Tắt Quảng Cáo [X]

ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ ở Lebanon

01:50 13/05/2021
hoc du

Tại buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của một vụ nổ lớn ở Beirut hôm thứ Ba, khiến hàng chục người thiệt mạng và gây ra sự tàn phá nghiêm trọng.

Tại buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của một vụ nổ lớn ở Beirut hôm thứ Ba, khiến hàng chục người thiệt mạng và gây ra sự tàn phá nghiêm trọng.

ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ ở Lebanon
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ ở LebanonĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ ở Lebanon

Trong buổi tiếp kiến ​​chung hàng tuần vào thứ Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện cho Lebanon sau hậu quả của vụ nổ ở Beirut vào thứ Ba.

“Hôm qua ở Beirut, gần cảng, đã xảy ra những vụ nổ lớn khiến hàng chục người chết, hàng nghìn người bị thương và gây ra sự tàn phá nghiêm trọng”, Giáo hoàng nói.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân, cho gia đình của họ; và chúng ta hãy cầu nguyện cho Lebanon để nhờ sự cống hiến của tất cả các yếu tố xã hội, chính trị và tôn giáo, nước này có thể đối mặt với thời khắc vô cùng bi thảm và đau đớn này và với sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, vượt qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mà họ đang trải qua, ” Đức Giáo hoàng đã cầu nguyện.

Lebanon đang rơi vào cảnh tang tóc sau khi một vụ nổ lớn xé toạc thủ đô Beirut và các khu vực lân cận vào tối thứ Ba, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương, trong đó nhiều người lo sợ vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Theo nhà chức trách địa phương, vụ nổ là do hàng tấn amoni nitrat được cất giữ trong một nhà kho ở cảng thủ đô Lebanon.

Lễ Biến hình

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhắc nhở các tín hữu rằng Thứ Năm là lễ Chúa Biến Hình.

Trong bài diễn văn với các tín hữu nói tiếng Ba Lan, Đức Giáo Hoàng nói rằng Chúa Giê-su đã bày tỏ Hoàng Thượng của Ngài trong khi Biến Hình cho các môn đồ của Ngài, và qua họ, cho tất cả chúng ta. Do đó, chúng ta nên tuân theo mệnh lệnh của Thiên Chúa trong cuộc Biến hình khi có tiếng từ trời phán: “Đây là Con yêu dấu của Ta… hãy nghe lời Người” (Mt 17, 5).

Đức Thánh Cha mời gọi mọi người “hãy luôn nhìn chăm chú vào khuôn mặt sáng chói của Thiên Chúa” nơi Chúa Kitô được biến hình trên Núi Tabor, bởi vì “Người là ánh sáng chiếu soi các sự kiện mỗi ngày.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp tục buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần từ thư viện của Cung điện Tông Tòa vào thứ Tư sau kỳ nghỉ hè ngắn ngủi trong tháng Bảy. 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang