Tắt Quảng Cáo [X]

Sự thật thú vị ít ai biết về ĐGH Phanxicô: Từng có người yêu và làm bảo vệ cho…1 quán bar

11:29 15/09/2022
hoc du

CÙNG TÌM HIỂU ĐIỀU THÚ VỊ NHẤT VỀ ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ , VỊ GIÁO HOÀNG ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI YÊU MẾN BỞI TÍNH CÁCH KHIÊM TỐN , GIẢN DỊ , HÀI HƯỚC CÙNG NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ BẤT NGỜ KHÁC Ở CON NGƯỜI & Cuộc đời NGÀI.

Đức Giáo hoàng Phanxicô và thừa tác vụ linh mục: 10 chủ đề nền tảng
Theo đài Rsvplive.ie có bài viết về ĐGH Phanxicô như sau:

Anh ấy đã làm gì trước khi gia nhập nhà thờ?

Tôi đã theo học tại trường Wilfrid Barón de los Santos Ángeles, một trường học của những người bán hàng của Don Bosco ở Ramos Mejia, Buenos Aires.

 

Sau đó Jorge tiếp tục theo học tại trường trung cấp kỹ thuật Escuela Técnica Industrial Number 27 Hipólito Yrigoyen và tốt nghiệp với bằng kỹ thuật viên hóa học.

 

Sau khi học xong, anh ấy làm việc vài năm trong bộ phận thực phẩm tại Phòng thí nghiệm Hickethier-Bachmann.

Trước khi gia nhập Dòng Tên, Jorge từng làm nhân viên phụ trách quầy bar và làm công việc quét dọn sàn nhà, đồng thời anh cũng chạy thử nghiệm trong một phòng thí nghiệm hóa học.

 

Và ĐGH cũng từng chia sẻ: Đức Phanxicô nói ngài “làm nhiều việc … kỳ cục trước khi theo đuổi ơn gọi linh mục”. Cùng với việc lau sàn nhà và thử nghiệm ở phòng thí nghiệm hóa, Đức Phanxicô còn làm việc quán bar ở  Buenos Aires để trả tiền học phí trước khi trở thành tu sĩ dòng Tên. Ban đêm, ngài làm … bảo vệ, lo bảo đảm trật tự ở cửa vào, và ban ngày thì lau bàn và các quầy bar. – theo GP Qui Nhơn

x
Cũng theo trang tin Rsvplive.ie chia sẻ năm 2018 như sau: Người phụ nữ gần như là bạn gái của Giáo hoàng Francis tuyên bố cô ấy đã khiến anh ấy tham gia nhà thờ

 

Giáo hoàng Francis lẽ ra đã có bạn gái, và nếu có thì dường như ông ấy đã không bao giờ gia nhập nhà thờ.

 

Người phụ nữ, Amalia Damonte, nói rằng chàng trai trẻ Jorge Mario Bergoglio đã phải lòng cô khi họ mới 12 tuổi.

 

Cặp đôi lớn lên ở Flores, Beaunos Aires, và Jorge rõ ràng đã nói với cô ấy rằng: “Nếu anh không thể cưới em, anh sẽ trở thành một linh mục.”

 

Maria Elena Bergoglio, người chị em duy nhất của Đức Thánh Cha vẫn còn sống, nói rằng Giáo hoàng đã tâm sự với cô rằng ông không bao giờ muốn trở thành người đứng đầu nhà thờ.

 

Bà nói tiếp rằng ông không bao giờ muốn trở thành lãnh đạo của 1,2 tỷ người Công giáo, phải đối mặt với một cuộc đời “cô đơn vô hạn.”

 

Maria nói với Daily Telegraph vào năm 2013: “Anh ấy không muốn trở thành Giáo hoàng và khi chúng tôi trò chuyện riêng về điều đó, chúng tôi đã nói đùa về triển vọng và anh ấy sẽ nói ‘không, làm ơn không’.”

 

“Tôi không muốn anh ấy trở thành Giáo hoàng vì anh ấy sẽ ở rất xa và về thứ hai vì đó là một trách nhiệm lớn như vậy.

 

“Nhưng tôi cũng hoàn toàn tự hào rằng anh ấy là Giáo hoàng mới – bởi vì anh ấy là người đầu tiên đến từ bên ngoài châu Âu, bởi vì anh ấy là người Mỹ Latinh, anh ấy là người Argentina và anh ấy là anh trai của tôi.”

 

Cô nói rằng “có một người anh trai làm giáo hoàng là một phước lành từ Chúa.”

 

Maria nói thêm: “Đó là một khoảnh khắc lịch sử – anh ấy là giáo hoàng không phải người châu Âu đầu tiên, người Mỹ Latinh đầu tiên và người Argentina đầu tiên và nó rơi vào tay anh ấy, anh trai của tôi.”

 

Từ những gì cô đã thấy về phản ứng của chính anh ta với tin tức trên truyền hình, anh ta cũng có vẻ hài lòng, cô nói. ”Vẻ mặt anh ta nói lên một nỗi lòng đầy xót xa.

 

Cô tuyên bố cô không biết gì về cuộc sống riêng tư của anh ta, nhưng Amalia xúc động nói với ấn phẩm rằng ” chuyện tình cảm ” không khởi sắc vì sự phản đối của cha mẹ cô.

 

“Khi chúng tôi còn nhỏ, anh ấy viết cho tôi một bức thư và tôi không trả lời anh ấy. Điều tôi muốn là anh ấy biến mất khỏi bản đồ. Cha tôi đã đánh tôi vì tôi đã dám viết thư cho một cậu bé.

 

“Anh ấy đã vẽ cho tôi (trong thư) một ngôi nhà lợp mái đỏ và nói rằng đó là ngôi nhà anh ấy sẽ mua cho tôi khi chúng tôi kết hôn.

 

“Tôi không bao giờ gặp anh ấy sau đó – cha mẹ tôi đã giữ tôi tránh xa anh ấy và làm mọi thứ có thể để chia cắt chúng tôi.”

 

Amalia nói thêm: “Tôi không có gì phải giấu giếm, vì đó là chuyện giữa trẻ con và hoàn toàn trong sáng.

 

“Tôi nghĩ rằng anh ấy hỏi tôi kết hôn với anh ấy vì anh ấy muốn noi gương anh ấy đã thấy ở nhà và thành lập một gia đình.”

 

” Yêu ? Ở tuổi đó, tôi chưa biết yêu – tôi chỉ biết yêu khi tôi lớn hơn nhiều. Tôi chỉ là một thứ nhỏ bé”, cô nói.


Nguồn trong bài viết

 

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang