Tắt Quảng Cáo [X]

Tất cả là Hồng Ân: Từ Tân Tòng trở thành Linh Mục rồi rửa tội cho Cha Mẹ của mình

10:02 07/09/2022

Linh mục Giuse Phan Duy Vũ là người con của Giáo họ Tất Viên thuộc Giáo xứ Hà Lam, Giáo phận Đà Nẵng. Cha Vũ được ơn làm con Chúa khi còn là sinh viên của trường Đại Học Nghệ Thuật Huế. Cha đã được chính Đức Tổng Giám mục Stêphanô Nguyễn Như Thể ban các bí tích khai tâm Kitô giáo vào năm 1993.

Xem tin về Linh mục Giuse Phan Duy Vũ: Ơn gọi đặc biệt của Tân Linh mục Giáo xứ Hà Lam – Giuse Phan Duy Vũ

____________________

Sau hơn 13 năm kiên tâm dấn thân tiến bước trên hành trình dâng hiến cho Thiên Chúa trong ơn gọi Dòng Chúa Thánh Thần, cha Vũ đã cố gắng vượt qua nhiều thử thách về học tập, ngôn ngữ và đặc biệt là vượt qua truyền thống gia đình, khi mà trong gia đình chưa có ai theo đạo Công giáo cả:

– Tốt nghiệp Đại học năm 1995 và gắn bó với nghệ thuật mãi đến năm 2005.

– Năm 2007 – được ơn kêu gọi và dấn thân vào đời sống tu trì trong ơn gọi truyền giáo của Dòng Chúa Thánh Thần.

– Tiên khấn vào năm 2013 và lãnh nhận Hồng ân Vĩnh khấn vào năm 2019.

– Ngày 03/01/2020 ngài lãnh nhận Thừa Tác vụ phó tế. Sau một năm phục vụ Bàn Thờ, thầy Giuse đã được gọi tiến chức Linh mục vào ngày 23/03/2021 bởi Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường.

Hôm 27/08 vừa qua, cha Giuse Phan Duy Vũ đã về ban Bí tích Thánh Tẩy trong Thánh lễ tại gia đình cho Ông Bà Cố và chào đón nhị vị thân sinh của mình gia nhập Giáo hội của Chúa.

Đây không chỉ là niềm vui riêng của gia đình mà còn là niềm vui của Giáo họ Tất Viên – Giáo xứ Hà Lam và Giáo hội Chúa Kitô!


Nguồn: Conggiao.vn st

 

 

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

Ma quỷ gây nghiện ăn

Trong ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh, nhiều người cho biết họ thèm ăn gần như tất cả mọi thứ, họ nhìn lên đồng hồ sốt ruột chờ cho đến...

lên đầu trang