Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Giáo hoàng: “Bạn có một tài sản thiêng liêng của sự giàu có không thể đếm được”

09:02 18/07/2021
hoc du

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi thông điệp đến các thành viên tham dự Chương trình Chung của Dòng Tu Sĩ Trẻ diễn ra từ ngày 3 đến 18 tháng 7 tại Roma với chủ đề: “Đổi mới tầm nhìn, đón nhận tương lai của chúng ta”

Bạn có một tài sản thiêng liêng của sự giàu có không thể đếm được
Bạn có một tài sản thiêng liêng của sự giàu có không thể đếm được

“Với lòng biết ơn, bạn mở rộng lòng mình để đón nhận những dấu chỉ về sự hiện diện và hành động của Thiên Chúa và khám phá lại món quà về đặc sủng của bạn và về bản sắc huynh đệ và thiểu số của bạn”. Đức Thánh Cha Phanxicô gửi thông điệp tới các thành viên tham dự Chương trình Chung của Dòng Tu Sĩ Thiếu Nữ diễn ra từ ngày 3 đến 18/7 tại Roma với chủ đề: “Hãy đổi mới tầm nhìn của chúng ta, đón nhận tương lai của chúng ta”.
Đức Giáo hoàng chào mừng Cha Michael A. Perry, người đã hoàn thành nhiệm vụ Tổng trưởng, và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Cha Massimo Giovanni Fusarelli, người đã được kêu gọi kế vị ngài.
“Trong thời điểm khó khăn và phức tạp này, trong đó có nguy cơ bị” tê liệt “, bất chấp tất cả mọi thứ bạn đang trải qua ân sủng của việc cử hành Chương Chung bình thường, và đây đã là một lý do để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa thị kiến ​​của bạn và nắm lấy tương lai của bạn ”, Đức Giáo hoàng nói trong Thông điệp.
” Đổi mới tầm nhìn của một người: đây là điều đã xảy ra với người thanh niên Phanxicô thành Assisi. Chính anh ấy đã chứng thực điều này, kể lại kinh nghiệm mà trong Di chúc của anh ấy, anh ấy đặt ở điểm bắt đầu cuộc hoán cải của chính mình: cuộc gặp gỡ với những người phong cùi, khi điều đó thật cay đắng. Nó đã thay đổi thành sự ngọt ngào của linh hồn và thể xác. Cội rễ của tâm linh bạn là cuộc gặp gỡ ít nhất và đau khổ nhất này, trong dấu hiệu của sự “ban cho lòng thương xót.” chạm đến trái tim chúng ta qua cuộc gặp gỡ với người khác, đặc biệt là với những người khốn khó nhất. Việc đổi mới tầm nhìn của bạn chỉ có thể bắt đầu từ cái nhìn mới này để chiêm ngưỡng người anh em nghèo và bị gạt ra bên lề xã hội, một dấu chỉ, gần như là một bí tích của sự hiện diện của Chúa Trời “.
Sau đó là lời chào và lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng: “Tôi khuyến khích anh chị em hãy ra đi gặp gỡ những người nam và người nữ đau khổ về tâm hồn và thể xác, để dâng hiến sự hiện diện khiêm nhường và huynh đệ, không cần những bài diễn văn cao siêu, nhưng làm cho cảm nhận được sự gần gũi của những người em.Để hướng tới một tạo vật bị tổn thương, ngôi nhà chung của chúng ta, nơi phải hứng chịu sự khai thác méo mó của hàng hóa trên trái đất để làm giàu cho một số ít người, trong khi điều kiện khốn khổ được tạo ra cho nhiều người. Đi như những người đàn ông đối thoại, cố gắng xây dựng những cây cầu thay vì những bức tường, trao tặng món quà của tình anh em và tình bạn xã hội trong một thế giới đang vật lộn để tìm ra lộ trình của một dự án chung. Ra đi như những người đàn ông của hòa bình và hòa giải, mời gọi những kẻ gieo rắc hận thù, chia rẽ và bạo lực hãy hoán cải trái tim, và mang đến cho các nạn nhân niềm hy vọng đến từ sự thật, công lý và sự tha thứ “.
“Trong khi ở một phần lớn của Dòng, bạn phải đối mặt với những thách thức về số lượng giảm sút và sự già đi, đừng để lo lắng và sợ hãi ngăn cản bạn mở rộng trái tim và tâm trí của mình để đón nhận sự đổi mới và hồi sinh mà Thánh Linh của Đức Chúa Trời khơi dậy trong bạn và giữa các bạn. Bạn có một di sản tinh thần về sự phong phú không thể tưởng tượng được, bắt nguồn từ đời sống Phúc âm và được đặc trưng bởi sự cầu nguyện, tình huynh đệ, sự nghèo đói, thiểu số và giao du với người nghèo, nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại, người tị nạn và những người bị loại trừ khỏi thế giới này. Họ là giáo viên của bạn “Hãy ôm họ như Thánh Phanxicô đã làm! “, Đức Giáo hoàng kết luận.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang