Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Giáo hoàng: Hãy nghiện gặp Chúa, đừng nghiện điện thoại di động

04:26 04/12/2022
hoc du
Đức Thánh Cha Phanxicô đã có một số lời khuyên quan trọng cho các linh mục trẻ ngày nay… đó cũng là điều tất cả chúng ta nên ghi nhớ.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có lời cảnh báo cho các linh mục đến từ Châu mỹ Latin mà tín hữu cũng nên ghi nhớ: “Nhớ trở về với Chúa Giêsu hằng đêm chứ đừng quay về với chiếc điện thoại di động của bạn”.

Đức Thánh cha đã nói điều này trong cuộc gặp gỡ với các linh mục trẻ đang học tại học viện Châu mỹ Latin ở Rôma, ngày 28/11 vừa qua.

Tóm tắt ý nghĩa lời kêu gọi của Chúa Giêsu trong Tin mừng Marcô qua hai động từ “ở cùng” và “được sai đi” (Mc 3,14), Đức Thánh cha nói: “Đây là ý nghĩa của cuộc sống chúng ta. Đó là con đường “đi và đến”, mà Chúa Giêsu chính là điểm xuất phát và cũng là đích điểm của chúng ta”. Việc “ở cùng” Chúa Giêsu cũng bao hàm việc ở với những người túng thiếu, chia sẻ với họ trong việc loan báo tình thương của Thiên Chúa. “Bởi vì Chúa Giêsu hiện diện nơi những anh chị em dễ bị tổn thương và cách đặc biệt Người chờ đợi chúng ta ở đó”.

Cách riêng về việc dùng điện thoại, ĐTC đưa ra một lời cảnh báo:

“Đừng quên trở về với Chúa hằng đêm, sau một ngày dài… hãy cẩn thận : trở về với Chúa chứ đừng quay về với chiếc điện thoại của bạn”.

Tôi rất đau lòng khi thấy một linh mục tốt lành, làm việc chăm chỉ, ngài rất mệt mỏi và quên cả viếng Nhà Tạm. Ngài đi ngủ vì quá mệt mỏi. Linh mục ấy nói đúng, ngài phải đi ngủ, nhưng trước hết hãy chào Chúa. Đừng là người vô phép.

Biết bao lần điện thoại là một hành vi trốn thoát. Điện thoại di động nhồi nhét vào đầu chúng ta đủ thứ. Làm ơn đừng để mình nghiện cái thế giới đầy trốn tránh này. Đừng nghiện vào nó ! Có nhiều cách khác nhau để lấy lại sức mạnh của bạn. Hãy đam mê gặp gỡ Chúa Giêsu, vì Ngài biết chúng ta cần gì và Ngài có nhiều điều để nói chuyện với chúng ta trong mọi cơ hội.


Tác giả bài viết: G. Võ Tá Hoàng

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang