Tắt Quảng Cáo [X]

Tin Mới Chấn động!Xú,c Phạm CHÚA thậm tệ từ 1 Thầy giáo VN, Dương Tuấn Ngọc nhận bài học Nhãn Tiền

01:53 21/07/2023
hoc du
Ông Dương Tuấn Ngọc từng tiếp xúc và nói chuyện với vài vị Linh mục , giáo dân Công Giáo… tuy nhiên, ông này hình như không học hỏi được điều gì từ Lời Chúa mà xem ra lại Phỉ báng, xúc phạm tới Chúa thậm tệ…
👉Mời xem và Cầu nguyện: https://youtu.be/7AqGj65rnIg
Nguyện xin CHÚA hoán cải và ban bình an cho nhân loại tội lỗi chúng con.Amen.

Ông Dương Tuấn Ngọc, một thầy giáo dạy thực dưỡng trên mạng xã hội, bị công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ “khẩn cấp” hôm 15/7 với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”, theo Điều 117 Bộ Luật Hình sự, theo tin từ gia đình ông.

Hôm 16/7, bà Bùi Thanh Diễm Ngọc, vợ của ông Ngọc, cho VOA biết rằng chồng bà đã chính thức bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ, sau khi cả hai vợ chồng bị “mời làm việc” từ ngày 11/7.

“Ngày 11/7, thầy Ngọc được cơ quan công an xã mời lên nhưng lúc đó không cho tụi mình biết bị mời làm việc vì lý do gì. Từ ngày 11/7 thì vợ chồng tôi bị cách ly ra để họ hỏi những câu hỏi có liên quan về các hoạt động trên Facebook và YouTube của thầy”.

“Họ tịch thu các thiết bị điện thoại”, bà Ngọc nói thêm, đồng thời cho hay rằng trong hai ngày “làm việc”, mỗi ngày bà được cho về nhà, nhưng chồng bà thì bị tạm giam.

“Đến hôm 16/7, thầy Ngọc nhận được biên bản giữ người ‘trong trường hợp khẩn cấp’ và cơ quan công an đã mời tôi lên để nhận quyết định này. Trong quyết định nói rằng anh vi phạm Điều 117 Bộ luật Hình sự và Cơ quan công an cũng nói là anh đã đăng tải và chia sẻ các bài viết trên ứng dụng mạng xã hội có nội dung “đả kích công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng…”, bà Ngọc nói.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Ngọc đăng một thông cáo tạm giam đề ngày 15/7 của Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng nói rằng các bài đăng của ông Ngọc có nội dung “Đả kích đường lối chủ trương của Đảng… Nói xấu, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh… Bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng…”.

VOA đã liên lạc Công an tỉnh Lâm Đồng và đề nghị họ cho ý kiến phản hồi về các phát biểu của gia đình ông Ngọc, nhưng chưa được trả lời.

“Ảnh chấp nhận và cũng không cãi cọ với họ về thông báo này”, vẫn bà Ngọc. “Hiện anh sẽ hợp tác với cơ quan điều tra trong thời gian tới”.

Khi được hỏi về ý kiến của bản thân bà khi bị cơ quan chức năng thẩm vấn, bà Ngọc nói:

“Cuộc điều tra này tôi hoàn toàn không đồng ý. Lẽ ra các anh nên gửi cho tôi giấy triệu tập và tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan an ninh”.

Ông Ngọc, 38 tuổi, được nhiều người biết đến như là giáo viên dạy thực dưỡng trên mạng YouTube và Facebook với hàng chục ngàn người theo dõi.

Trên kênh YouTube “Giáo dục Tự do 2”, “Thầy Tuấn Ngọc” có nhiều bài nói chuyện phản ánh tình hình đất nước, trong đó nói nhiều đến tệ tham nhũng và sự quản trị yếu kém của nhà nước trước vấn nạn có nhiều nhóm lợi ích mà ông gọi là các “mafia”, từ tiền tệ, y tế, nông nghiệp, thực phẩm, đến cả tôn giáo.

Ông viết trên kênh “Giáo dục Tự do”, kênh có trên 450 video với hơn 34.000 người đăng ký, rằng mục đích ông xây dựng chương trình này là nhằm “để chấn hưng dân tộc, từ đó chấn hưng đất nước”.

Ông Ngọc là người mới nhất trong hàng loạt vụ bắt bớ người dùng mạng xã hội tại Việt Nam với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” hay “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ”, những điều luật mà các báo cáo viên Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân quyền quốc tế cực lực lên án, cho rằng đó là những điều luật nhằm bịt miệng những tiếng nói phản biện, những tiếng nói ôn hòa bày tỏ quyền tự do ngôn luận.

Chính quyền Việt Nam từ trước đến nay bác bỏ các cáo buộc vi phạm nhân quyền, cho rằng họ chỉ bắt giam và xét xử những ai “vi phạm pháp luật”.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang