Tắt Quảng Cáo [X]

Đã Bắt Được Linh Mục Giả ở GP Xuân Lộc Ngay Lúc Này – Xin Cầu Nguyện Giáo Hội Công Giáo VN

02:16 01/04/2023
hoc du
Giáo xứ MẪU TÂM xin thông báo:
– Hiện tại người giả danh linh mục đã từng ở GX đã bị cơ quan chắc năng bắt giữ.
– Cộng đoàn GX trong hoặc ngoài GX có khiếu nại gì xin đến UBND xã Gia Tân 3 để trình báo.(xã Gia Tân 3 thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.)
—————
Tin trước đó:

CẢNH GIÁC: LINH MỤC GIẢ ĐI LỪA ĐẢO!

 

Tên này gần đây đã gây ra một số vụ lừa đảo ở Đồng Nai (hạt Gia Kiệm, Giáo phận Xuân Lộc) và ở ngoài miền trung.
– Tên: Nhân, nhưng thường tự xưng mình là Phạm Hồng Ân.
– Quê quán:
+ Quê nội: Ấp Phú Quới, Xã Phú An, Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang.
+ Quê ngoại: Huế.
– Thuê trọ trước đây: ấp 4, xã Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

[Khi còn ở Bình Dương, tên này đã chuẩn bị mở…tiệm vàng nhưng bất thành rồi bỏ trốn].

Đã “bôn ba” ra tận giáo xứ Tràng Đình, hạt Can Lộc, giáo phận Hà Tĩnh cư trú. Ở Hà Tĩnh, y lừa gạt mọi người bằng chiêu xưng mình là tu sĩ Dòng tu Biển Đức Thiên Bình để kêu gọi đi làm từ thiện! Tiền kêu gọi được dĩ nhiên vào hết túi hắn.

Cha Đaminh Hạnh ở Dòng Biển Đức Thiên Bình, sau khi được một số nạn nhân báo cho biết, đã ra Thông Cáo nói rõ người này không phải thành viên của dòng; mọi việc làm của y nhân danh dòng đều là giả mạo!

Bị lộ, y bỏ trốn vào lại miền nam. Đến vùng Gia Kiệm, y “nâng cấp” mình lên “thầy Sáu” phó tế, rồi lên hẳn linh mục, làm “cú lừa thế kỷ” trong Công giáo Việt Nam, ly kỳ không kém vụ linh mục “thầy bói” Hồ Hữu Hòa ầm ĩ.

Tại Giáo xứ Mẫu Tâm, Giáo hạt Gia Kiệm, Giáo phận Xuân Lộc trước Tết Nguyên Đán 2023 có một người lạ đến, nhận mình là thầy sáu, thầy phó tế, do cha chánh xứ Phạm Đức Nhân đưa về. Trong giờ cử hành Thánh Lễ, linh mục chánh xứ Phạm Đức Nhân có tuyên bố với cộng đoàn Giáo Xứ tham dự Thánh Lễ rằng: “Đây là con đỡ đầu của tôi, thầy từ bên Mỹ về.”

Người thanh niên xưng là thầy đó bắt đầu giúp cha xứ trong phụng vụ giờ lễ, đọc sách và cả…giảng đạo. Ngoài giờ lễ, “thầy sáu” kia hay tâm sự với bà con giáo dân rằng, bà Ngoại thầy ngày xưa vượt biên qua Mỹ, lênh đênh trên biển, người sống phải ăn thịt người chết rồi ném xương xuống biển, rồi phải tiểu tiện ra mà uống cầm hơi, bla bla bla, đại loại những giai thoại vượt biên vốn được nhiều người miền nam truyền tai nhau mấy chục năm trước, sau 1975.

Rồi thì Mẹ “thầy” làm osin cho một gia đình ở bển, rồi kết hôn với người con trai trong gia đình đó, sinh ra thầy, rồi người đàn ông là cha của “thầy” bỏ đi, xong lại quay về sinh thêm em trai thầy rồi lại bỏ đi xong lại quay về lại sinh thêm người con gái út xong lại bỏ đi (!!!???). “Thầy” giận Bố thầy lắm, 20 năm không nói gì với ổng!

Mùng 2 Tết Nguyên Đán 2023, tại buổi lễ ngoài nghĩa địa cầu cho các linh hồn, “thầy” rao giảng về sự hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ rất hay; 20 năm giận bố bội bạc không nói chuyện với Bố, để đến nay khi Bố chết rồi ân hận biết bao, “thầy” khuyên mọi người hãy trân quý tình cảm với nhau khi còn sống…

Rồi “thầy” nói gia đình thầy hiện ở Mỹ hết, có cô út thì đi tu dòng kín, khi Bà cố (mẹ cô út) đến thăm thì có thêm hai sơ đứng bên cạnh, có quyển sổ để Bà cố và dì sơ con Bà có nói gì thì ghi hết ra sổ và giao nộp lại cho bề trên. Đại loại, những chi tiết mà chỉ người Công giáo với nhau mới biết, mới hiểu! Ôi, đáng tin biết bao! Mà ai có thể không tin khi chính cha chánh xứ Mẫu Tâm Phạm Đức Nhân ngay khi “thầy” mới đến đã cho mọi người hay là cha nhận “thầy” là con đỡ đầu.

Ngày mùng 3/3/2023, “thầy phó tế” báo cho nhiều người là thầy phải về bên Rôma để chịu chức Linh Mục. Nhiều thành viên trong cộng đoàn giáo xứ đại diện cho các nhóm giới trẻ, giáo lý viên, Ban hành giáo và cả cha chánh xứ đã cùng đưa tiễn “thầy” tại sân bay Tân Sơn Nhất tới hơn 4h00 sáng mới về lại Đồng Nai.

Chưa được bao lâu, “thầy phó tế” báo về là ông ấy bị bệnh tim phải mổ, đang trên giường bệnh. Giới chức Công giáo bên Rôma sợ “thầy” không qua khỏi nên đã đặc cách cho “thầy” được thụ phong linh mục ngay trên giường bệnh bởi một Đức Hồng Y. Một số người thấy lạ ở điểm này và bắt đầu có ý nghi vấn; xưa nay chưa từng nghe thấy có thầy sáu, thầy phó tế nào được truyền chức Linh Mục trên giường bệnh cả?

Ấy vậy mà điểm nghi ngờ kia đã bị bỏ qua không truy xét gốc ngọn. Chỉ thời gian ngắn sau đó, cả linh mục chánh xứ Phạm Đức Nhân, đại diện nhóm giới trẻ, ban hành giáo lại hân hoan xuống sân bay Tân Sơn Nhất đón tân linh mục trở về? “Như chúng ta đã biết, đây là một gương mặt không xa lạ đã ở Giáo Xứ chúng ta suốt thời gian qua. Và nay ngài trở lại với thân phận mới là Linh Mục, và ngài sẽ dành ưu ái cho Giáo Xứ chúng ta bằng Thánh Lễ mở tay vào ngày mùng 6/6/2023 sắp tới, xin thông báo cho quý ông bà anh chị em được biết và những ai đi tham dự Thánh Lễ đó sẽ nhận được ơn TOÀN XÁ”, cha chánh xứ Mẫu Tâm Phạm Đức Nhân hồ hởi loan báo.

Rồi mới đây, “tân linh mục” nói lại phải đi bệnh viện, đi 115 viện tim Thành Phố Hồ Chí Minh! Vài em trai nhiệt thành trong nhóm giới trẻ của giáo xứ Mẫu Tâm đã xung phong xuống Sài gòn đi “chăm cha” nằm viện nhưng tìm đến nơi thì không thấy “tân linh mục” đâu, tìm mãi vài ngày, hỏi ra thì “cha” mất tích rồi, các em trai kia đành gọi báo về cho cha xứ Mẫu Tâm lên bệnh viện đón các cậu về.

Khi còn ở giáo xứ Mẫu Tâm lúc trước, “thầy sáu” và sau này là “linh mục” trẻ sành điệu này từng “khoe” với một số người rằng, ở bên Mỹ, gia đình có trang trại gà và tiệm nail (làm móng) rất lớn. Mỗi tháng gia đình trích ra hàng chục ngàn đô để giúp đỡ người nghèo. “Mấy đứa trong Giáo xứ muốn đi qua Mỹ lao động không, qua đó phụ việc cho gia đình ‘thầy'”. Vài nhà giàu ham hố năn nỉ “thầy” rồi sau là “cha” giúp xin làm thủ tục cho con đi du học; “cha” còn khiêm tốn bảo, “để cha hỏi ý kiến cha Bố” (tức linh mục chánh xứ Phạm Đức Nhân). Nhưng, kỳ thực giờ mới lộ ra là “tân linh mục” nói mỗi hồ sơ thủ tục đi Mỹ tốn 50.000 USD, số tiền không hề nhỏ nếu không muốn nói là khá lớn!

Khổ thân cho những ai đã trót chồng tiền cho “cha” dỏm để được đi Mỹ…Tho.

Khả năng cao là tên linh mục đểu này nằm trong một đường dây lừa đảo chuyên nghiệp, có tổ chức, am hiểu nội tình Công giáo chứ hắn không hành động một mình. Băng nhóm này cầm chắc đã ngụy tạo giấy tờ nội bộ Công giáo và qua mặt được cả cha chánh xứ Mẫu Tâm Phạm Đức Nhân.

Ai thấy tên này nên tìm cách giữ lại giao cho công an khẩn cấp.

Ngày 31/3, tên này đã bị Công An Đồng Nai bắt khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại Bà Rịa.


 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang