Tắt Quảng Cáo [X]

Tượng Đức Mẹ Guadalupe bị mất trong bão được tìm thấy sau 10 năm sau một trận bão khác

10:05 27/03/2022
hoc du

Một tác phẩm Đức Mẹ Guadalupe được điêu khắc bằng kim loại ở thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon của Mexico, bị gió cuốn xuống sông Santa Catarina trong trận bão Alex năm 2010, đã được tìm thấy sau trận bão Hanna vào tháng 7 vừa qua.


Đã có những nỗ lực để trục vớt tượng Đức Mẹ nhưng không thành công vì tượng đã bị chôn vùi quá sâu dưới đáy sông. Chính quyền địa phương đã thay thế tượng bằng một bản sao.

Tháng 7 vừa qua, khi cơn bão Hanna hoành hành tại nơi đã bị bão Alex tàn phá cách đây 10 năm, gió và lũ lụt đã định hình lại lòng sông Santa Catarina và đã làm nổi lên một phần của tượng Đức Mẹ dưới sông.

Esteban Ramirez, một thợ nề địa phương, đã tìm thấy bức tượng khi ông đang tìm sắt vụn dưới đáy sông đầy đá. Bức tượng cao hơn 12 mét và nặng 10 tấn được vớt lên từ lòng sông. Bức tượng bắt đầu được khôi phục.

Một phần khung bằng kim loại của tượng sẽ không được phục chế. Các giới chức hy vọng rằng những mảnh không được phục chế của tượng sẽ nói về lịch sử 10 năm nằm dưới đáy sông của tượng và về sự Quan phòng của Chúa.

Việc tìm thấy bức tượng là một tín hiệu hy vọng cho các tín hữu Công giáo trong thời gian đại dịch virus corona, với niềm tin rằng Đức Mẹ luôn đồng hành với họ trong những thử thách.

Một công ty xây dựng đang phục hồi bức tượng và trả chi phí cho việc này. Trước đây tượng được đặt tại Monterrey vào năm 1990, khi chuẩn bị cho chuyến viếng thăm thành phố này của Đức Gioan Phaolô II. Sau khi hoàn tất việc phục hồi, tượng sẽ được đặt tại giáo xứ Đức Mẹ Nữ vương của Mexico trong thành phố này.


Bài viết và hình ảnh được Conggiao.vn theo GXTanViet

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang