Tắt Quảng Cáo [X]

Dũng Nguyễn Quân: người Giáo Phận Vinh 30 ngày lái xe tải dọc miền Trung cứu trợ vùng lũ

05:29 29/09/2021
hoc du

Cụ già ngoài tuổi 80 ngồi co ro trên nóc nhà, tay ôm con chó nhỏ, suốt 3 ngày phải nhịn đói vì nước lũ cô lập. Nhận thùng mì tôm từ tay anh Dũng, bà khóc. Anh cũng khóc.

Hành trình của chiếc xe tải chở lương thực mì gói vào tiếp tế cho bà con bị cô lập giữa lũ của anh Dũng khiến nhiều người cảm động.
Anh Nguyễn Quân Dũng là chàng trai quê ở Giáo Phận Vinh Nghệ An, anh Dũng là sống tại thành phố Vinh. Được biết, sau khi biết tin nhiều huyện thành miền Trung gặp khó khăn, bị cô lập vì lũ, anh vừa tự bỏ tiền, vừa kêu gọi bạn bè trong vài ngày được 5000 thùng mì tôm để cứu trợ. Đáng chú ý hơn, người đàn ông này còn tự lái xe tải suốt 5 ngày, đi đến nhiều nơi ngập sâu ở Quảng Nam, Huế, Quảng Trị.

 

Những ngày gần đây, facebook của anh thường xuyên cập nhật tình hình chuyến đi, có khi anh còn đi xuyên đêm giữa trời mưa gió. Anh Dũng chở được khoảng 1000 -1200 thùng mì gói/chuyến. Sau khi cứu trợ hết số mì mang theo, anh Dũng sẽ quay đầu, trở về Nghệ An lấy tiếp mì cứu trợ. Có những chuyến quay đầu xe dài hơn 200km, vì sợ bà con không thể chịu đói lâu, anh chạy xuyên ngày đêm, đôi khi còn gặp khó khăn vì xe sa lầy, chỗ nước sâu không thể vượt qua phải đi thuyền vào.


Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh Dũng làm việc thiện mà trước đó, anh cũng từng đi nhiều nơi, lập quỹ, tự bỏ tiền hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước. Hiện tại anh Dũng vẫn đang tiếp tục lái những chuyến xe đi đi về về giữa Nghệ An và vùng lũ để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Sau khi sự việc được CĐM đăng tải, câu chuyện của anh Dũng cùng những chuyến xe vượt bão mang lương thực đến với bà con nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và like. Có thể nói, đây không chỉ là những tấm lòng hảo tâm, việc làm hào hiệp bất chấp nguy hiểm để giúp đỡ cho bà con chống lũ, mà đây còn chính là nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ của dân tộc Việt Nam, nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” của văn hóa Việt.

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang