Tắt Quảng Cáo [X]

Tất cả là Hồng Ân: Từ Tân Tòng trở thành Linh Mục rồi rửa tội cho Cha Mẹ của mình

10:02 07/09/2022
hoc du

Linh mục Giuse Phan Duy Vũ là người con của Giáo họ Tất Viên thuộc Giáo xứ Hà Lam, Giáo phận Đà Nẵng. Cha Vũ được ơn làm con Chúa khi còn là sinh viên của trường Đại Học Nghệ Thuật Huế. Cha đã được chính Đức Tổng Giám mục Stêphanô Nguyễn Như Thể ban các bí tích khai tâm Kitô giáo vào năm 1993.

Xem tin về Linh mục Giuse Phan Duy Vũ: Ơn gọi đặc biệt của Tân Linh mục Giáo xứ Hà Lam – Giuse Phan Duy Vũ

____________________

Sau hơn 13 năm kiên tâm dấn thân tiến bước trên hành trình dâng hiến cho Thiên Chúa trong ơn gọi Dòng Chúa Thánh Thần, cha Vũ đã cố gắng vượt qua nhiều thử thách về học tập, ngôn ngữ và đặc biệt là vượt qua truyền thống gia đình, khi mà trong gia đình chưa có ai theo đạo Công giáo cả:

– Tốt nghiệp Đại học năm 1995 và gắn bó với nghệ thuật mãi đến năm 2005.

– Năm 2007 – được ơn kêu gọi và dấn thân vào đời sống tu trì trong ơn gọi truyền giáo của Dòng Chúa Thánh Thần.

– Tiên khấn vào năm 2013 và lãnh nhận Hồng ân Vĩnh khấn vào năm 2019.

– Ngày 03/01/2020 ngài lãnh nhận Thừa Tác vụ phó tế. Sau một năm phục vụ Bàn Thờ, thầy Giuse đã được gọi tiến chức Linh mục vào ngày 23/03/2021 bởi Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường.

Hôm 27/08 vừa qua, cha Giuse Phan Duy Vũ đã về ban Bí tích Thánh Tẩy trong Thánh lễ tại gia đình cho Ông Bà Cố và chào đón nhị vị thân sinh của mình gia nhập Giáo hội của Chúa.

Đây không chỉ là niềm vui riêng của gia đình mà còn là niềm vui của Giáo họ Tất Viên – Giáo xứ Hà Lam và Giáo hội Chúa Kitô!


Nguồn: Conggiao.vn st

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang