Tắt Quảng Cáo [X]

Video cận cảnh: Thầy Gioan Nguyễn Văn Truyền, GP Vinh bị tai nạn giao thông

08:39 09/02/2024
hoc du

Cộng đoàn Giáo xứ Làng Nam, Giáo Phận Vinh vô cùng thương tiếc báo tin thầy Gioan Nguyễn Văn Truyền bị gặp tai nạn và đã qua đời chiều 30 tết. Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Thầy.

Nguyện xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn Thầy Gioan về với nước Thiên Đàng!

Video vụ tai nạn:

 

Tang thương tới giáo xứ làng nam xin cầu nguyện cho thầy truyền

Người đăng: Dũng Xuân Nguyễn vào Thứ Năm, 8 tháng 2, 2024

Lược sử Giáo xứ Làng Nam

Giáo xứ Làng Nam thuộc địa bàn xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Với hơn 80 năm thành lập, hiện giáo xứ có 1.600 giáo dân sinh sống tại 4 giáo họ: Làng Nam, Kẻ Sừa, Đông Thuận và Nguyệt Đàm. Tuy chỉ cách thành phố Vinh chừng 15 km và cách Tòa Giám mục Xã Đoài 7 km, nhưng đây thường được kể như “vùng sâu vùng xa”. Giáo dân thuần nông, sống dựa vào những thửa ruộng bạc màu nên cái nghèo đi liền kề, con em không có nhiều cơ hội đến trường. Những năm gần đây, giáo xứ đã có nhiều tiến triển. Nhiều gia đình đã chuyển từ thuần nông sang làm các nghề thủ công và kinh doanh. Đặc biệt thương hiệu “Cốm Làng Nam” đã trở thành đặc sản cho dân quanh vùng. Hiện giáo xứ đang xây dựng nhiều cơ sở sản xuất cốm để tạo việc làm và tăng thu nhập.

Công trình trùng tu thánh đường giáo xứ

Thánh đường giáo xứ được khởi công xây dựng vào ngày 25/04/2002, khánh thành và cung hiến ngày 25/01/2003. Sự khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu làm ngôi nhà Chúa nhanh chóng xuống cấp gây trở ngại cho giáo dân khi sinh hoạt và cử hành phụng vụ, nhất là vào mùa mưa bão.

Ngày 25/01/2011, toàn giáo xứ tiến hành trùng tu Thánh đường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cha quản xứ Antôn Hoàng Trung Hoa, có kỹ sư xây dựng ở Diễn Châu giám sát kỹ thuật. Công trình được hoàn tất sau 9 tháng 10 ngày. Ngôi thánh đường với diện mạo mới khang trang, đặc biệt được hoàn thành vào dịp giáo xứ làm tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận, niềm vui như được nhân đôi trên khuôn mặt rạng rỡ của cha quản xứ và bà con giáo dân.

Nguồn: Trang Web Giáo Phận Vinh


 

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang