Tắt Quảng Cáo [X]

ĐTC chào các tham dự viên và các nhà tổ chức Christmas Contest

01:43 23/11/2021

Sáng thứ Hai 22/11/2021, trong lời chào những người tham gia vào Christmas Contest – Cuộc thi Giáng sinh – Đức Thánh Cha đã khuyến khích các bạn trẻ gìn giữ vẻ đẹp Giáng Sinh trong mọi cử chỉ yêu thương, chia sẻ và phục vụ hàng ngày.

Christmas Contest – Cuộc thi Giáng sinh được đề xuất bởi Tổ chức Toà Thánh Gravissimum Educationis và tổ chức Các Nhà truyền giáo dòng Don Bosco ở Valdocco, một tổ chức dấn thân tại nhiều nước trên thế giới để cổ võ đào tạo chuyên nghiệp cho các trẻ em và người trẻ gặp khó khăn..

Hoạt động này nhắm mang lại tiếng nói cho những người trẻ bằng cách mời những người ở độ tuổi từ 16 đến 35 sáng tác những bài hát mới lấy cảm hứng từ Lễ Giáng sinh và các giá trị của nó. Năm nay hoạt động nối kết với dự án “Congo là trái tim của châu Phi”, dự án nhắm mang lại tương lai cho người trẻ, với những kế hoach đào tạo nghề nghiệp.

Cuộc thi gồm 3 thể loại: bản văn, nhạc và giải thích. 3 tác phẩm đoạt giải sẽ được trình diễn trong buổi Hoà nhạc Giáng sinh năm 2021 tại Vatican.

Giáng sinh – ngày lễ tuyệt vời của lòng trắc ẩn, của sự dịu dàng

Trong cuộc gặp gỡ, Đức Thánh Cha đặc biệt chào các bạn trẻ, những người đã nhiệt tình chấp nhận thử thách của cuộc thi; cũng như những người đồng hành với họ như các vận động viên thể thao, cùng với Liên đoàn của họ, và các ca sĩ.

Đức Thánh Cha nhận xét rằng năm nay cũng thế, do hậu quả của đại dịch vẫn còn đè nặng lên cuộc sống, ánh sáng của lễ Giáng sinh sẽ bị giảm bớt. Nhưng chúng ta được kêu gọi để tự vấn bản thân và không đánh mất hy vọng. Ngài nói: “Lễ Giáng Sinh của Chúa Giêsu Kitô không phải là một âm thanh lạc điệu đối với thử thách mà chúng ta đang trải qua, bởi vì đó là ngày lễ tuyệt vời của lòng trắc ẩn, của sự dịu dàng. Vẻ đẹp của nó khiêm tốn và đầy tình người”.

Vẻ đẹp của Giáng sinh

Đức Thánh Cha giải thích thêm: ” Vẻ đẹp của Giáng sinh tỏa sáng qua sự sẻ chia bằng những cử chỉ yêu thương cụ thể nho nhỏ. Nó không phải là xa lánh, nó không phải là hời hợt, nó không phải là trốn tránh; trái lại, nó mở rộng trái tim, mở rộng trái tim cách nhưng không, mở ra với sự trao tặng bản thân, và cũng có thể tạo ra những động lực về văn hóa, xã hội và giáo dục”.

Vẻ đẹp của một Thiên Chúa làm người

Nhắc lại lời thánh Giáo hoàng Phaolô VI: “Thế giới nơi chúng ta đang sống cần cái đẹp để không rơi vào tuyệt vọng”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “đó không phải là vẻ đẹp giả tạo, được tạo thành từ vẻ bề ngoài và của cải trần thế, trống rỗng và tạo ra sự trống rỗng. Nhưng đó là vẻ đẹp của một Thiên Chúa làm người, vẻ đẹp của những khuôn mặt, của những câu chuyện; của các thụ tạo hình thành nên ngôi nhà chung của chúng ta và những người – như Thánh Phanxicô dạy chúng ta – tham gia vào việc ca tụng Đấng Tối Cao”.

Đức Thánh Cha kết thúc với lời cảm ơn các bạn trẻ, các nghệ sĩ và vận động viên thể thao, “vì các bạn không quên là những người gìn giữ vẻ đẹp này, vẻ đẹp mà lễ Giáng Sinh của Chúa làm tỏa sáng trong mọi cử chỉ yêu thương, chia sẻ và phục vụ hàng ngày. Xin cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn và gia đình!”. (CSR_7543_2021)

Bạn có thể quan tâm

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Hôm thứ Bảy 27/11/2021, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư.

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Từ cửa sổ trực thăng trước khi cất cánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm dấu Thánh Giá và dùng hai ngón tay tạo hình trái tim để chúc lành và bày tỏ tình cảm của ngài với đám đông bên ngoài đang chào tạm biệt mình. Hình ảnh được RomeReports ghi lại tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 ở Rio (Brazil).

ĐTC gặp người khuyết tật trong chuyến thăm Iraq vào tháng 3/2021

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Giáo hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ phục vụ Tin Mừng.

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống

Ngày 20/10/2021, sau khi truyền thông cho rằng Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI “chờ đợi sự chết”, trong cuộc trò chuyện với báo Bild của Đức, Đức tổng Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết Đức Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống”.

lên đầu trang

Nhận ngay