sự sống.

Chiếc chuông cho Zambia được làm giống như những chiếc chuông khác trong xưởng đúc của ông Jan Felczyński ở Przemyśl. Mẫu dành cho châu Phi có một biểu tượng độc đáo là nhẫn giám mục của Zambia và Ba Lan được nối với nhau bằng một chiếc nhẫn, kỷ niệm cuộc gặp gỡ của các giáo sĩ và dòng chữ “Dấu hiệu của mối liên kết thiêng liêng giữa Giáo hội công giáo của Zambia và Ba Lan ngày 17 tháng 5 năm 1970.”

Chuông tương tự đã có ở Ba Lan, Ukraine và Ecuador. Các quốc gia như Pháp, Mexico và Nicaragua cũng bày tỏ sự quan tâm đến những chiếc chuông này.


Nguồn: Phanxico

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang