Tắt Quảng Cáo [X]

Đau buồn: Nổ súng tại bữa ăn trong nhà thờ – 3 người cao tuổi bị bắn tử vong

09:02 20/06/2022
hoc du

Tối thứ Năm 16 tháng 6, tại nhà thờ Thánh Stephanô của Anh Giáo, một tên sát nhân đã rút một khẩu súng ngắn và bắn chết ba trong số những người tham dự buổi ăn tối cộng đoàn.


CORRECTS NAME OF CHURCH Church members gather for a prayer circle after a shooting at the Saint Stephen’s Episcopal Church on Thursday, June 16, 2022 in Vestavia, Ala. (AP Photo/Butch Dill)
Một người nào đó trong cộng đoàn đã can đảm nhào đến và khuất phục được tay súng, cũng như giữ anh ta cho đến khi cảnh sát đến. Luật sư Quận Jefferson, Danny Carr, cho biết nghi phạm, Robert Findlay Smith, đã bị buộc tội giết người hôm thứ Sáu.

CORRECTS NAME OF CHURCH Church members console each other after a shooting at the Saint Stephen’s Episcopal Church on Thursday, June 16, 2022 in Vestavia, Ala. (AP Photo/Butch Dill)
Bạo lực hỗn loạn ở một vùng ngoại ô giàu có bên ngoài Birmingham đã gây ra một tình trạng hoang mang trong một cộng đồng nổi tiếng với lối sống lấy gia đình làm trung tâm và khiến sự bất bình trầm trọng hơn ở một quốc gia vẫn đang quay cuồng với những cuộc thảm sát gần đây do các tay súng tấn công một trường học ở Texas, một cửa hàng tạp hóa ở New York, một siêu thị và một nhà thờ khác ở California.

CORRECTS NAME OF CHURCH Residents walk home form a local store as police barricade off the area after a shooting at the Saint Stephen’s Episcopal Church on Thursday, June 16, 2022 in Vestavia, Ala. (AP Photo/Butch Dill)
Hai trong số các nạn nhân trong vụ xả súng ở Alabama qua đời ở tuổi 84; người thứ ba ở tuổi 75. Họ đã tụ tập với các thành viên khác của nhà thờ trong bữa ăn tối cộng đoàn. Nhà thờ Thánh Stephanô là nơi yêu thích của Ông Walter Bartlett Rainey, một nhà thờ “chào đón tất cả mọi người bằng tình yêu thương”, theo gia đình của ông. Họ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng thật khó tin rằng ông đã bị giết khi tham dự một bữa ăn tối ở nhà thờ với vợ mình, nơi ông đã tham dự các bữa tối cộng đoàn hơn sáu thập kỷ qua.

Police Capt. Shane Ware talks about a fatal shooting at a church during a news conference in Vestavia Hills, Ala., on Friday, June 17, 2022. Authorities say two people were shot to death and a third was wounded during an evening gathering at St. Stephen's Episcopal Church when a man pulled out a handgun and began firing. (AP Photo/Jay Reeves)

Cảnh sát cho biết Sarah Yeager, 75 tuổi, ở Pelham đã chết ngay sau khi được đưa đến bệnh viện hôm thứ Năm. Nạn nhân thứ ba, một phụ nữ 84 tuổi, đã chết hôm thứ Sáu.

This booking photograph released by the Jefferson County Jail in Birmingham, Ala., shows Robert Findlay Smith, who was charged with capital murder on Friday, June 17, 2022, in a shooting that killed three people at an Alabama church. (Jefferson County Jail via AP)


Nguồn: Vietcatholic News

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang