Tắt Quảng Cáo [X]

7 lý do chứng minh Tấm vải liệm Turin là hình ảnh thật của Chúa Giêsu

11:11 10/09/2023
hoc du
Bạn có bao giờ tự hỏi liệu có cách nào để xác nhận hình ảnh trên Tấm vải liệm Turin là Chúa Giêsu không?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu có cách nào để xác nhận hình ảnh trên Tấm vải liệm Turin là Chúa Giêsu không?

Giáo sư Vật lý Toán học tại Đại học Turin và phó chủ tịch Hội Huynh đệ Khăn liệm Thánh Bruno Barberis đưa ra bảy lý do làm sáng tỏ chủ đề này.

Barberis chắc chắn rằng Người đàn ông trên tấm vải liệm chính là Chúa Giêsu thành Nazareth. Ông giải thích lý do tại Hội nghị Quốc tế về Khoa học và Đức tin về Khăn liệm: “Theo khoa học, người của Khăn liệm là ai?”

1. Bọc trong một tờ giấy

Cả Chúa Giêsu và Người trên tấm vải liệm sau khi chết đều được quấn trong một tấm vải, điều này rất hiếm gặp ở thời cổ đại, đặc biệt là trong trường hợp bị đóng đinh. Trên thực tế, xác chết thường bị bỏ lại cho thú hoang hoặc chôn trong các ngôi mộ tập thể.

2. Vương miện gai

Cả hai đều đội vương miện gai trên đầu. Thực tế này thực sự là đặc biệt. Không có tài liệu lịch sử nào mô tả phong tục này.

3. Vác Thập Giá Giống

như Chúa Giêsu, người trong Tấm Khăn Liệm vác một vật nặng trên vai, vật nặng chỉ có thể là cây thánh giá mà Người bị đóng đinh trên đó. Những người bị kết án mang giá treo cổ hoàn toàn không được thực hiện việc đóng đinh, vì họ thỉnh thoảng sử dụng cây hoặc thánh giá.

4. Công dụng của đinh

Cả Chúa Giêsu và Người trong tấm vải liệm đều bị đóng đinh trên thập tự giá. Phương pháp này dường như chỉ dành riêng cho việc đóng đinh chính thức, trong khi trong hầu hết các trường hợp, những người bị kết án bị buộc vào thập tự giá bằng dây thừng.

5. Chân không bị gãy

Cả hai đều bị thương ở hông sau khi chết, chân không bị gãy. Điều này thật độc đáo, vì việc bẻ chân người bị đóng đinh để đẩy nhanh cái chết lại phổ biến hơn.

6. Không Rửa hay Xức dầu

Cả hai đều được quấn trong tấm vải liệm ngay sau khi được đưa xuống khỏi thập tự giá, mà không hề có việc rửa hay xức dầu.

Thay vào đó, phong tục chôn cất thông thường bao gồm rửa thi thể và xức dầu thơm trước khi bọc trong vải.

Trong trường hợp của Chúa Giêsu, chúng ta biết rằng Người được bọc trong một tấm vải và được đặt trong một ngôi mộ ngay sau khi Người được đưa xuống khỏi thập giá. Họ được yêu cầu hoàn thành công việc này trước khi màn đêm buông xuống, khi Lễ Vượt Qua của người Do Thái bắt đầu, trong thời gian đó họ không thể lao động chân tay. Phụ nữ tiến hành chôn cất lần cuối hai ngày sau đó.

7. Ở trong tờ giấy trong một thời gian ngắn

Cả hai đều ở trong tờ giấy trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong trường hợp của Người đeo tấm vải liệm, để có được hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy, xác chết cần phải nằm trên tấm vải liệm trong vài giờ, nhưng không quá hai hoặc ba ngày. Quá trình phân hủy sẽ phá hủy hình ảnh và để lại những vết bẩn đơn giản trên vải mà Tấm vải liệm không mô tả.

Tương tự, Chúa Giêsu được quấn trong một tấm vải sau khi được hạ xuống khỏi thập giá và được quấn không quá 40 giờ.

“Xác suất để bảy sự kiện này xảy ra đồng thời ở một người đàn ông khác trải qua hình thức tra tấn bằng cách đóng đinh là một trên 20 tỷ […]. Nói cách khác, trong số 20 tỷ người có thể bị đóng đinh, chỉ một người có thể sở hữu bảy đặc điểm mà chúng tôi đã xem xét, điểm chung đối với Người mang Tấm vải liệm và Chúa Giêsu. Như đã thấy rõ trong lịch sử nhân loại, không thể có 20 tỷ cây thánh giá, mà nhiều nhất là vài trăm nghìn hoặc vài triệu,” Barberis nhấn mạnh.

“Tính toán được thực hiện cho phép chúng tôi kết luận rằng khả năng một người bị đóng đinh có những đặc điểm này là duy nhất là rất cao và do đó Người mang tấm khăn liệm chính là Chúa Giêsu thành Nazareth.”

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang