Tắt Quảng Cáo [X]

Dân kéo xem Tượng Đức Mẹ phát sáng ở Giáo Phận Xuân Lộc

07:50 01/10/2023
hoc du

Kể từ ngày Đức Mẹ Hiển Linh tại Giáo Xứ Bạch Lâm, hạt Gia Kiệm, Giáo Phận Xuân Lộc, Việt Nam. Từ ngày 9 tháng 7 năm 2008 đến nay 27 tháng 7/2008. Chúng tôi có góp nhặt được nhiều sự kiện liên quan, Tuy nhiên phải gọi là chuyện bên lề vì lý do: các sự kiện này chưa qua sự kiểm định của Bề Trên, ai muốn tin thì tùy, chúng tôi chỉ làm một việc của một người phục vụ tự nguyện, nghiệp dư, và thành tâm chỉ muốn sáng danh Chúa Mẹ mà thôi, chứ không muốn đi trước công bố chính thức của các Đấng, các Bậc trong Giáo quyền:

1/ Một Tượng, 2 hình: Cỗ tượng Đức Mẹ cao khoảng 3 mét, được làm bằng chất liệu ciment, cốt sắt do một nghệ nhân ở Giáo Xứ Đức Long thực hiện tại chỗ, đã trải qua khoảng 15 năm trong trang thái bình thương như các tượng đài khác. Cỗ tượng này đã được làm phép do Cha Già Cố Yến (đã mất), là Cha Nguyên Chánh Xứ Bạch Lâm rất có lòng yêu mến Đức Mẹ. Từ đó đến nay việc sùng kính Mẹ tại nơi này cũng không có gì đặc biệt.

Biến Cố Vĩ Đại xảy đến vào buổi chiều ngày thứ Tư 9 tháng 7 vừa qua, có mấy em gái chơi nhảy dây gần đó, nghe thấy có tiếng khóc thút thít, lạ quá, chúng đi tìm xem có ai khóc, không thấy ai, rồi một đứa nhìn lên tượng Đức Mẹ, nó phát hiện ra Đức Mẹ khóc, 2 dòng lệ chảy xuống đôi mắt của Mẹ… xuống tới cằm. Chúng liền tri hô lên và chạy ngay về nhà báo tin cho cha mẹ, hàng xóm.

Mọi người gần đó chạy đến xem hiện tượng lạ. Một lúc sau, họ vào trình Cha Xứ ra xem, Ngài đã thấy sự lạ, liền cùng với những người có mặt quỳ xuống, nguyện kinh, lần hạt, cầu nguyện… Sau đó, Ngài vào nhà xứ, cúp cầu giao điện nhà thờ cho khu vực tối om, sợ dân chúng thấy, kéo đến xem, làm to chuyện ra, lại phiền cho các cha… Tuy nhiên , không thể cản nổi, mọi người ùn ùn kéo tới xem… Đó là ngày đầu tiên.

Đức Mẹ khóc, ngày hôm sau tràng hạt phát sáng ….

Đức Mẹ biến hình: Khuôn mặt của mẹ và sắc diện của Mẹ trở nên sinh động như người thật, đồng thời có những hạt màu Đỏ, Xanh, Vàng, Trắng, Tím ở tràng hạt và thánh giá của chuỗi hạt lóe sáng rất đẹp (tôi liên tưởng đến sự kiện Đức Mẹ Pontmain, 1932, Pháp quốc. Đức Mẹ có giải thích với các em nhỏ “Mỗi kính kính mừng chúng con đọc là những ngôi sao xinh đẹp gắn vào áo Mẹ, để làm cho Mẹ đẹp lên, vui lên, Thiên Chúa Ba Ngôi cũng rất thích các kinh Kính Mừng của các con”. Vì vậy, ta thấy ảnh Đức Mẹ Pontmain, áo mẹ có đính nhiều ngôi sao xanh đỏ vàng trắng lóe sáng. Sự kiện biến hình này đều lập đi lập lại cho đến ngày hôm nay. Còn cỗ Tràng Hạt Thánh thì vào ngày 21/7 đã được đem đi !

Tôi và mọi người đều cảm thấy mình rất diễm phúc được chứng kiến tận mắt khi Đức Mẹ biến hình. Đức Mẹ giữ nguyên hình hài diễm lệ, xinh đẹp và sống động suốt đêm tôi canh thức, và chờ đợi đến giây phút Mẹ thay đổi khuôn mặt: 5 giờ 27 phút mí mắt trái, mí mắt phải của Mẹ từ từ sụp xuống một chút, khuôn mặt trái xoan bầu bĩnh của Mẹ, trở nên gầy hơn, biến qua mặt chữ điền, cằm hơi nhọn, như tượng bình thường, sự biến dạng này trong vòng 5 phút. Vào buổi chiều tối, khi ánh chiều tà bàn giao cho bóng tối vào lúc 18 giờ 30 phút, thường là khi mọi nhà lên đèn, mặt Mẹ lại biến dạng, trở nên xinh đẹp và sinh động. Sự lạ này lập lại hàng ngày.

2/ Đức Mẹ Khóc, chảy huyết lệ: Trong những đêm 23, 24, 25 tháng 7 vừa qua vào lúc 1giờ 30, Đức Mẹ đã khóc chảy huyết lệ, sự kiện này xảy ra trong tic tắc: giữa mắt trái của Mẹ có thấy máu chảy vào tuyến lệ phía trong, chảy xuống góc mũi trái, rồi chảy ngươc lên mắt lại, rồi hết, có nhièu máy chụp và quay phim dã ghi được ảnh này.

3/ Vấn đề xác nhận: Trong các cuộc hiện ra, thường các linh mục quản xứ, các Đức Giám Mục giáo phận rất dè dặt, có khi phủ nhận … các thị nhân.
Ở đây, linh Mục chánh xứ Bạch Lâm, chưa bao giờ tỏ ra khó khăn và cấm cản. Ngài đã rất dịu dàng và tích cực giúp đỡ các khách hành hương có những phương tiện nghỉ ngơi, vệ sinh cách đơn sơ nhưng đầy đủ. Ban thường Vụ Giáo Xứ, các Ban điều hành các đoàn thể, các giới, giới Hiền Mẫu, giới Gia Trưởng, phân công tác để giữ trật tự và quét dọn vệ sinh xứng hợp cho nơi tôn nghiêm, nơi thờ phượng. Nhà thờ là con tim của giáo xứ, mặc dù buổi tối hôm xảy ra, Ngài đã tỏ ra bối rối ??? Nhưng sau đó đến nay Ngài càng ngày càng can đảm đến dễ thương.

Vào sáng lễ nhất ngày 16/7 Lễ Đức Mẹ núi Carmelo Ngài có giảng lễ như sau: “Giáo xứ Bạch Lâm chúng ta thật là diễm phúc, đã suốt 1 tuần lễ qua Đức Mẹ đã cho xảy ra nhiều hiện tương lạ như muốn nhắc nhở cho mỗi người chúng ta nhớ lại và thực hành 3 Mệnh Lệnh của Mẹ tại Fatima:

“Hãy Cải Thiện Đời Sống, Siêng Năng Lần Hạt Mân Côi, và Tôn Sùng Trái Tim Mẹ”. Phải chăng, Ngài đã xác nhận những gì đang diễn ra trong Giáo Xứ “diễm phúc” này.

4/ Tràng hạ bị lấy đi: Sáng ngày 21/7 (sau 12 ngày) …Cỗ Tràng Hạt Thánh bị đem đi nơi khác. Nhiều người ở nơi xa về chưa được xem tỏ ra tiếc nuối lắm, họ thắc mắc: Không biết đến bao giờ, các cơ quan hữu trách mới trả Tràng Hạt lại cho Đức Mẹ?

Vài ngày gần đây, thấy có người viết biểu ngữ lớn : HÃY TRẢ LẠI TRÀNG HẠT CHO ĐÚC MẸ. Thái độ này có tốt đẹp không? Có khi nào sự cuồng nhiệt của ai đó đã trở thành cực đoan và cuồng tín đến phẫn nộ, đáng tiếc ?
Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong các cơ quan hữu trách hãy lắng nghe yêu cầu rất chính đáng này : “Những gì của Thiên Chúa hãy trả về cho Thiên Chúa”. Càng sớm càng tốt.

5/ Hoa Trái: Từ khi có Hiện Tượng lạ xảy ra đến nay, vì có rất đông người đến đây để hành hương, thăm viếng, cầu nguyện, số lượng xe gắn máy quá nhiều, nên kẻ gian đã chụp bắt thời cơ ra tay “thổi xế”. Vài ba vụ mất xe gắn máy đã rất tiếc xảy ra, trong những ngày đầu chưa cảnh giác. Ngoài ra chúng tôi phải vui mừng loan báo những hoa trái tai nghe mắt thấy:

– Quả Thứ Nhất

Sám Hối, Thay đổi tâm linh, bề trong, bề ngoài trong việc sống đạo: Nhiều người khi về đây chứng kiến thấy sự lạ: Tràng hạt chiếu sáng, Đức Mẹ hiển linh liền quỳ sụp xuống ăn năn, khóc lóc tội mình, xin Chúa Mẹ tha thứ và xin ơn thánh hóa, xin cho mình và gia đình những ơn cần hồn xác. Họ không sợ cơn nắng chói chang ban trưa, hay những lúc trời mưa lắp nhắp vào buổi tối. Bất kể nắng mưa, lúc nào cũng có khách hành hương đến viếng Mẹ. Tối nay, dưới cơn mưa không lớn nhưng lắp nhắp kéo dài hàng giờ, có đến cả chục ngàn ngưởi khắp nơi đổ về để kính viếng, đọc kinh, hát kinh, khấn nguyện thật sốt sắng nhiệt tình, rất nhiều người đã xử dụng máy chụp ảnh, ống dòm, máy quay phim để ghi hình.

Mọi tín hữu trong vùng Gia Kiệm, cách riêng giáo xứ Bạch Lâm đã khởi sắc rõ rệt. Những thay đổi sốt sắng bên ngoài là dấu hiệu cho thấy 1 sự thay đội từ bên trong trước lời kêu gọi THẦM LẶNG, nhưng mãnh liệt của Mẹ. Những âm hưởng của những bài thánh ca Năm xưa trên cây sồi, Lạy Mẹ Fatima, Cung Chúc Trinh Vương, Ave Maria … được hát lên từ cõi lòng sốt sắng, ý thức, chân thành cầu nguyện đủ nói lên hoa trái này. Nhà thờ Bạch Lâm hôm nay được trang hoàng nhiều hoa nến, thấy nhiều người dự thánh lễ, Chầu thánh Thể chật kín nhà thờ. Rất tiếc là cho đến nay, chúng tôi chưa thấy cha chính xứ mời các Cha khách đến ngồi tòa, nếu có thì tuyệt vời. Thiên Chúa và triều thân thánh sẽ vui mừng biết bao khi có nhưng người con hoang đàng trở lại. Giáo Hội thu hoạch được Mùa Cá Lớn. Bội thu ! ! !

– Quả Tình Thương

Thấy có nhiều người khách hành hương đến, vài con buôn lợi dụng “chém”, buôn bán la liệt trong khuôn viên thánh đường chung quanh tượng Thánh. Cha Xứ đã ra lệnh cấm buôn bán đồ ăn uống trong phạm vi khuôn viên thánh đường, chỉ được bán ở bên đương và tại tư gia. Không bán đắt hơn ngày thường.

Xe Honda được gửi trong các nhà tư trong xứ, với giá coi xe rẻ. 3000đ/ đêm.
Vì là vùng Công giáo nên các Cha đã kêu gọi các tín hữu phải sống đạo yêu thương, phục vụ.

Hôm nay Chủ Nhật 27/7 thấy cha rao ở nhà thờ, sau giờ lễ: Ai đánh rơi 10 triệu đồng, 1 giây chuyền vàng, vào phòng mặc áo, xin lại….
Điều làm chúng tôi rất cảm động là giáo dân Bạch Lâm rất nhiệt tình va hiếu khách, họ vui vẻ kể lại cho khách từ đầu chí cuối những gì đã xảy ra cho đến nay.

– Quả được chữa lành

Có 2 trường hợp được Mẹ chữa lành trong giờ cầu nguyện trước Thánh Tượng.

a/ 1 em mắc chứng bệnh tâm thần, nhà ở Giáo xứ Thanh Sơn, Gia Kiệm được đem đến xin mọi người có mặt cầu nguyện cho em, em đã khỏi ngay.

b/ 1 người bị liệt, đứng lên, đi được trong lúc mọi người cầu nguyện. Người nay là một người lương giáo, sau đó cả gia đình đã vào cha xứ Võ Dõng, Gia Kiệm xin được học đạo và trở lại đạo Chúa.

– Quả Bình An

Cám Tạ Ơn Chúa Ba Ngôi và Mẹ Nhân Lành, từ khi có các hiên tượng Lạ Xảy ra ở đây vấn đề an ninh trật tự được thực hiện rất tốt, việc thờ phượng, tự do tôn giáo được tôn trọng, và giúp đỡ tăng cường, an ninh tốt. Mọi sự diễn ra hài hòa tốt đẹp.

Lạy Mẹ yêu dấu,
Trong các cuộc hiện ra ở nhiều nơi trên khắp hoàn cầu, mẹ đã tuyển chọn các “thị nhân” để họ chuyển lời của Mẹ đến cho chúng con và cho thế giới. Chỉ các thị nhân mới được nhìn thấy Mẹ, nhưng ở đây, lúc Mẹ Biến hình, Mẹ đã cho tất cả chúng con là những đứa con tội lỗi dơ bẩn, hèn hạ và bất xứng được nhìn thấy dung Nhan thánh thiện, dịu hiền, và tình thương yêu của Mẹ. Được Ở bên Mẹ Niềm tin yếu đuối của chúng con được đỡ nâng. Hồn bé nhỏ được Mẹ là Nữ Vương che chở, tà áo choàng trinh khiết và Vô Nhiễm của Mẹ như bảo đảm với chúng con rằng tất cả mọi tà dục xấu xa của chúng con được dập tắt trong Mẹ và nhờ Mẹ, nếu chúng con luôn biết ẩn náu ở đấy.

Lạy Mẹ, tự sức chúng con, chúng con chẳng làm được việc gì, ma quỷ thì có rất nhiều mánh lới lừa đảo và quyền phép, linh hồn chúng con luôn là miếng mồi ngon của chúng. Mẹ ơi, xin ở đây với chúng con, ngay trong tâm hồn mỗi chúng con, để không khoảnh khắc nào chúng con xa rời mẹ nữa.

Xin Mẹ cũng ban ơn khôn ngoan va Thánh Sủng trên Đức Cha, Cha Quản Hạt và Cha Xứ , xin cho chính các Ngài luôn là những chứng nhân can đảm đích thực của Chúa và Mẹ để dẫn dắt chúng con, bảo vệ Đức Tin tinh tuyền của hết thảy chúng con. Hầu tất cả các con cái Mẹ luôn làm sáng danh Chúa và Mẹ muôn đời, Amen.

Đaminh Maria Nhật Quảng
(Chứng nhân Mẹ Bạch Lâm Hiển Linh)


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang