Tắt Quảng Cáo [X]

Bố mẹ lần lượt qua đời, 6 chị em ở Giáo xứ Yên Hòa không nơi nương tựa

02:46 06/10/2021
hoc du

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, cả cha và mẹ đều đột ngột được Chúa gọi về. Năm chị em Hằng, Quỳnh, Công, Minh, Vinh, Thăng. giờ đây mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, cả cha và mẹ đều đột ngột được Chúa gọi về. Sáu chị em Hằng, Quỳnh, Công, Minh, Vinh, Thăng. trong đó có 3 người con bị câm điếc bẩm sinh giờ đây mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa.

Gương mặt thất thần, ngồi bên bàn thờ nghi ngút khói hương, 6 chị em vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi quá nhanh của cha mình. Những ngày tháng sắp tới, các em không biết sẽ phải dựa vào ai để sống.
Vợ mất trước đó chưa đầy một năm, Ông Thúy trong lúc đưa con vào Vinh nhập học trường Câm điếc với hi vọng con trai sẽ nghe và nói được như bao người khác, nhưng không may trưa ngày 6-10 Ông bị tai nạn và ông đã qua đời.
Hoàn cảnh gia đình ông Gioan Nguyễn Văn Thuý thuộc Thôn 4, Quỳnh Vinh, Thị Xã Hoàng Mai, Nghệ An (GIÁO XỨ YÊN HÒA – GIÁO PHẬN VINH). Gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, ông có 6 người con 3 người con bị bệnh Câm Điếc và một người con gái đi Tu Dòng Bác Ái Vinh, một em gái tham gia nhóm bảo vệ Sự Sống. Ông Thúy là chủ cột của gia đình nay ông mất rồi cả nhà không biết bám víu vào ai để sống qua ngày.

Ông Thúy (ở giữa) và 2 người con bị câm điếc.
Ông Thúy (ở giữa) và 2 người con bị câm điếc.

Cha mất, các em vẫn phải tiếp tục cuộc sống vắng bóng bàn tay chăm sóc từ những người thân yêu nhất. Giữa lúc dịch bệnh covid-19 hoành hành. Căn nhà tồi tàn vẫn bao trùm một bầu không khí tang thương. Bên bàn thờ nghi ngút khói hương, những ánh mắt ảm đạm nhìn lên di ảnh cha mẹ rồi lại cố động viên nhau cho qua cơn cùng quẫn.

Chúng tôi thương lắm mà cũng chẳng giúp được gì nhiều vì ai cũng khó khăn. Tôi vẫn chạy qua chạy lại thường xuyên để ngó ngàng các cháu một chút rồi cũng chỉ biết bảo ban các cháu cố gắng vượt lên nghịch cảnh thôi”, anh H.D.P chia sẻ.

Ông Thúy được đưa về Nhà (Video: Thiên Ân)
Bài kêu gọi của Anh Dũng Nguyễn Quân

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp cho Gia đình, tại xóm 4, Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai, Nghệ An
2. Qua STK con gái:
CTK: NGUYỄN THỊ QUỲNH
STK: 101872700624
NGÂN HÀNG: VIETTINBANK
Hoặc an ủi Gia đình qua lời cầu nguyện cho Linh Hồn Gioan được hưởng thánh nhan Chúa. Amen

Paul Hồ

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang