Tắt Quảng Cáo [X]

Ca sĩ Duy Ninh chủ nhân ca khúc HOT Huynh Trưởng GiêSu là ai ?

07:14 06/08/2021
hoc du

Mỗi khi đứng trên sân khấu một phòng trà nào đó, Duy Ninh đều nhận được những tiếng vỗ tay không ngớt, nhận được yêu cầu hát thêm của khán giả. Với chàng ca sỹ lớn lên từ làng, đó là hạnh phúc, là món quà mà cuộc sống ưu ái ban tặng.

Mỗi khi đứng trên sân khấu, Duy Ninh đều nhận được những tiếng vỗ tay không ngớt, nhận được yêu cầu hát thêm của khán giả. Với chàng ca sỹ lớn lên từ làng, đó là hạnh phúc, là món quà mà cuộc sống ưu ái ban tặng.

Duy Ninh sinh ra và lớn lên tại vùng quê Công Giáo ở Nghệ An trong một gia đình có 6 anh em. Từ nhỏ cậu bé có gương mặt chữ điền này đã có niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống, âm nhạc vẫn là sự lựa chọn số 1 của Duy Ninh.
Từng thi đậu vào Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhưng vì gia đình khó khăn nên Duy Ninh đã không theo học và phải xa gia đình bôn ba khắp nơi để kiếm sống. Tuy nhiên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào anh cũng không hề quên niềm đam mê ca hát của mình.

Duy Ninh tên thật là Hoàng Văn Ninh, quê ở Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu). Chính vì có niềm đam mê ca hát và ước mơ sau này sẽ trở thành ca sĩ, cho nên sau khi tốt nghiệp THPT, Duy Ninh đã thi đậu vào Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Duy Ninh đã không thể theo học và phải xa gia đình bôn ba khắp nơi để kiếm sống phụ giúp gia đình.

Số phận đã đưa đẩy Duy Ninh vào tận Sài Gòn lập nghiệp với nhiều nghề khác nhau, dù khó khăn cực khổ thế nào Duy Ninh vẫn kiên trì cố gắng, vì anh biết rằng chỉ có nơi đây mới có thể thực hiện được ước mơ và theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.
Sau bao năm dành dụm và tích lũy cũng như âm thầm sinh hoạt âm nhạc một cách thầm lặng trong các buổi sinh hoạt cộng đồng để luyện giọng hát và kỹ năng sân khấu, năm 2019 Duy Ninh cũng cho ra mắt Album ca nhạc đầu tiên của mình với nhan đề Huynh Trưởng Giê Su rất thành công và không ngờ được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Sau thành công đó, Duy Ninh tiếp tục tung ra rất nhiều ca khúc Thánh ca khác như Gieo bước Giáng sinh, Một năm hồng ân… Đặc biệt Duy Ninh được các bạn trẻ Công giáo rất yêu mến và hưởng ứng nhiệt tình khi anh làm cử điệu để nhảy sinh hoạt trong những dịp lễ quan trọng.


Như album đầu tiên đã được phát hành và được yêu mến với các bạn trẻ, ca sĩ Duy Ninh tiếp tục phát hành album thứ 2 – Huynh trưởng dấn thân bao gồm những ca khúc chọn lọc về đời và giống với hoàn cảnh của anh như: Lời con muốn nói, Nhiệm màu tình yêu, Cùng về đây, Huynh trưởng không lương, Hãy là… và những ca khúc mới sáng tác của nhiều nhạc sĩ. Anh mong rằng đây sẽ là món quà dành tặng tất cả quý ân nhân và khán giả đã ủng hộ và yêu mến anh trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, Duy Ninh cũng đang rất nổ lực với dòng nhạc trẻ. Tuy chưa tạo được tiếng vang như các anh chị đã có tiếng trong làng giải trí nhưng Duy Ninh rất cố gắng và mong muốn sẽ được nhiều người biết đến những ca khúc mà anh thể hiện trong các MV đã phát hành: Bạn không giống tôi, Nhớ em đến đau lòng, Việt Nam trong ta, Thích thì em đi… và sắp tới Duy Ninh tiếp tục cho ra mắt nhiều ca khúc nữa như Anh luôn dõi theo em, Mãi yêu như lần đầu, Khoảng trời nhớ em, Đông phong và những dự án phim sẽ được anh đầu tư chỉnh chu và nghiêm túc.

Maria Thúy Hiền/St

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang