Tắt Quảng Cáo [X]

Danh sách 50 nghệ sĩ theo Đạo Công Giáo

03:40 16/07/2021
hoc du

Ca sĩ, diễn viên Công giáo thường chiếm số lượng nhỏ trong những nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. 

Ca sĩ, diễn viên Công giáo thường chiếm số lượng nhỏ trong những nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam.

Tại Việt Nam có 7% người theo đạo Công giáo, con số này ngày một gia tăng vì số người đặt niềm tin vào Thiên Chúa ngày càng lớn.

Trong bài viết này, Conggiao.vn muốn chia sẻ tới bạn thông tin về các ca sĩ/diễn viên nổi tiếng là người có đạo Công giáo tại Việt Nam.

Trong danh sách gồm các ca sĩ nổi tiếng được công chúng biết đến là người theo đạo Công giáo tại Việt Nam.

Danh sách ca sĩ nổi tiếng theo đạo Công giáo

Đan Trường
Hiền Thục
Siu Black
Văn Mai Hương
Minh Hằng
Hòa Minzy
Phan Mạnh Quỳnh
Bảo Thy
Tóc Tiên
Phan Đình Tùng
Karik
Đàm Zĩnh Hưng

Miu Lê
Vũ Hà
Thanh Thảo
Phạm Thanh Thảo
Hồng Ngọc
Lưu Hương Giang
Lưu Thiên Hương
Mai Thiên Vân
Phương Anh Bolero
Phương Ý Bolero
Diva Trần Thu Hà
Ngọc Anh (nhóm Tam Ca 3A)
Trường Vũ
Đạt G
Quốc Thiên
Hoàng Bách
Vy Oanh
Minh Thuận
Ngô Quỳnh Anh (nhóm Mắt Ngọc)
Nguyễn Hưng
Nhóm MTV
Nhóm Tam Ca Áo Trắng
Khánh Ly
Hương Lan
Duy Khánh
Tuấn Vũ
Tuấn Ngọc
Mạnh Đình
Ya Suy
Lương Gia Khiêm
Giao Linh
Lệ Thu
Trí Hải
Nguyễn Hồng Ân

Danh sách diễn viên nổi tiếng theo đạo Công giáo

Tăng Thanh Hà
Diễm My 9X
Kiều Minh Tuấn
Nguyễn Hoàng Kiều Trinh
Châu Bùi
Ốc Thanh Vân
Đinh Ngọc Diệp
Kim Hiền
Linh Miu
NSƯT Mỹ Duyên
Tường Vi
Lý Hùng
Phương Trinh Jolie
Đức Thịnh
Thanh Thúy
Yaya Trương Nhi
Cao Minh Đạt

Ngoài các ca sĩ, diễn viên Công giáo thì còn có nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng là người theo đạo Công giáo hoặc có liên quan về đạo Công giáo.

Ví dụ như: Nguyễn Ngọc Ngạn – MC nổi tiếng của trung tâm Thúy Nga Paris by Night, nghệ sĩ Chí Tài, nhạc sĩ (Đức Huy, Hồ Hoài Anh, Thái Thịnh, Vũ Thành An…), đạo diễn Victor Vũ, BLV Tạ Biên Cương, Trác Thúy Miêu, người mẫu Ngọc Trinh

– Cả gia đình danh hài Hoài Linh có đạo gốc là đạo Công giáo. Tuy nhiên, ông lại có mối lương duyên với đạo Mẫu, một tín ngưỡng thờ Mẫu thần tại Việt Nam.

Mặc dù cải sang đạo Mẫu, thờ Mẫu rồi thờ tổ nghề, nhưng trong thâm tâm Hoài Linh vẫn dành một vị trí đặc biệt cho tín ngưỡng mà cả gia đình, dòng họ ông đang theo. Trong nhà Hoài Linh ở bây giờ trên cùng vẫn có tượng ảnh Đấng tối cao, rồi tượng Mẫu. Và không ít lần người ta nhìn thấy Hoài Linh với một số nghệ sĩ Việt Nam đi giao lưu với các hội đoàn giới trẻ Công giáo. Thậm chí ông còn thuộc nhiều kinh và các bài Thánh Ca.

– Ca sĩ Quang Lê mặc dù cũng không phải là người theo đạo Công giáo, nhưng anh đã từng thổ lộ muốn cưới một người vợ theo đạo Công giáo. Vì đơn thuần tính cách của họ được thêm phần gia giáo.

Khi Quang Lê sống bên Mỹ và ngay cả ở Việt Nam, anh vẫn thường hay đi hát cho nhiều nhà thờ, nhiều giáo xứ. Quang Lê chia sẻ rằng, anh có thuộc một số bài hát Thánh Ca Công giáo. Và hằng đêm trước khi đi ngủ, anh vẫn thường mở một vài bài Thánh Ca ra để nghe, để giúp tâm hồn được bình an.

– Cẩm Ly có lẽ là ca sĩ thành công nhất khi hát nhạc Thánh ca Công giáo. Một số bài hát được nữ ca sĩ thể hiện phải kể đến như: Mỗi ngày đời con, Tình ca tri ân, Cho con nhìn thấy, Nếu không gặp Chúa… Và tôn giáo Công giáo có một vị trí đáng kính trọng trong lòng cô.

Những ca sĩ Công giáo, ngoài ra còn có những trung tâm âm nhạc nổi tiếng ở hải ngoại do người Công Giáo sáng lập mà mọi người vẫn thường thưởng thức như: Thúy Nga Paris, Asia Entertainment, Tao Ðàn… đã góp phần mang đến niềm vui trong đời sống khán giả và góp thêm sắc màu cho nền âm nhạc Việt Nam.

Đọc thêm: Video: Ns Hoài Linh đọc kinh “Lạy Nữ Vương Gia Đình” tại đại hội Giới Trẻ Công Giáo

Paul Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang