Tắt Quảng Cáo [X]

“Anh có đồng ý theo đạo của em không?” hành động tuyên xưng đức tin ngay trên truyền hình

03:52 25/11/2021

Tại chương trình Cho phép được yêu cô gái đã mạng giản hỏi “Anh có đồng ý theo đạo của em không?” hành động tuyên xưng đức tin ngay trên truyền hình

Bạn gái nói “Anh có đồng ý theo đạo của em không?” trước sự chứng kiến của gia đình nhà bạn trai. Đó là hành động tuyên xưng đức tin rất tuyệt vời đáng khen của cô bạn này.

Bạn trai này không trả lời Yes or No mà trả lời cách lập lờ “chuyện đó anh sẽ sắp xếp sau”. Không ai biết trước người chồng khác đạo hoặc miễn cưỡng theo đạo để cưới sau này anh ta sẽ cư xử thế nào, nhưng xin các bạn nữ đang yêu người khác đạo hãy nhớ: đừng thần thánh tình yêu, cũng đừng tự tin, tưởng rằng các bạn có thể biến đổi chồng ngoại đạo, mà coi chừng tác dụng ngược lại; và đừng tin tưởng con tim mù loà đang chạy theo tiếng gọi tình yêu!!! Vì thật là đang chơi đánh bạc với cuộc đời mình khi kết hôn với người khác đạo.

Tại sao ư? Giáo Hội, mẹ hiền hằng lo lắng cho loại hôn nhân này, nhưng vì chẳng đặng đừng mà phải “chuẩn” thôi, chứ không bao giờ tán thành hay khuyến khích kết hôn khác đạo; Thứ nhất, phần lớn các cuộc hôn nhân đổ vỡ đều từ khác đạo và ngoại đạo.

Thứ hai, mẫu gương Gia đình là Thánh Gia Thất, vậy con cái, đứa rửa tội đứa không, chồng không kính sợ Thiên Chúa thì sao gọi là Gia Đình Công Giáo được? Nên Chúa đã nói:” hãy chọn Nước Thiên Chúa trước, còn các sự khác Chúa sẽ ban cho sau”. Dù là ai yêu thương bạn thì cũng chỉ cho bạn 1 quãng thời gian hạnh phúc tạm bợ ở trần gian. Chỉ có Chúa mới là người mãi bên bạn và cho bạn 1 cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu.

Tạ ơn chúa amen

#comments .comments-area -->

Xem thêm

lên đầu trang