Tắt Quảng Cáo [X]

Tin Mới! Bất Ngờ Chuyện Lạ Có Thật Xảy Ra Trong Trại Giam VN – Xin Cầu Nguyện

05:13 04/12/2022
hoc du
Thật lạ lùng, lần đầu tiên các trại giam Việt Nam cho phạm nhân đọc Kinh Thánh. Báo Công an nhân dân có viết: Bàn giao hơn 4.000 ấn phẩm sách về tôn giáo cho các trại giam

Cục An ninh Nội địa phối hợp Cục Truyền thông CAND đã tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo in ấn, xuất bản danh mục 17 đầu sách liên quan tôn giáo với 4.418 cuốn để đưa vào sử dụng tại thư viện cu 54 trại giam thuộc Bộ Công an.

Ngày 1/4, Cục An ninh Nội địa phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB,TGD) Bộ Công an tổ chức lễ bàn giao kinh sách, ấn phẩm tôn giáo đưa vào sử dụng tại các trại giam thuộc Bộ Công an.

Thiếu tướng Thùng Văn Nghiểm, Phó Cục trưởng Cục An ninh Nội địa và Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD đồng chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về nhân quyền, Bộ Thông tin và Truyền thông…

Cục An ninh Nội địa bàn giao hơn 4000 ấn phẩm tôn giáo đưa vào sử dụng tại các trại giam của Bộ Công an  -0
Cục An ninh Nội địa và Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD ký biên bản bàn giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Thùng Văn Nghiểm nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc giao Bộ Công an chủ trì, rà soát, thống kê nhu cầu sử dụng kinh sách, các ấn phẩm tôn giáo của phạm nhân và khả năng đáp ứng của các cơ sở giam giữ xem xét, bố trí cho phạm nhân sử dụng kinh sách và ấn phẩm tôn giáo phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế, Cục An ninh Nội địa đã phối hợp Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an, phối hợp Ban Tôn giáo Chính phủ, lựa chọn danh mục kinh sách, ấn phẩm tôn giáo hợp pháp có thể đưa vào sử dụng tại thư viện các trại giam. Từ đó, góp phần thực thi pháp luật về tôn giáo, đáp ứng nhu cầu sử dụng kinh sách, ấn phẩm tôn giáo của phạm nhân là chức sắc, tín đồ tôn giáo.

Đồng thời, hai đơn vị đã trao đổi, thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo cho các tín đồ tôn giáo đang chấp hành án phạt tù nhằm nâng cao nhận thức cho phạm nhân về các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, những giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội theo mục tiêu, nhiệm vụ Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo của Chính phủ đã đề ra.

Trên cơ sở thống nhất với Ban Tôn giáo Chính phủ về danh mục kinh sách, ấn phẩm tôn giáo phù hợp với đối tượng là phạm nhân, Cục An ninh Nội địa đã phối hợp với Cục Truyền thông CAND tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo in ấn, xuất bản danh mục 17 đầu sách liên quan tôn giáo với 4.418 cuốn để đưa vào sử dụng tại thư viện 54 trại giam thuộc Bộ Công an. Trong đó, có 9 đầu sách là kinh sách, kinh thánh; 8 đầu sách thông tin chung về tín ngưỡng, tôn giáo, lịch sử hình thành, tác động đến đời sống, xã hội của tôn giáo, các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và vận động quần chúng tín đồ tôn giáo.

Hoạt động này không chỉ góp phần thực thi pháp luật về tôn giáo, quyền được tiếp cận kinh sách, ấn phẩm tôn giáo của mọi người mà còn thể hiện thành tựu, chính sách nhất quán của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người, quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, truyền tải thông điệp về nỗ lực của Việt Nam trong thực thi các công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị, quyền con người đến các nước trên thế giới.

Cục An ninh Nội địa bàn giao hơn 4000 ấn phẩm tôn giáo đưa vào sử dụng tại các trại giam của Bộ Công an  -1
Một số hình ảnh tại buổi lễ.
 Lời Chúa có sức cảm hóa và biến đổi lòng người của những phạm nhân, ơn cứu độ của Chúa chan chứa khi con người ta đặt lòng tin nơi Chúa. Các tù nhân cần đến ơn cứu độ như tên trộm lành cùng bị đóng đinh với chúa Giêsu trên thập tự giá, muộn còn hơn không. Xin Chúa tri ân giáng phúc xuống trên dân tộc Việt Nam. Giáo hội cần tham gia cộng tác để giúp cho lời Chúa được lan truyền tới mọi người tù nhân.

Xin mọi người cùng cầu nguyện cho quyền tự do tín ngưỡng được tôn trọng và thăng tiến, một ngày nào đó sẽ có các Linh mục tuyên úy được hoạt động chăm sóc phần tinh thần cho các tù nhân nơi các trại giam, có thể thấy xét về khía cạnh này là một mặt rất tích cực, vì đây là lần đầu tiên chính quyền Việt Nam cho phạm nhân sử dụng Kinh Thánh trong các trại giam, góp phần tích cực cho việc giáo dưỡng và cảm hóa các phạm nhân, giúp cho họ gần gũi và nhận biết Thiên Chúa hơn…

Nguyện xin Chúa chúc lành cho hành động ý nghĩa này. Amen !


Nguồn: Báo CAND

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang