Tắt Quảng Cáo [X]

Công an thông báo về nhóm Trừ quỷ Bảo Lộc lúc này

08:00 11/03/2024
Kính chào quý ông bà anh chị em, trên trang web truyền thông công an nhân dân viết tắt là ANTV, là kênh truyền hình chuyên biệt với những thông tin về Công an Nhân dân Việt Nam và tình hình an ninh trật tự xã hội, trực thuộc Bộ Công an Việt Nam, đã lên tiếng mọi người dân hãy tẩy chay nhóm Trừ quỷ Bảo Lộc, đồng thời mong muốn cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn của nhóm lừa đảo Trừ quỷ Bảo Lộc, cũng như cá nhân Nguyễn Chu Truyền và Nguyễn Thị Thương. Mong rằng bà con nhân dân trong cả nước và cả kiều bào bà con ở nước ngoài có được cái suy nghĩ nhìn nhận đúng bản chất của cái nhóm Trừ quỷ Bảo Lộc.
Nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc” lại giở chiêu trò mới - Báo Công an Nhân dân  điện tử

Bị cơ quan chức năng và người dân lật tẩy những chiêu trò lừa đảo, dàn dựng hoang đường, ma mị, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự nhằm lôi kéo người thiếu hiểu biết tham gia vào nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc”, nay trước cơn suy tàn, những người cầm đầu nhóm này là linh mục Nguyễn Chu Truyền và Nguyễn Thị Thương lại tiếp tục giở chiêu trò khác. Tuyên bố lập dòng mới nhằm lôi kéo nhiều người trong và ngoài nước tham gia.

Thủ đoạn chính của số đối tượng cốt cán, cầm đầu là lợi dụng tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, “tin vào phép màu” của giáo dân để tạo dựng các vấn đề, hình ảnh thiêng liêng, huyền bí nhằm lôi kéo thêm người cả tin theo nhóm. Việc lôi kéo thêm người tin các đối tượng này càng hạn chế do giáo hội và chính quyền địa phương thường xuyên cảnh báo, đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền và xử phạt hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng trong nhóm.

Bản chất, bộ mặt thật của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã bị cơ quan chức năng và Tòa Giám mục Đà Lạt bóc trần. Phần lớn người dân đã tránh xa, nói không với nhóm tự xưng này bất chấp những đối tượng cầm đầu liên tục có hoạt động nhằm lôi kéo mọi người tham gia. Hai năm qua, trước sự đấu tranh quyết liệt của Cơ quan Công an, nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc” không thể mở rộng được “tổ chức”, thậm chí có dấu hiệu “tàn lụi”, bị quần chúng địa phương cô lập, tẩy chay.

Trước những vi phạm nghiêm trọng của “Nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”, bên cạnh việc xử lý của giáo phận Đà Lạt. Thì chính quyền địa phương cũng đã cương quyết xử lý hành vi vi phạm pháp luật của nhóm người này.

Cụ thể, Phòng Y tế TP. Bảo Lộc ra quyết định xử phạt 45 triệu đồng với ông Trần Vũ Lê Thanh Quảng về hành vi khám chữa bệnh trái phép vào tháng 9 năm 2021. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt 3 đối tượng trong nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” gồm Nguyễn Thanh Thúy, Nguyễn Thị Thương và Nguyễn Chu Truyền với tổng số tiền 20 triệu đồng trong tháng 4/2022.

Công an TP. Bảo Lộc xử phạt Nguyễn Thị Thùy Uyên, Trần Vũ Lê Thanh Quảng và Khách sạn Huỳnh Gia Bảo 1 về hành vi không khai báo lưu trú cho người nước ngoài với số tiền 18 triệu đồng vào tháng 4/2023.

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, sự đồng thuận ủng hộ của Tòa giám mục Đà Lạt và bà con giáo dân, nhân dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cho thấy một điều rõ ràng, đó là các công trình do Nguyễn Thị Thương, Nguyễn Chu Truyền tạo ra sẽ bị xóa bỏ.

Còn việc đăng tải thông tin, hình ảnh, video về nhóm quảng bá trên mạng và mới nhất là việc nhóm này tự ý thành lập “dòng thiên thần ánh sáng” để tách khỏi sự quản lý của giáo phận Đà Lạt, chỉ là sự giãy giụa, thoi thóp cuối cùng trước khi nhóm tan rã.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang