Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Phanxicô gọi điện thoại cho linh mục Romanelli ở giáo xứ Gaza

02:50 11/10/2023
hoc du

Đức Phanxicô gọi điện thoại cho linh mục Romanelli giáo xứ Gaza nói lên sự gần gũi của ngài dành cho cộng đồng Giáo hội ở Gaza.

Linh mục Gabriel Romanelli hiện đang bị kẹt ở Bêlem, chờ để được trở về giáo xứ Thánh Gia, giáo xứ công giáo duy nhất ở Dải Gaza. Linh mục Romanelli nói: “Tôi cám ơn ngài vì lời kêu gọi hòa bình ở Israel và Palestine ngày chúa nhật vừa qua trong giờ Kinh Truyền Tin. Ngài đã ban phép lành để mọi người có thể cảm nhận được sự gần gũi của ngài.”

Ngay từ ngày chúa nhật, Đức Phanxicô đã kêu gọi “chấm dứt các cuộc tấn công” ở Israel, “khủng bố và chiến tranh không dẫn đến giải pháp nào mà chỉ dẫn đến cái chết và đau khổ của rất nhiều người vô tội”. Hiện tại giáo xứ Gaza tiếp đón 130 người tị nạn và những người khác được tiếp đón tại các giáo xứ lân cận. Các vụ đánh bom diễn ra liên tục và khắc nghiệt. Nỗi sợ hãi về một cuộc xâm lược đất đai ngày càng gia tăng. Theo linh mục, có khoảng 150 người mất nhà cửa hoặc chạy trốn các vụ đánh bom đã đến ẩn náu trong giáo xứ của cha. Linh mục cho biết: “Hôm qua ngài điện thoại, ngài hỏi thăm giáo dân trong giáo xứ như thế nào, tôi cho ngài biết, cộng đồng giáo xứ đang hoạt động tốt nhất có thể trong hoàn cảnh này.”


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang