Tắt Quảng Cáo [X]

Anh trai của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II sẽ được tuyên bố là một vị Thánh?

11:03 14/12/2022
hoc du

Có khả năng không chỉ cha mẹ của Đức Gioan Phaolô II mà cả anh trai của ngài cũng có thể được Giáo hội tuyên thánh.
Edmund Wojtyla
Thánh Gioan Phaolô II là một trong những vị thánh được yêu mến nhất của thế kỷ 21, và sự thánh thiện của ngài phần lớn nhờ vào sự huấn luyện mà ngài nhận được trong gia đình Wojtyła.

Xem thêm: Mẹ của Đức Gioan-Phaolô II chọn sự sống sau khi bác sĩ khuyên bà nên phá thai

Vào năm 2020, Tổng Giám mục Krakow, Ba Lan, đã nhận được sự chấp thuận của Vatican để điều tra về cuộc đời của cha mẹ của Đức Gioan Phaolô II, Karol Wojtyła,và Emilia nhủ danh Kaczorowska. Sau khi hoàn tất cuộc điều tra kỹ lưỡng về cuộc đời của họ, Vatican sẽ xem xét có nên phong cho họ danh hiệu “đáng kính” hay không.

Gần đây, một cuộc họp báo ở Ba Lan đã thảo luận về ý tưởng tuyên thánh cho anh trai của Đức Gioan Phaolô II, Edmund Wojtyła.

Edmund Wojtyła là một bác sĩ y khoa đã phục vụ bệnh nhân trong trận dịch ban đỏ.

Bất chấp những rủi ro đối với sức khỏe cá nhân của mình, Edmund vẫn tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân, khiến bản thân gặp nguy hiểm.

Edmund qua đời ở tuổi 26 khi điều trị cho một cô gái trẻ mắc bệnh ban đỏ. Sự hy sinh mạng sống của ngài đã được nhiều người biết ngài ca ngợi, và điều đó đã tác động sâu xa đến Thánh Gioan Phaolô II.

Xem thêm: Chuyện chưa kể về Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Tổng bí thư Đảng cộng sản Nam Tư

 

Những người có mặt trong cuộc họp báo ở Ba Lan đã chỉ ra một hình thức tử đạo mới mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn, đó là “sự dâng hiến mạng sống”. Điều này có thể áp dụng cho bất kỳ ai hy sinh mạng sống của mình cho người khác, chẳng hạn như Edmund, người đã chết trong khi điều trị bệnh ban đỏ.

Chưa có gì chính thức bắt đầu cho vụ án của Edmund, nhưng ý tưởng đã được đề xuất và có thể được theo đuổi để xem xét sự thánh thiện của anh trai Thánh Gioan Phaolô II.

Xem thêm: Những lần trừ quỷ ít ai biết được thực hiện bởi Đức Gioan Phaolo II và Benedict XVI tại Vatican


Source: Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang