Tắt Quảng Cáo [X]

5 anh chị em sinh 5 trong 1 gia đình cùng làm giúp lễ cho 1 Giáo xứ ở Mexico

10:04 18/06/2022
hoc du

Aaron, Aldo, Alonso, Andrés và Mariel Rodríguez Morales, năm anh chị em sinh năm ở Mexico năm 2004 đã cùng nhau đi giúp lễ từ khi còn nhỏ. Cả năm anh chị em đều gắn kết với Chúa.

CONGGIAO.VN

Đó là điều kỳ diệu của cuộc sống! Aaron, Aldo, Alonso, Andrés và Mariel Rodríguez Morales sinh ngày ngày 1 tháng 3 năm 2004, tại Mexico. Cha mẹ Elsa và Humberto phải kiên nhẫn vì năm năm đầu sau khi cưới họ không có con, các bác sĩ bi quan cho trường hợp của họ.

Các em kể lại: “Vì thế cha mẹ chúng tôi hướng về Chúa, giáo hoàng xin ít nhất là có một đứa, mà mẹ tôi xin Chúa ít nhất cho bà năm đứa con hoặc bao nhiêu tùy Chúa!”

 

Chắc chắn ông bà Elsa và Humberto không chờ để được Chúa cho như vậy! “Từ khi chúng tôi sinh ra, không một đêm nào mẹ được yên vì khi nào trên tay mẹ cũng bồng một em bé!”.

Các con rất cảm phục mẹ, bà luôn tận tụy, yêu thương và đảm đang: “Mẹ ghi vào sổ tay tất cả, giờ ăn uống của chúng tôi hoặc tính tình đặc biệt từng đứa để đối xử, bà không quên chi tiết nào khi tắm rửa, thay tã, săn sóc sức khỏe cho chúng tôi”.

Còn cha của các em thì kính mến Thánh Giuse đặc biệt, nhất là khi Alonso bị bệnh nặng phải mổ khẩn cấp và rất nguy hiểm. Alonso sống sót, và giữ lời hứa với Thánh Giuse, ông đặt tên lại cho con là Alonso-José, để tạ ơn ngài chữa lành.

CONGGIAO.VN

Mariel, cô gái duy nhất cầm đầu các chàng trai giúp lễ

 

Khi lên 8 tuổi, năm anh chị em bắt đầu đi giúp lễ ngày chúa nhật ở giáo xứ Notre-Dame-de-l’Espérance de Candiles, bang Querétaro, Mexico. Bốn chàng trai bầu Mariel, cô gái duy nhất của năm anh chị em làm người hướng dẫn họ giúp lễ.

Cô sẽ giao nhiệm vụ cho từng người, bày cách xông hương, rung chuông, mang thánh giá hay chén thánh. Phụng sự Chúa ở bàn thờ là kinh nghiệm đặc biệt và duy nhất làm thay đổi cuộc sống của các em.

Khi hỏi các em vì sao các em giúp lễ, mỗi em có câu trả lời riêng vì thế có năm câu trả lời! Aldo nói: “Với con, phụng sự Chúa ở bàn thờ là điều tuyệt vời nhất cho con!”

Mariel nói: “Khi chúng con đi giúp lễ, lối sống của chúng con thay đổi, đó là cánh cửa mở ra cho chúng con đến với Giáo hội.”

Aaron tiếp theo: “Chúng con lớn lên rất nhiều khi đi giúp lễ, chúng con gần Chúa hơn và học được rất nhiều điều.”

Alonso-José giải thích: “Từ khi còn rất nhỏ, chúng con đã học được nhiều điều về đức tin và về Chúa mà các em bé khác không biết.”

Còn Andrés thì: “Giúp lễ đã mang lại cho con nhiều điều, chúng con hiểu rõ thánh lễ là gì. Giúp giúp chúng con hiểu được ý nghĩa của thánh lễ.”

CONGGIAO.VN

Mang Mình Thánh Chúa đến cho người bệnh

Gia đình ông bà Rodríguez Morales ngoan đạo và hiệp nhất, sống bên nhau trong những giây phút ý nghĩa như phục vụ giáo xứ, cha mẹ mang Mình Thánh Chúa đến cho người bệnh.

Và năm anh chị em thường đi theo cha mẹ, các em mặc áo giúp lễ. Sự xuất hiện của các em bộ áo giúp lễ làm mọi người chú ý, các bệnh nhân ngạc nhiên thấy năm em giúp lễ vào nhà họ.

Họ cảm nhận có sự hiện diện của Chúa và họ rất xúc động. Còn các em, các em thấy những giây phút này như thoáng thấy một chút thiên đàng và các em trở thành chứng nhân cho các phép lạ và chữa lành không thể giải thích được.


Nguồn: Phanxico

 

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang