Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ: Tiết lộ bản tường trình về quyết định “huyền chức” Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam

10:13 06/05/2022
hoc du

Chào cả nhà!

Hôm nay, con xin được gửi tới cả nhà video ” Bản Tường Trình Nội Dung Buổi Làm Việc Công Bố Quyết Định Huyền Chức Đối Với Linh Mục Antôn Đặng Hữu Nam”.

Trước đó: Thực hư việc Linh Mục Đặng Hữu Nam bị treo chén, không được dâng lễ nữa

Bản tường trình này của Cha Antôn Đặng Hữu Nam soạn thảo dài 11 trang đánh máy – Gửi cách riêng cho Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Đức Cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên- Nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Vinh – Tổng đại diện Giáo phận Vinh, Hội đồng tư vấn Giáo phận Vinh, Ban thường vụ hội đồng Linh mục Giáo phận vinh, Linh mục đoàn Giáo phận Vinh.

*** Sở dĩ, chuyện ao làng con có được bản tường trình này là do có 8 vị Linh mục thuộc Linh mục đoàn Giáo phận Vinh gửi lại cho con.

Các Ngài trình bày đại ý: ” Thương Cha Nam bị Đức Cha Long treo chén một cách vô căn cứ, sai giáo luật nghiêm trọng, là hàng ngũ linh mục cùng với Cha Nam nhưng lại không thể bảo vệ được Cha Nam. Là chiến hữu đắc lực trên cánh đồng truyền giáo nhưng lại bất lực không thể lên tiếng được. Muốn nói, muốn đứng lên ở giữa hội nghị linh mục đoàn trong Giáo phận để bàn luận chuyện Cha Nam nhưng làm gì có hội nghị họp để lên tiếng. Xót xa lắm chuyện ao làng. Qua thời gian theo dõi các bài viết và nghe các video mà chuyện ao làng chia sẻ, Cha thấy rất tin tưởng về nhân cách cũng như uy tín bảo mật của trang nhà. Bên cạnh đó, mong rằng với tư liệu này Cha gửi cho chuyện ao làng, Con hãy công bố lên mạng để mong cấp cao trong Giáo Hội xem xét về thực trạng ở Giáo Phận Vinh, hiện trạng Cha Nam bị oan khuất và hãy là dây cương để kìm hãm tệ nạn ” Giáo sỹ trị” đang hoành hành tại giáo phận Vinh. Sau cùng xin bảo mật danh tính của Cha. Thân ái và chúc bình an trong Chúa Kitô Phục sinh – Chuyện Ao Làng”.

Các Cha còn lại thì chỉ gửi bản thảo trên cùng với lời nhắn nhỏ: Xin giữ bảo mật danh tính giùm. Cám ơn”

Với video này, chuyện ao làng mong muốn Giáo Hội hoàn vũ cũng như Giáo hội địa phương thấy được các điểm thiếu xót để khắc phục, để chữa lành những vết thương nơi những tâm hồn khốn khổ, xin đừng lấy áo che đi những vết thương đang rỉ máu, kẻo có ngày lại phải cắt đi một phần thân thể – Đau lắm, xót lắm, nhưng đành phải lên tiếng để bảo vệ Hội Thánh của chúng ta.

Con: Chuyện Ao Làng.

Dưới đây là 11 bản tường trình (hình ảnh) và video. Mời mọi người xem qua:

 


Nguồn: Chuyện Ao Làng

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang