Tắt Quảng Cáo [X]

Thành phố Los Angeles giữ bất hợp pháp các quỹ dành cho các Trường Công giáo

09:13 20/07/2021

Thành phố Los Angeles giữ bất hợp pháp các quỹ dành cho các Trường Công giáo

Báo cáo điều tra” dài 58 trang do Bộ Giáo dục California ban hành ngày 25 tháng 6 cho LAUSD 60 ngày để thiết lập “sự tham vấn kịp thời và có ý nghĩa” với tổng giáo phận và để sửa chữa bất kỳ sai sót nào trong việc tính toán nhu cầu của học sinh. Nó ra lệnh cho LAUSD “Cung cấp các dịch vụ đã thỏa thuận cho các học sinh tổng giáo phận đủ điều kiện bắt đầu từ đầu năm học 2021-2022.” Tổng giáo phận đã đệ đơn khiếu nại vào tháng 9 năm 2019, sau khi LAUSD chặn tất cả trừ 17 trong số hơn 100 trường Công giáo đủ điều kiện trước đây nhận quỹ Title I của liên bang, hỗ trợ học sinh kém học lực về toán, tiếng Anh và tư vấn.
Báo cáo gọi hành động của LAUSD là “nghiêm trọng”. Trong ba năm trước năm 2019, LAUSD nhận được trung bình hàng năm khoảng 291 triệu đô la trong quỹ Title I và được phân bổ từ 2% đến 2,6% cho các trường tư thục, theo số liệu trong báo cáo. Nhưng vào năm 2019, khi cắt giảm số người nhận là Công giáo từ 102 xuống còn 17, học khu đã nhận được hơn 349 triệu đô la cho Đề mục 1 – tăng so với những năm trước đó – nhưng phân bổ ít hơn 0,5% cho các trường tư.
Tổng số tiền được chia cho các trường tư thục giảm từ khoảng 7,5 triệu đô la xuống còn 1,7 triệu đô la. Các trường Công giáo báo cáo nhận được khoảng $ 190,000 hoặc 11% tổng số tiền cho các trường tư thục.
Bộ các trường Công giáo là hệ thống trường tư thục lớn nhất trong khu vực LA. Các quan chức Tổng giáo phận bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự thay đổi đột ngột trong chiến thuật của LAUSD sau nhiều thập kỷ mà Giáo hội coi là mối quan hệ đối tác hiệu quả giữa các trường tư thục và khu học chánh.
Paul Escala, giám đốc cấp cao và giám đốc của các trường Công giáo, đã mô tả đây là một chiến thắng “David đấu với Goliath” cho các học sinh Công giáo. Quyết định “khẳng định và xác thực những gì chúng tôi đã biết từ rất lâu – rằng những học sinh nghèo và dễ bị tổn thương nhất mà chúng tôi phục vụ trong khu vực của Học khu Thống nhất Los Angeles đã bị tước quyền quản lý,” Escala nói với Angelus.
“Đã có một phương pháp rất rõ ràng và – người ta chỉ có thể suy luận bằng các phát hiện – cách tiếp cận có phương pháp để tìm cách và phương tiện giảm các nguồn lực được hưởng hợp pháp cho con em chúng ta.” Title I ủy thác sự hỗ trợ cho những học sinh có thành tích kém, bất kể chúng đang theo học tại các trường công lập, tư thục hay tôn giáo. Theo chương trình, học khu công có trách nhiệm phân phối quỹ “công bằng” cho các trường tư, dựa trên “sự tham vấn kịp thời và có ý nghĩa”. Vào năm 2018, một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa LAUSD và tổng giáo phận về cách tính toán trường Công giáo nào đủ tiêu chuẩn. Phán quyết ủng hộ tuyên bố của tổng giáo phận rằng khu học chánh đột ngột thay đổi quy trình – đôi khi nhiều lần trong một năm – sau đó loại trừ mọi trường học có thủ tục giấy tờ mà khu học chánh cho là không đủ.
“Về mặt nó, điều đó là bất hợp pháp,” báo cáo nói về quyết định của LAUSD chỉ xem xét 24 trường mà các kiểm toán viên của họ đã tự mình xem xét, trong đó họ đã từ chối bảy trường. “Nó cũng thiếu sót gấp đôi, bởi vì LAUSD đã từ chối tham khảo ý kiến ​​về kết quả xem xét và cung cấp cho [tổng giáo phận] cơ hội cung cấp các nguồn thông tin khác về nghèo đói, xác định vị trí các cuộc khảo sát còn thiếu, cung cấp điểm còn thiếu và / hoặc các địa chỉ khác, hoặc cách khác để thách thức hoặc giảm nhẹ kết quả.
” LAUSD cũng yêu cầu trả lại 800.000 đô la từ tổng giáo phận. Học khu cáo buộc rằng tổng giáo phận đã thu được các khoản thanh toán quá mức bằng cách sử dụng “dữ liệu bẩn”, và cảnh báo rằng họ sẽ thu hồi số tiền “bằng bất kỳ cách nào có sẵn.” Trong một tuyên bố cung cấp cho Angelus, người phát ngôn của LAUSD cho biết khu học chánh “cố gắng tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định hiện hành liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ công bằng của Title I. Los Angeles Unified đang trong quá trình xem xét báo cáo điều tra ”.
Escala tin rằng tổng giáo phận sẽ thắng bất kỳ kháng cáo nào vì Bộ Giáo dục Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra phán quyết tương tự trong một cuộc tranh chấp song song giữa LAUSD và các trường Do Thái ở Los Angeles. Nancy Portillo, trợ lý giám đốc của các trường Công giáo, cho biết tác động đối với học sinh trở nên tồi tệ hơn vào năm 2020 khi khả năng đủ điều kiện của trường học để được hỗ trợ đại dịch liên bang có liên quan đến tính đủ điều kiện của Tiêu đề I. Chỉ 17 trường Công giáo mà LAUSD đã chứng nhận Title I nhận được sự giúp đỡ của liên bang để bảo vệ nhân viên và học sinh theo Đạo luật Coronavirus Aid, Relief, and Economic Security hoặc CARES Act.
Portillo cho biết: “Những trường nghèo nhất trong số các trường nghèo của chúng tôi không nhận được đô la nào từ CARES cho vi rút coronavirus,” Portillo nói. Khi cô ấy biết về phán quyết thuận lợi, “Tôi đã khóc,” Portillo nói. “Nó thậm chí không phải là tiền. Đó là những gì họ đang làm là sai. Nó sai.” Tổng giáo phận đã trích dẫn một email từ một kiểm toán viên của học khu làm bằng chứng về một chương trình nghị sự của học khu có chủ ý nhằm cắt giảm ngân quỹ từ các trường Công giáo. “[T] ông ấy, Tổng giáo phận LA nhận được hơn 10 triệu đô la quỹ Title I mỗi năm, số tiền có thể được phân bổ cho các trường LAUSD,” kiểm toán viên cho biết.
Vào tháng 5 năm 2018, khu học chánh đã đột ngột thay đổi phương pháp lập hồ sơ Đề mục tôi cần, yêu cầu mỗi trường nộp hồ sơ giấy tờ mà tổng giáo phận đã biên soạn từ lâu. Báo cáo mô tả học khu liên tục thay đổi biểu mẫu, đặt ra những thời hạn không thể đạt được, sau đó từ chối viện trợ nếu thủ tục giấy tờ được coi là không đầy đủ.
Portillo cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chỉ một bảng tính đã chuyển từ sáu cột lên bảy rồi đến 13 cột, tất cả trong cùng một năm. Theo báo cáo, vào năm 2019, “LAUSD đã yêu cầu thời hạn cứng là ngày 26 tháng 6 để [tổng giáo phận] thực hiện trong 12 ngày tất cả các cuộc khảo sát cơ bản cho 123 trường học và hơn 12.000 sinh viên đủ điều kiện tài trợ.
Học khu đã yêu cầu một cách hiệu quả một cuộc tổng điều tra toàn bộ (tương đương với việc xem xét lại 100%) tất cả [các trường tổng giáo phận, với 12 ngày theo lịch để tuân thủ, trong kỳ nghỉ hè khi hầu hết các trường đóng cửa hoặc đóng cửa. ” Báo cáo cho biết, khi tổng giáo phận không thể đáp ứng thời hạn, khu học chánh đã loại bỏ tất cả trừ 17 trường khỏi Đề mục I, chỉ dựa trên đánh giá của chính họ đối với 24 trường.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang