Tắt Quảng Cáo [X]

Chuyện có thật: Ơn hoán cải của thanh niên đạo gốc 17 tuổi từng nghiện ma túy ở Sài Gòn

10:04 12/07/2022

 

Nguyện Xin Thiên Chúa chúc lành, ban bình an và gìn giữ mọi người. Cho những ai sống tin vào Chúa Giêsu và được Chúa Giêsu ban Thánh Thần. Tôi đã sống phí phạm những năm tháng ở tuổi thiếu niên như thế nào?

Học viên cai nghiện ở Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu đạp tường rào, trốn ra ngoài 

Tạ ơn Chúa! Tôi tên Lê Dũng, năm nay 26 tuổi. Tuổi thơ đầy mộng mơ và hoài bão. Gia đình tôi là đạo gốc, tôi sống trong một gia đình với ba mẹ, một người chị, một người anh và một đứa em. Gia đình tôi là một gia đình hạnh phúc nhưng tôi đã không muốn sống trong hạnh phúc ấy. Tôi đã sa chân vào cảnh nghiện ngập ma túy. Vâng tôi là một con nghiện ma túy trong suốt tám năm ròng!

Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu của tôi đã hao mòn từ khi tôi sa chân vào ma túy. Đến năm năm sau tôi sa sút vì phải tìm đủ mọi cách để có tiền hút chích. Lúc đó, gia đình tôi mới biết tôi nghiện mặc dù có nhiều người đã mách với mẹ tôi, nhưng vì tin tưởng vào con mình nên mẹ đã không tin…

Năm 2004 tôi bắt đầu cai nghiện tại một trung tâm ở Vũng tàu, rồi tôi được về sống ở Tân thành cùng sinh hoạt với những anh em ở đây. Chúng tôi đọc kinh cầu nguyện rất nhiều, cả khi ăn và sau khi ăn cơm chúng tôi cũng tạ ơn Chúa.

SAIGON 1965-66 - Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế | Photo by Jim Mo… | manhhai |  Flickr

Nhưng chỉ có thế thôi thì vẫn không ăn thua gì ma quỷ cả. Khi tôi trở lại Sàigòn sau hơn hai tháng ở đây, các bạn biết không? Về đến nhà tôi đã nói dối gia đình để xin tiền đi chơi với bạn gái và tiếp tục lao đầu vào ma túy. Làm sao tôi có thể chống chọi với ma lực đầy cám dỗ và sự chết đó bằng chính sức của mình mặc dù tôi đã cắt cơn sau hai tháng?

Lần này tôi càng nghiện nặng hơn. Cai đi cai lại bảy lần nhưng chỉ sau một tuần đến mười ngày cắt cơn là tôi lại lao đầu vào ma túy. Tôi bước chân vào cảnh cướp giật, lang thang bụi đời ở những quán cà phê và tôi ngủ lại ở đó mỗi đêm.

Rồi cái gì đến cũng phải đến, khi cơn nghiện trong tôi nổi lên, tôi đã làm đủ mọi cách để kiếm tiền mua ma túy. Ngay cả những bạn nghiện của tôi cũng vậy, tôi cũng lươn lẹo để có thể kiếm một chút hàng cho vào cơ thể cho đỡ cơn nghiện trước rồi tính sau.

Vụ trốn trại tại Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt tạm giam 2 học viên cầm đầu - Vĩnh  Long Online

Mỗi ngày tôi phải sử dụng 500 ngàn đồng để dùng cho việc mua ma túy cho ba cữ. Cám ơn Chúa đã cho tôi có một người bố và một người mẹ rất thương con nên đã không để tôi vào trại cai nghiện vì lý do “sợ tôi mất linh hồn”, tạ ơn Chúa!

Rồi giờ của Chúa đã đến. Mẹ tôi dắt tôi đến với khóa học Kinh Thánh và Cầu Nguyện tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn, mặc dù tôi không muốn. Nhưng vì lời hứa của mẹ là khi đi học tôi sẽ có tiền vì thế tôi đã đồng ý đi học Kinh thánh.

Với thân mình gầy còm xanh xao chỉ cân nặng có 43kg, tôi cảm thấy xấu hổ cho thân trai của mình. Tạ ơn Chúa đã đưa tôi đến với khóa học Kinh Thánh và Cầu Nguyện. Đặc biệt Ngài đã đưa tôi đến giờ chầu Thánh thể lúc 10g ở nhà thờ Phú Trung qua bàn tay chị tôi với điều kiện của tôi là phải cho tiền đi chầu mỗi ngày 100.000đ.

Cũng chính nhờ vậy mà tôi đã biết cầu nguyện với Lời Chúa, một phương cách cầu nguyện rất hiệu quả mà bấy lâu nay tôi không biết mặc dù tôi đã từng là lễ sinh, giáo lý viên.

Tôi đã nghe những lời chia sẻ của các chị em trong nhóm, đặc biệt là của cô Huệ nhóm trưởng, và tôi đã âm thầm thực hành. Kết quả là tôi được bình an trong nội tâm, một sự bình an thẳm sâu mà tôi chưa bao giờ biết đến.

Mỗi ngày Chúa thanh tẩy và chữa lành tâm hồn tôi. Qua khóa học Kinh Thánh và Cầu Nguyện, đến ngày dâng mình cho Chúa Giêsu và đầu phục Ngài để được ban Thánh thần thì Chúa Thánh Thần đã đến với tôi.

Tạ ơn Chúa, ngay ngày hôm sau tôi lại được một Cha linh hướng về Phong trào Canh Tân Đặc Sủng ở Mỹ về Việt Nam đã đặt tay cầu nguyện cho tôi và tôi cảm thấy Chúa đã ban sức mạnh để tôi được đổi mới hoàn toàn.

Từ đó tôi được Chúa thương, Chúa yêu đã cho tôi được sát cánh cùng với cô Huệ – nhóm trưởng nhóm Kinh Thánh và Cầu Nguyện giáo xứ Phú Trung qua giờ chầu mười giờ sáng mỗi ngày.

Tôi đã thay đổi từng ngày, tôi có nhiệm vụ chở cô đi hướng dẫn ở nhiều nơi, tôi đã học được nhiều kinh nghiệm ở cô, đặc biệt là Chúa đã lớn lên trong tôi.

Tạ ơn Chúa, tám tháng qua tôi không còn nghiện ngập gì nữa, Chúa đã tẩy não tôi hoàn toàn, tôi cũng không còn hút thuốc nữa mặc dù trước đây tôi hút hai gói mỗi ngày .

DCCT-SaiGon-06.JPG

Lạy Chúa Giêsu, con tạ ơn Chúa vì Chúa đã chết cho con, Chúa đã gánh lấy tội lỗi, đam mê, nghiện ngập của con mà đem lên Thập giá để đổi lấy Thánh Thần mà đổ xuống trên con, cho con có một cuộc sống mới, một cuộc sống đầy tràn Thánh Thần. Xin Chúa Thánh Thần tiếp tục biến đổi con để con càng ngày càng đổi mới để những người thân yêu, anh chị em họ hàng con cũng được thấy Chúa qua con.

Con xin tạ ơn Chúa ngàn lần. Con cũng xin được cám ơn cô Huệ – một người thầy và là một người mẹ thứ hai – đã giúp con trong đời sống cầu nguyện qua Lời Chúa và chính nhờ đó mà con được đón nhận Tin Mừng Chúa ban cho con mỗi ngày là “Lời Chúa”, quyền năng, chữa lành, và là sự giải thoát.

Cám ơn Chúa Giê-su, ngợi khen Chúa, là Ngôi lời, Đấng cứu độ trần gian. Amen!

– Lê Dũng – 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang