Tắt Quảng Cáo [X]

Chấn động: Tượng Chúa, Đức Mẹ vừa bị “đập vỡ” tại 1 Giáo xứ, Đất Thánh bị xúc phạm thậm tệ

11:28 15/02/2022
hoc du

Một Đất Thánh Công Giáo vừa bị đập phá, Tượng Chúa, Đức Mẹ bị xúc phạm thậm tệ.
Cái mất của Cha Giuse Trần Ngọc Thanh Op còn chưa nguôi ngoai, khi mà nhiều người cho rằng: Hung thủ có sự thù nghịch tôn giáo. Thì mới đây, quả là 1 tin đau lòng và đáng lên án- khi 1 lần nữa đức tin của Người Công Giáo tại việt nam lại bị tấn công và bị xúc phạm. Trên trang Facebook của anh Nguyễn Trần Hoàng Vân vừa chia sẻ:

Câu nói quen thuộc mà ai ai người Việt Nam dù thuộc Tôn Giáo nào hay không đều nhắc nhở biết bản thân và mọi người để tránh những sự xúc phạm Thánh.

Ngay cả khi đi dọc đường, gặp những Ngôi Miếu ven đường của những nạn nhân xấu số TNGT, tuy không phải là nơi thờ Cúng nhưng mọi người vẫn tôn trọng.

Nghĩa Trang Công Giáo. Còn được gọi là Đất Thánh đối với người Công Giáo chúng tôi[conggiao.vn] .Được sánh ví là nơi Thánh Thiêng như Nhà Thờ. Là nơi được Đức Giám Mục làm phép. Vì Niềm Tin Kitô Giáo tin rằng Đây là nơi yên nghĩ của những Tín Hữu Công Giáo đã qua đời sau khi được Thanh luyện được lên Thiên Đàng hưởng Phước, là nơi mà thân xác họ Những vị Thánh mà ngày Mùng 1-11 hàng năm Mừng Lễ.

Đừng nghĩ kẻ đập phá là ngáo đá, là tâm thần, kẻ nghiện thì không bị trừng trị khi xúc phạm Thánh nhé…Thủ phạm chắc hẳn không đâu xa, chắc hẳn sẽ có người biết kẻ tình nghi là ai. Nhưng vì sợ, vì :”Kệ miễn sao đừng phá nhà mình thì thôi[conggiao.vn]. Tố giác nó mất công tụi nó trả thù…” Nhưng mà mọi người hãy nhớ một điều :”Khi một đám cháy lan, nếu tất cả mọi người không lo tập trung dập lửa nơi đang cháy. Mà chỉ ngồi ở nhà chờ, bảo vệ nhà mình thôi…đến khi ngọn lửa lớn lan đến. Thì không thể cứu vãn nữa.”

Vị Vua nước Pháp Napoleon Bonaparte có câu nói rất hay: “Thế giới này trở nên Tồi tệ hơn, không phải vì sự hung tàn của kẻ xấu, mà vì sự im lặng của những người tốt”.

Ảnh chụp sáng thứ ba 15-02-2022. Tại Nghĩa Trang Giáo xứ Long Thành. =>> Xem ảnh ở đây


Fb Nguyễn Trần Hoàng Vân

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang