Tắt Quảng Cáo [X]

Đan viện Thiên An đang trải qua những ngày đau buồn mất mát lớn nhất: Tang trùng tang

12:23 09/03/2022
hoc du

Hai con người đã cùng sống, cùng chiến đấu, vượt qua bao gian khó và cùng đạt đích cuối cùng – Đan viện Thiên An đang trải qua những ngày đau buồn mất mát lớn nhất.

Hôm qua đám tang Đức Viện Phụ Stêphanô nguyên Bề Trên Đan Viện Thiên An chưa xong, một cây cổ thụ khác của Đan Viện lại tiếp tục ngã đổ: Thầy Giuse Bửu Đào, nguyên Phó Bề Trên Đan Viện Thiên An vừa trút hơi thở cuối cùng lúc 8h30’ ngày 8/3/2022. Hưởng thọ 96 tuổi.

———————————

Sau bài Tin Mùng Lm Trần An đã chia sẻ những điều mà ngài đã viết về thầy Giuse từ năm 2010 dưới đây, để nói lên ước nguyện của thầy được kết hiệp với Chúa qua các thư của thầy gởi cho bề trên và kết thúc với thư cuối cùng như lời di chúc của thầy:

Thầy là một bậc chân tu đáng kính nhất của Đan tu Biển Đức Việt Nam, mà dường như giới tu sĩ ở Huế ai cũng nghe những giai thoại thánh thiện về Thầy. Chẳng hạn như Thầy là dòng dõi hoàng tộc, Thầy từng sống ẩn tu “tịnh khẩu” suốt 14 năm không nói, không điện thoại, thư từ, không về thăm nhà, không gặp khách… chỉ để sống một mình với một mình Thiên Chúa. Thầy giỏi thừa tiêu chuẩn để làm Linh mục nhưng tự nguyện làm một đan sĩ khiêm tốn nhỏ bé…

Xin anh chị em cầu nguyện cho Thầy Giuse, cho Đan viện Thiên An.

Ps/ Một vài hình kỷ niệm và bài viết mình viết về Thầy từ năm 2010, cho ai muốn đọc để hiểu về Thầy và thêm lòng đạo đức mến Chúa.


Theo LM Trần An/ Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang